Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh khôn khéo

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bạn trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng hữu ích để có một buổi phỏng vấn thành công. Cùng với đó là những gợi ý cho câu trả lời chuyên nghiệp nhất và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy cùng khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu đôi chút về bản thân:

Phỏng vấn tiếng Anh Giới thiệu bản thân là câu hỏi thường gặp đầu tiên. Với câu hỏi này, người phỏng vấn không thực sự yêu cầu câu trả lời. Họ sẽ nhận thấy sự tự tin, nhiệt tình và đam mê mà câu trả lời của bạn thể hiện. Đây là cơ hội tốt nhất để bạn thể hiện kỹ năng giao tiếp của mình và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Câu trả lời của sinh viên mới ra trường:

Xin chào. Tên tôi là Trang. Tôi 23 tuổi. Tôi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành tài chính ngân hàng. Năm ngoái, tôi đã thực tập với vị trí nhân viên ngân hàng tại một ngân hàng quốc tế tại Việt Nam. Tôi rất có động lực và là một người học nhanh. Tôi thích tham gia các hoạt động nhóm và cũng rất giỏi trong việc quản lý lịch trình của mình.

Xin chào. Tôi tên là Trang. Tôi năm nay 23 tuổi. Tôi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành tài chính ngân hàng. Tôi đã thực tập tại một ngân hàng quốc tế ở Việt Nam vào năm ngoái. Tôi rất năng động và là một người học nhanh. Tôi thích tham gia các hoạt động nhóm và đồng thời tôi có kỹ năng quản lý bản thân rất tốt.

Câu trả lời từ những người thợ có kinh nghiệm:

Xin chào, tôi tên là Vũ. Tôi 28 tuổi. Tôi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Việt Nam năm 2016 với bằng quản trị kinh doanh. Tôi đã làm việc tại Navigos Search với vị trí headhunter được 5 năm, kể từ khi tôi trở thành giám đốc. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của tôi khiến tôi trở thành một ứng viên phù hợp cho hồ sơ. Tôi muốn tham gia tổ chức của bạn để khám phá các khía cạnh mới và phát triển các kỹ năng của mình hơn nữa.

Xin chào, tôi tên là Vũ. Tôi 28 tuổi. Tôi tốt nghiệp cử nhân khoa học kinh doanh của trường Đại học Kinh tế năm 2016. Tôi đã làm nhân viên tuyển dụng của công ty Navigos Search được 5 năm, từ các vị trí mới bắt đầu đến cấp cao. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của tôi khiến tôi trở thành một ứng cử viên phù hợp cho vị trí này. Tôi rất mong được gia nhập công ty của bạn để khám phá những chân trời mới và nâng cao kỹ năng của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận về tác dụng của việc đọc sách chọn lọc hay nhất

2. Điểm mạnh của bạn là gì? (Thế mạnh của bạn là gì?):

Trong một câu hỏi phỏng vấn xin việc về điểm mạnh của bạn, bạn nghĩ tích cực như thế nào về bản thân là điều mà người phỏng vấn thực sự tìm kiếm. Câu hỏi này không có câu trả lời đúng hay sai. Tuy nhiên, điểm mạnh của bạn nên phù hợp và có giá trị với công việc, đặc biệt là vị trí bạn đang ứng tuyển.

Tôi tin rằng sức mạnh lớn nhất của tôi là khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Tôi nhìn thấy nhiều khía cạnh của vấn đề, điều này giúp tôi có đủ năng lực để thực hiện công việc của mình ngay cả trong những điều kiện khó khăn. Giải quyết vấn đề này cho phép tôi trở thành một người giao tiếp tốt hơn. Tôi tin rằng khả năng nhìn thấy mọi khía cạnh của một vấn đề sẽ giúp tôi làm việc tốt hơn với các thành viên trong nhóm của mình.

Tôi tin rằng điểm mạnh và sức mạnh lớn nhất của tôi là khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Tôi nhìn thấy nhiều mặt của một vấn đề, điều đó giúp tôi có đủ tư cách để làm công việc của mình ngay cả trong điều kiện khó khăn. Giải quyết vấn đề này sẽ cho phép tôi trở thành một người giao tiếp tốt hơn. Tôi tin rằng khả năng nhìn thấy mọi khía cạnh của một vấn đề sẽ giúp tôi làm việc tốt hơn với các thành viên trong nhóm của mình.

3. Điểm yếu của bạn là gì? (Điểm yếu của bạn là gì?):

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này thực sự có thể là một “cái bẫy”. Quá thành thật về điểm yếu của mình thì sợ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp, nhưng nói rằng bạn không có điểm yếu thì lại sai. Vậy câu trả lời chính xác là gì? Bạn không nên quá tiêu cực về bản thân, nhưng sẽ có một số điểm yếu không ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc.

Tôi có xu hướng quá khắt khe và thường chỉ trích bản thân. Mỗi khi hoàn thành một dự án, tôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn công việc của mình, mặc dù tôi vẫn nhận được phản hồi tích cực từ đồng nghiệp và khách hàng. Nó thường lấn át tôi và khiến tôi cảm thấy kiệt sức. Trong vài năm qua, tôi đã cố gắng dành thời gian để xem xét thành tích của mình một cách khách quan và bạn có thể ăn mừng chúng. Nó không chỉ cải thiện công việc và sự tự tin của tôi mà còn giúp tôi đánh giá cao nhóm của mình và các hệ thống hỗ trợ khác, những người luôn ủng hộ tôi trong những việc tôi làm.

Tôi có xu hướng quá nghiêm khắc và tự phê bình. Mỗi khi hoàn thành một dự án, tôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn nữa, mặc dù tôi vẫn nhận được phản hồi tích cực từ đồng nghiệp và khách hàng. Nó thường khiến tôi bận rộn và khiến tôi mệt mỏi. Trong vài năm qua, tôi đã cố gắng nhìn nhận thành tích của mình một cách khách quan để có thể tự mình ăn mừng chúng. Nó không chỉ cải thiện công việc và sự tự tin của tôi mà còn giúp tôi nhận ra rằng nhóm của tôi và các hệ thống hỗ trợ khác hỗ trợ tôi trong những gì tôi làm.

Xem thêm bài viết hay:  Tòa Hiến pháp là gì? Mô hình Tòa Hiến pháp ở một số quốc gia?

4. Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì? (Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?):

Một câu hỏi rất phổ biến khác trong các cuộc phỏng vấn việc làm bằng tiếng Anh liên quan đến mục tiêu. Các mục tiêu ngắn hạn của bạn phải phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Thể hiện rằng bạn muốn đầu tư và tham gia vào các hoạt động của tổ chức.

Mục tiêu trước mắt của tôi là tìm một công việc mà tôi có thể áp dụng các kỹ năng và thế mạnh của mình. Tôi muốn trở thành một phần của sự phát triển và thành công của công ty tôi.

Mục tiêu trước mắt của tôi là tìm một công việc mà tôi có thể áp dụng các kỹ năng và thế mạnh của mình. Tôi muốn trở thành một phần trong sự phát triển và thành công của công ty tôi.

5. Mục tiêu dài hạn của bạn là gì? (Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?):

Đây là câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh khiến nhiều người bối rối vì thực sự đôi khi bạn không biết mục tiêu của mình trong 5-10 năm tới là gì. Tuy nhiên, câu hỏi này đánh giá xem bạn đã xác định rõ lộ trình và mục tiêu phát triển của mình chưa. Những người có mục tiêu rõ ràng và hướng tới nó mỗi ngày luôn được đánh giá cao hơn.

Chà, trong 5 năm nữa, tôi cần nắm giữ chức năng kiểm soát của một công ty. Tôi cần phải tạo ra sự khác biệt và tôi có xu hướng vẽ ra khó khăn để đạt được mục tiêu này. Tôi không cần một nghề bình thường, tôi cần một nghề độc đáo mà tôi có thể tự hào.

Trong 5 năm tới, tôi muốn trở thành giám đốc hoặc quản lý của công ty. Tôi không muốn một sự nghiệp bình thường, tôi muốn một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào. Tôi muốn tạo ra sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này.

6. Tại sao bạn muốn công việc này? (Tại sao bạn muốn công việc này?):

Đây là cơ hội để bạn nói với nhà tuyển dụng những gì bạn biết về công việc và công ty. Hãy thể hiện rằng bạn muốn làm việc và tận tâm với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Xem thêm bài viết hay:  Ba bản tuyên ngôn độc lập trong lịch sử của nước ta tên là gì?

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng tôi cảm thấy mình đã học được mọi thứ có thể ở vị trí này. Trước đây, tôi không thấy bất kỳ cơ hội thăng tiến nào trong công ty và tôi là kiểu người thích thử thách, vì vậy tôi nghĩ đã đến lúc mình nên thay đổi công việc.

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng tôi cảm thấy mình đã học được mọi thứ có thể ở vị trí này. Ở công ty cũ, tôi không thấy có cơ hội thăng tiến nào, lại là người thích thử thách nên tôi nghĩ đã đến lúc thay đổi công việc.

7. Tại sao tôi nên thuê bạn? (Tại sao tôi nên thuê bạn?):

Bây giờ là lúc để củng cố điểm mạnh của bạn và chứng minh sự phù hợp của bạn với vị trí bạn đang ứng tuyển và môi trường công ty. Tự nói với bản thân làm thế nào bạn có thể “bán” bản thân một cách thuyết phục nhất có thể.

Tôi nên được thuê vì hai lý do. Đầu tiên, kinh nghiệm của tôi gần như hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc của bạn. Thứ hai, tôi rất nhiệt tình và đam mê với ngành này và tôi luôn cống hiến 100%.

Bạn nên thuê tôi vì hai lý do. Đầu tiên, kinh nghiệm của tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của vị trí. Thứ hai, tôi yêu thích, đam mê ngành này và luôn dành 100% sức lực cho nó.

8. Bạn biết gì về công ty chúng tôi? (Bạn biết gì về chúng tôi?):

Người phỏng vấn, họ cần biết thông tin chi tiết về công ty họ đang làm việc, đó là điều không thể phủ nhận. Điều họ thực sự muốn biết ở đây là bạn có nghiêm túc với công việc của mình hay không? Đi đến một trong nhiều cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên? Nhiều người bị từ chối vì công ty xin việc thiếu đầu tư nghiên cứu. Dưới đây là các câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh.

Công ty ABC thực sự không chỉ có một môi trường làm việc tuyệt vời mà còn là nơi mà những người đóng góp tích cực được khen thưởng. Tôi muốn làm việc cho một công ty có nhiều cơ hội và tôi biết Công ty ABC cung cấp những điều đó.

Công ty ABC có một môi trường làm việc tuyệt vời, nơi các trợ lý được khen thưởng. Tôi muốn làm việc cho một công ty có nhiều cơ hội và tôi biết rằng Công ty ABC đáp ứng được những cơ hội đó.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh khôn khéo của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận