Call margin chéo là gì? Call margin chéo xảy ra khi nào?

Sau khi biến động gia tăng vào cuối những năm 1980, lợi thế của chương trình Cross Margin đã trở nên rõ ràng. Các công ty thành viên đã trải qua tình trạng giảm thanh khoản đáng kể do lệnh gọi ký quỹ do cơ quan thanh toán bù trừ thực hiện đối với một vị thế mà thành viên đó duy trì vị thế thanh toán bù trừ tại một cơ quan thanh toán bù trừ ngoại trừ các công ty khác. Vậy Call margin cross là gì và Call margin cross xảy ra khi nào, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Ký quỹ chéo là quá trình bù đắp các vị thế theo đó số tiền ký quỹ vượt quá từ tài khoản ký quỹ của nhà giao dịch được chuyển sang một tài khoản ký quỹ khác của họ để đáp ứng các yêu cầu ký quỹ duy trì. Nó cho phép các nhà giao dịch sử dụng số dư ký quỹ khả dụng trên tất cả các tài khoản của họ.

Ký quỹ chéo là một quy trình thanh toán bù trừ, theo đó số tiền ký quỹ vượt quá trong tài khoản ký quỹ của nhà giao dịch được chuyển sang một tài khoản ký quỹ khác của họ để đáp ứng các yêu cầu ký quỹ duy trì.

– Quá trình này cho phép một công ty hoặc cá nhân sử dụng tất cả số tiền ký quỹ khả dụng của họ trên tất cả các tài khoản của họ.

Tỷ lệ ký quỹ chéo làm tăng tính thanh khoản và tính linh hoạt tài chính của một công ty hoặc cá nhân bằng cách giảm yêu cầu ký quỹ và giảm các khoản thanh toán ròng.

– Việc thanh lý các vị trí là không cần thiết và do đó cũng tránh được những tổn thất tiềm ẩn do ký quỹ chéo.

– Dịch vụ ký quỹ chéo được tính toán thông qua các trung tâm thanh toán bù trừ và thành viên thanh toán bù trừ, bao gồm cả các nhà môi giới lớn cung cấp dịch vụ ký quỹ chéo cho khách hàng của họ.

Là một công cụ quản lý rủi ro hiệu quả, ký quỹ chéo đặc biệt hữu ích trong các thị trường biến động và cho các chiến lược giao dịch dài hạn.

2. Hiểu về ký quỹ chéo (cross margin):

Được giới thiệu vào cuối những năm 1980 khi sự phổ biến của các công cụ tài chính đáp ứng với sự biến động ngày càng tăng của thị trường, việc sử dụng tỷ suất lợi nhuận chéo đã làm tăng tính thanh khoản và tính linh hoạt tài chính. công ty thông qua giảm yêu cầu ký quỹ và thanh toán ròng thấp hơn. Nó cũng ngăn chặn việc thanh lý các vị trí không cần thiết và do đó có thể gây ra thua lỗ.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về nhân vật Thủy trong văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê

Trước khi thiết lập ký quỹ chéo, một người tham gia thị trường có thể gặp vấn đề về thanh khoản nếu họ được yêu cầu gửi tiền ký quỹ từ một cơ quan thanh toán bù trừ không thể trang trải một vị trí được giữ tại một cơ quan thanh toán bù trừ khác. Hệ thống ký quỹ chéo liên kết tài khoản ký quỹ của các công ty thành viên để có thể chuyển tiền ký quỹ từ tài khoản thừa ký quỹ sang tài khoản cần ký quỹ.

Vào cuối mỗi ngày giao dịch, các nhà thanh toán bù trừ gửi hoạt động thanh toán cho các tổ chức như Trao đổi liên lục địa (ICE) và Công ty thanh toán bù trừ quyền chọn (OCC), sau đó thực hiện tính toán cho biên độ thanh toán bù trừ và tạo báo cáo thanh toán cho các thành viên thanh toán bù trừ. Các nhà môi giới lớn cũng cung cấp các dịch vụ ký quỹ chéo bằng cách liên lạc với các nhà thanh toán bù trừ thay mặt cho khách hàng của họ.

3. Ký quỹ chéo xảy ra khi nào?

Ký quỹ chéo được thiết kế cho các công ty có tư cách thành viên trong các cơ quan thanh toán bù trừ khác nhau đảm bảo các sản phẩm có tính tương quan cao. Do sự khác biệt trong các yêu cầu bảo vệ khách hàng liên quan đến chứng khoán và hợp đồng tương lai, chương trình chỉ dành cho các thành viên thanh toán bù trừ và các chi nhánh của họ cũng như các chuyên gia thị trường bao gồm nhà tạo lập thị trường và những người dân địa phương trong tương lai.

Để tạo thuận lợi cho quá trình gửi tiền chéo, các trung tâm thanh toán bù trừ tham gia thiết lập các tài khoản thanh toán bù trừ chung cho mỗi thành viên. Trong trường hợp vỡ nợ, thỏa thuận thanh toán bù trừ quy định về việc xử lý tất cả tài sản và nghĩa vụ liên quan đến tài khoản ký quỹ chéo của thành viên mất khả năng thanh toán và các tài khoản thanh toán bù trừ khác. .

4. Ví dụ về ký quỹ chéo:

Nếu khách hàng có nhiều tài khoản giao dịch là tài khoản ký quỹ, thì tốt hơn là gửi chúng thông qua ký quỹ chéo thay vì ký quỹ riêng lẻ. Lý do chính là nó là một công cụ quản lý rủi ro tốt giúp ngăn chặn việc thanh lý các vị trí không cần thiết.

Xem thêm bài viết hay:  Vẻ đẹp khuất lấp của người vợ nhặt và người đàn bà hàng chài

Ví dụ: Nếu một nhà giao dịch có 5.000 USD trong tài khoản A với yêu cầu ký quỹ là 2.000 USD và 3.000 USD trong tài khoản B với yêu cầu ký quỹ là 4.000 USD, khách hàng có thể dễ dàng đáp ứng yêu cầu ký quỹ. thiếu hụt 1.000 đô la trong tài khoản B từ số dư 3.000 đô la trong tài khoản A nếu họ đã thiết lập tài khoản ký quỹ chéo.

Nếu một nhà giao dịch không thể ký quỹ chéo tài khoản của họ và không có bất kỳ khoản vốn khả dụng nào vào lúc này để đáp ứng sự thiếu hụt trong tài khoản B hoặc không thể rút số dư trong tài khoản A do số dư tài khoản tối thiểu là 5.000 USD, thì họ sẽ phải thanh lý các vị trí trong tài khoản B để giảm yêu cầu ký quỹ. Nếu các vị trí của nhà giao dịch tại thời điểm đó bị thua lỗ, thì người đó sẽ phải chịu một khoản lỗ giao dịch không cần thiết do phải đóng các vị trí trước khi có thể kiếm được lợi nhuận.

Lợi ích của tài khoản ký quỹ chéo đặc biệt hữu ích trong các thị trường đầy biến động đang chứng kiến ​​sự biến động cực độ, nơi khó có thể đánh giá được khả năng dự đoán của các yêu cầu ký quỹ. Điều này đặc biệt đúng đối với các chiến lược dài hạn được thực hiện bởi các nhà giao dịch và quỹ phòng hộ.

5. Lãi chéo:

Các mức ký quỹ thanh toán bù trừ được tính toán dựa trên các vị trí kết hợp được duy trì trong các tài khoản ký quỹ chéo bằng cách sử dụng Hệ thống phân tích lý thuyết và mô phỏng số (STANS) độc quyền của OCC. STANS là một phương pháp ký quỹ dựa trên danh mục đầu tư sử dụng mô hình định giá quyền chọn tinh vi để xác định rủi ro kinh tế vốn có trong danh mục đầu tư. Bằng cách kết hợp các vị trí được phòng ngừa rủi ro được thanh toán bù trừ tại các trung tâm thanh toán bù trừ riêng biệt thành một danh mục đầu tư duy nhất cho mục đích ký quỹ và thanh toán, rủi ro thực sự của danh mục đầu tư sẽ giảm. khoản đầu tư đó có thể được xác định. Điều này dẫn đến yêu cầu ký quỹ nhất quán hơn, thường thấp hơn nếu các khoản tiền gửi được tính riêng. Khoản tiết kiệm ký quỹ trung bình hàng ngày được thực hiện bởi các công ty tham gia ký quỹ chéo là đáng kể. CME công bố danh sách các tài sản thế chấp đủ điều kiện có thể được gửi làm tài sản thế chấp theo yêu cầu ký quỹ của công ty tham gia.

Xem thêm bài viết hay:  Các loại trái cây kiêng kị bày lên trong mâm ngũ quả ngày Tết

Tỷ suất lợi nhuận chéo đã được chứng minh là một công cụ khả thi cho các công ty tham gia, cho phép họ cải thiện hiệu quả và khả năng đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của họ đối với thị trường. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời gian thị trường biến động. Bằng cách công nhận các vị trí được phòng hộ giữa các thị trường được giải quyết bởi các trung tâm thanh toán bù trừ khác nhau, tỷ lệ ký quỹ chéo làm tăng hiệu quả tổng thể của quy trình thanh toán bù trừ và thanh toán, giúp giảm yêu cầu ký quỹ ban đầu cũng như tăng tính thanh khoản dưới hình thức thanh toán ròng.

6. Cân nhắc đặc biệt đối với ký quỹ chéo:

Động lực chính cho tỷ suất lợi nhuận chéo là quản lý rủi ro của danh mục đầu tư gồm các công cụ tài chính tinh vi hoặc phức tạp. Tiết kiệm chi phí từ việc đặt ký quỹ hiệu quả hơn chỉ là thứ yếu.

Lợi ích của ký quỹ chéo là hiển nhiên đối với các nhà đầu tư tổ chức, nhưng họ phải đảm bảo rằng các tài sản trong danh mục đầu tư của họ có mối tương quan phù hợp, bất kể chiến lược giao dịch là gì. đều được lập mô hình và giám sát để chúng không gặp rủi ro trong môi trường giao dịch khắc nghiệt.

Ngoài ra, mặc dù số dư ký quỹ có thể được chuyển tự do giữa các tài khoản để đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, nhưng điều quan trọng là các nhà giao dịch không giữ số dư ký quỹ (trên mức yêu cầu) quá thấp. , vì điều này có thể hạn chế tính linh hoạt trong thời điểm thị trường biến động.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Call margin chéo là gì? Call margin chéo xảy ra khi nào? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận