Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK

Phần mềm HTKK ra đời đánh dấu một bước phát triển trong quá trình kê khai, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục, hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi không gõ được. đánh dấu vào phần mềm HTKK

1. Phần mềm HTKK là gì?

HTKK là phần mềm kế toán hỗ trợ kê khai qua mạng cho người nộp thuế do Tổng cục thuế phát hành và hoàn toàn miễn phí sử dụng. Ngoài ra, phần mềm này còn dùng để tạo tờ khai thuế có mã vạch nộp trực tiếp cho cơ quan nhà nước. Vì vậy đây là một phần mềm cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp cần nộp thuế.

HTKK là phần mềm kê khai thuế qua mạng rất tiện lợi cho doanh nghiệp, tuy nhiên dùng htkk không gõ được tiếng việt khi dùng các phần mềm như unikey hay vietkey.

Phải trải qua một quá trình chông gai mới có được phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK như ngày hôm nay. Và đối với những người trong ngành, không ai là không biết quy trình. Anh Toàn – Kế toán tại một doanh nghiệp có trụ sở tại Q.5, TP.HCM cho biết: “Nói đến HTKK thì không doanh nghiệp nào là không biết, lịch sử của nó rất gai góc, là phiên bản đầu tiên, ra đời khoảng năm 2006 với hàng loạt các các lỗi, hạn chế về tính năng khiến doanh nghiệp và cục thuế lúng túng trong việc nhận tờ khai thuế, sau đó là sự thay thế của phần mềm cục bộ. Tôi nhớ đầu năm 2008 khi dự buổi tập huấn sử dụng phần mềm HTKK tại Cục thuế TP.HCM, giảng viên cũng so sánh HTKK hay HHDN (Tra tấn doanh nghiệp), nhận định này không phải vô lý, vì nó hay hơn. là phát hành HTKK có thu phí hoặc để tư nhân hóa chứ không phải phát hành miễn phí và độc quyền.”

Để đáp ứng việc gia hạn nộp thuế GTGT, TNDN theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ, Thông tư số 16/2013/TT-BTC ngày 08/02/2013 của Bộ Tài chính . ban hành. Bộ Tài chính và một số yêu cầu nghiệp vụ phát sinh, Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng HTKK phiên bản 3.1.6, ứng dụng iHTKK phiên bản 2.2.9.1 và phần mềm quản lý thu nhập cá nhân phiên bản 3.0.3 với các nội dung sau:

Nâng cấp chức năng khai tờ khai 01/GTGT, 01A/TNDN, 01B/TNDN: Ứng dụng hỗ trợ gia hạn nộp thuế GTGT tháng 1, 2, 3 năm 2013, gia hạn nộp thuế TNDN quý I, II, III năm 2013 theo đến Thông tư số 16/2013/TT-BTC.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản bàn giao vật tư thiết bị dạy học, đồ dùng dạy học

Hỗ trợ bổ sung tờ khai “Đơn đề nghị gia hạn nộp thuế” dạng file excel theo mẫu tại Phụ lục 01, 02 ban hành kèm theo Thông tư.

Cập nhật thuế TTĐB trên tờ khai 01/TTĐB: Từ 45% lên 50% đối với 2 mặt hàng Rượu từ 20 độ trở lên và Bia thuộc danh mục áp dụng thuế suất từ ​​01/01/2013 theo Luật thuế TTĐB số 27/2008/QH12 .

Nâng cấp chức năng kê khai 03/NTNN: Ứng dụng hỗ trợ lựa chọn thuế suất thuế TNDN là 5% hoặc 10% trên doanh thu tính thuế đối với khoản lãi tiền vay phải trả (cụ thể tại Thông tư số 60/2012/TT-BTC và Thông tư số 134/ 2008/TT-BTC) theo hướng dẫn tại công văn số 3929/TCT-CS ngày 08/11/2012 của Tổng cục Thuế.

Cập nhật chức năng kê khai 03/KK-TNCN: Đối với thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán, từ ngày 01/01/2013 đã tạm khấu trừ tổng số thuế TNCN với thuế suất 0,1% trên giá trị chuyển nhượng chứng khoán. (chỉ áp dụng thuế suất 0,05% kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2011 đến ngày 31 tháng 12 năm 2012).

2. Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK nhanh nhất:

Bước 1: Khởi động Unikey, tại giao diện chính nhấn “Mở rộng”

Bước 2: Ở trên cùng, đánh dấu vào ô “Luôn sử dụng khay nhớ tạm cho unicode”

Bước 3: Sau đó, bạn có thể chọn bảng mã là Unicode và kiểu gõ là VNI hoặc Telex cho phù hợp.

3. Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK chuẩn nhất:

Có thể bạn sẽ gặp trường hợp Unikey chạy ngầm hoặc bị treo, dưới taskbar (gần phần hiển thị ngày giờ) không hiện, khiến HTKK không gõ được dấu, bạn làm như sau.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để chạy cửa sổ RUN.

Bước 2: Sau đó trên thanh Open gõ taskkill /f /im UnikeyNT.exe rồi nhấn OK. Sau đó bạn cài Unikey lại bình thường.

Còn một cách nữa nếu bạn không dùng Unikey thì có thể dùng Vietkey, lưu ý là phiên bản Vietkey 2000 mới gõ được tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Nhớ chọn bảng mã Unicode trước khi lưu cài đặt.

4. Lợi ích của phần mềm HTKK:

Giúp doanh nghiệp dễ dàng kê khai, kê khai và nộp thuế với cơ quan thuế một cách nhanh chóng và thuận tiện. Trước đây, doanh nghiệp phải trực tiếp đến cơ quan thuế để nộp hồ sơ. Sau đó, khi có phần mềm này, bạn chỉ cần ngồi tại văn phòng kê khai và nộp thuế bằng các thao tác đơn giản thông qua hệ thống HTKK.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 10+ mẫu đơn xin việc file Word hay và ấn tượng nhất

Điều này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại làm hồ sơ, thủ tục;

Tiết kiệm chi phí in ấn;

Tiết kiệm thời gian cả khi nhận phòng và đi lại;

Giúp cơ quan nhà nước giảm tải công việc và quản lý chặt chẽ các thông tin liên quan đến thuế.

5. Ưu điểm của phần mềm HTKK:

Một phần mềm do Tổng cục Thuế phát hành chắc chắn phải mang lại những lợi ích và ưu điểm thiết thực.

Dưới đây là những lợi ích mà phần mềm HTKK mang lại cho người nộp thuế:

5.1. Đơn giản hóa thủ tục kê khai nộp thuế:

Trước đây, với phương thức nộp thuế truyền thống, kế toán thuế trực tiếp đến cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp để kê khai và nộp thuế.

Điều này rất mất thời gian vì đi kèm với rất nhiều thủ tục với cùng một loại giấy tờ liên quan.

Tuy nhiên, với phần mềm HTKK, tất cả các quy trình trên đều có thể thực hiện trực tuyến, chỉ cần máy tính có kết nối internet và cài đặt phần mềm HTKK mới nhất của Tổng cục Thuế.

5.2. Tiết kiệm chi phí:

Nếu kê khai theo cách truyền thống sẽ tốn nhiều chi phí in ấn chứng từ.

Việc kê khai thuế qua phần mềm hỗ trợ kê khai sẽ gửi dữ liệu qua mạng đến cơ quan thuế mà không cần phải sử dụng tờ khai, tiết kiệm chi phí in ấn chứng từ.

5.3. Giúp tiết kiệm thời gian:

Đây chắc chắn là một trong những lợi ích mà phần mềm HTKK mang lại.

Bạn sẽ không mất thời gian đến cơ quan thuế để làm các thủ tục kê khai nộp thuế mà có thể thực hiện trực tuyến tại nhà hoặc tại văn phòng.

5.4. Đưa doanh nghiệp của bạn vào giao dịch điện tử:

Mọi thao tác trên phần mềm HTKK đều trực tuyến. Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ dần quen với các giao dịch điện tử trực tuyến. Điều này cũng giúp cơ quan thuế giảm bớt khối lượng công việc.

6. Tải phần mềm HTKK mới nhất:

Bạn chỉ sử dụng được phần mềm HTKK khi đó là phần mềm HTKK mới nhất do Tổng cục thuế cập nhật.

Hiện tại phiên bản mới nhất của phần mềm hỗ trợ kê khai là HTKK 4.5.6, cập nhật ngày 03/04/2021.

Nhấp vào liên kết dưới đây để tải về.

HTKK 4.5.7

Bên cạnh phần mềm HTKK mới nhất, đây là các phiên bản HTKK cũ hơn:

7. Xử lý khi gặp lỗi HTKK tự thoát:

Nếu bạn hay gặp lỗi HTKK tự thoát khi cài đặt thì có thể bạn đang gặp phải 03 trường hợp cần xử lý như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động phải đăng ký không?

Trường hợp 1: Lý do tại sao người dùng đăng nhập vào máy tính cài đặt là người dùng không có quyền quản trị. Điều này sẽ gây ra lỗi ứng dụng khi bạn cài đặt (lỗi do nguyên nhân này sẽ ít gặp trên các máy chạy trong mạng nội bộ của doanh nghiệp lớn)

Cách chữa:

Yêu cầu nhân viên hỗ trợ kỹ thuật đăng nhập vào thiết bị với người dùng có đủ quyền để cài đặt ứng dụng

Nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính > “Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên” để khắc phục.

Trường hợp 2: Nguyên nhân khi bạn thực hiện cài đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator”

Cách xử lý: Gỡ cài đặt bằng Uninstall và cài đặt lại bằng Install và chạy bằng quyền quản trị thông qua “Run administrator” theo hướng dẫn trường hợp 1.

Trường hợp 3: Lỗi xảy ra do người dùng lấy dữ liệu tờ khai từ ứng dụng HTKK cũ không chính xác hoặc dữ liệu trên HTKK cũ có nhiều biểu mẫu theo thông tư đã hết hiệu lực nên chuyển dữ liệu bị sai.

Cách xử lý: Hướng dẫn cài đặt lại HTKK theo hướng dẫn trong bài viết về phần mềm HTKK. Ngoài ra, bạn có thể để dữ liệu cũ trên HTKK cũ và dữ liệu mới trên HTKK mới mà không cần chuyển.

8. 2 lỗi thường gặp khi sử dụng HTKK:

Lỗi khi xuất tờ khai

Khi bạn hiển thị khai báo thành XML, bạn gặp lỗi “Đã xảy ra lỗi khi hiển thị khai báo xml”. Nguyên nhân khi bạn gặp lỗi này là HTKK không hiển thị được khi lưu thư mục tiếng Việt có dấu nên khi kết xuất xml bạn không thể để thư mục tiếng Việt có dấu và không dấu hay tiếng Anh được.

Lỗi không gõ được dấu tiếng Việt trên HTKK mới nhất

Lỗi này thường xảy ra khi bạn cấu hình sai bộ gõ tiếng việt unikey, bạn xử lý theo cách sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng UniKey trên thanh Taskbar chọn “Control Panel…[CS+F5]

Bước 2: Chọn nút “mở rộng” trên bảng điều khiển Uniket

Bước 3: Sau đó chọn “Luôn sử dụng khay nhớ tạm cho Unicode” trên bảng mở rộng.

Bước 4: Bấm “Đóng” để hoàn tất.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên HTKK của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận