Cách làm video giới thiệu bản thân trên TikTok độc đáo nhất

Dạo này lướt Tiktok Rất nhiều xu hướng nóng. Tuy nhiên, trào lưu tự giới thiệu bản thân chưa bao giờ hết hot trên các nền tảng mạng xã hội. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta biết cách làm video giới thiệu bản thân ấn tượng trên tiktok. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Trend tự giới thiệu trên Tiktok:

Thời gian gần đây, “giới thiệu bản thân” đang là trào lưu cực hot trên mạng xã hội Tiktok. Không biết ai là người khởi xướng trào lưu video này nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Tiktok đã ghi nhận gần 400 nghìn video thịnh hành và con số này chưa thể dừng lại ở đó.

Với những ai chưa biết và chưa từng xem các video “giới thiệu bản thân” đang thịnh hành trên Tiktok, người dùng sẽ ghép ảnh trên nền bài hát “Chỉ mình em từng yêu” (bản remix), cụ thể là đoạn điệp khúc. , sau đó chèn vài dòng giới thiệu bản thân (họ tên, năm sinh, quê quán).

2. Cách làm video giới thiệu bản thân trên TikTok độc đáo nhất:

Bước 1: Tại giao diện của ứng dụng Capcut, bạn nhấn vào mục Mẫu bên dưới để tìm đến video mẫu Giới thiệu bản thân. Nếu không tìm thấy mẫu này, bạn có thể nhấp vào biểu tượng kính lúp và nhập từ khóa About yourself để tìm.

Bây giờ hãy hiển thị video có mẫu để sử dụng, nhấp vào nút Sử dụng Mẫu ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 2: Hiển thị giao diện bộ sưu tập trên thiết bị, nhấn vào hình ảnh muốn sử dụng cho video rồi nhấn Xem trước.

Bước 3: Chuyển sang giao diện chỉnh sửa, nhấn vào nút Sửa văn bản để thay đổi thông tin có trong video. Hiển thị giao diện thay đổi từng thông tin của video. Đầu tiên bạn có thể thay đổi thông tin về chủ đề muốn giới thiệu, sau đó thay đổi nội dung chính muốn giới thiệu.

Bước 4: Nhấp vào nội dung bạn muốn thay đổi trong video rồi nhấp vào nút Chỉnh sửa. Sau đó bạn nhập nội dung mới rồi nhấn nút Xong để lưu lại.

Bước 5: Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa nội dung đã chỉnh sửa để giới thiệu bản thân trong video, hãy chạm vào nút Xuất để tiến hành xuất video và lưu vào album trên thiết bị của bạn.

3. Cách làm video giới thiệu bản thân độc đáo nhất trên TikTok bằng ứng dụng Cap cut:

TikTok là mạng xã hội video quá quen thuộc với chúng ta, nơi người dùng không chỉ theo dõi những video ấn tượng của người khác mà còn có thể đăng video lên trang TikTok cá nhân của mình để mọi người cùng đón nhận. nhìn thấy. Đặc biệt thời gian gần đây khi lướt TikTok chúng ta thường bắt gặp những video giới thiệu bản thân vô cùng ấn tượng và bạn cũng muốn tạo một video như vậy nhưng không biết làm thế nào?

Xem thêm bài viết hay:  Danh từ riêng là gì? Danh từ chung là gì? Lấy ví dụ minh họa?

Để tạo một video giới thiệu bản thân ấn tượng chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng làm video CapCut. Đây là ứng dụng tạo và chỉnh sửa video được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Sau đây, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu mời các bạn xem video hướng dẫn tạo video giới thiệu bản thân trên TikTok bằng CapCut.

Cách làm video giới thiệu bản thân bằng CapCut

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng CapCut trên điện thoại của mình. Sau đó, tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào Mẫu.

Bước 2: Trong phần này sẽ hiển thị một số mẫu video TikTok ấn tượng, nhấn vào ô tìm kiếm trên cùng màn hình.

Bước 3: Nhập từ khóa “Giới thiệu về bản thân”, sau đó nhấn nút Tìm kiếm.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một số video mẫu để giới thiệu về bản thân, bạn chọn một video mẫu mà bạn muốn kết hợp với hình ảnh của mình.

Bước 5: Sau đó, trên màn hình sẽ chạy mẫu video mà bạn đã chọn, nhấn vào nút Sử dụng mẫu ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 6: Chọn ảnh muốn ghép vào video mẫu rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 7: Khi hình ảnh của bạn đã được thêm vào video, để thay đổi thông tin về bạn trong video, hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa ở cuối màn hình.

Bước 8: Đầu tiên chúng ta sẽ nhấn vào nút Chỉnh sửa ở phần Tên, ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 9: Tiếp theo, nhập họ và tên của bạn, sau đó nhấn nút Xong.

Bước 10: Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục chỉnh sửa các phần giới thiệu bản thân khác như: Năm sinh, Quê quán, Sở thích, Chiều cao, v.v.

Bước 11: Sau khi bạn đã thay đổi tất cả các thông tin về bản thân, hãy nhấn vào nút Xuất ở góc trên bên phải màn hình

Bước 12: Sau đó, chọn độ phân giải cho video rồi tiếp tục nhấn nút Xuất.

Bước 13: Chờ một lúc để video được xuất và lưu vào điện thoại của bạn. Bây giờ chúng tôi có thể chia sẻ video này với TikTok và các ứng dụng mạng xã hội khác.

4. Gợi ý cách trend Tiktok:

4.1. Khung giờ lý tưởng để đăng video lên Tiktok:

Khung giờ Tiktok lý tưởng hay vàng là khung giờ Tiktok có lượng truy cập nhiều nhất. Dựa trên hành vi và đặc điểm của người dùng Tiktok, có 4 khung giờ mà bạn nên tận dụng để thu hút lượt xem và tương tác cho video.

– Khung giờ 1: 6-9h: Buổi sáng trước khi đi làm, ngoài việc chuẩn bị bài và ăn sáng, mọi người thường có thói quen lướt Tiktok.

Xem thêm bài viết hay:  Lãi suất hợp pháp là gì? Quy định lãi suất hợp pháp ở Hoa Kỳ?

– Khung giờ 2: 11-12h trưa: Sau thời gian học/làm việc, khoảng thời gian từ 11h-12h là thời gian nghỉ cuối tuần. Họ sẽ tranh thủ thời gian rảnh rỗi, cụ thể là xem Tiktok.

– Khung giờ 3: 17-20h: Lúc này, người dùng thường tranh thủ thời gian ăn tối để đi dạo Tiktok.

– Khung giờ 4:22-24h: Đây là khung giờ “sôi động” nhất trong các đêm, đặc biệt là giới trẻ. Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này để đăng video.

4.2. Cài đặt tài khoản:

Sau khi tạo tài khoản Tiktok, bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân như: ảnh đại diện, CMND, tiểu sử, số điện thoại, email… Tiktok phân biệt nick ảo và nick thật dựa trên thông tin bạn có.

Đối với tài khoản Tiktok mới tạo, vui lòng đợi 3 ngày trước khi bạn bắt đầu đăng video đầu tiên của mình.

4.3. Tương tác với người bình luận:

Mọi người để trả lời nhận xét về video của bạn, vui lòng dành chút thời gian để trả lời hoặc thư giãn trong nhận xét của họ. Tiktok sẽ đánh giá hoạt động của bạn để ưu tiên video của bạn theo xu hướng.

Tương tác với người xem cũng là một cách để tạo ra những video Tiktok thịnh hành vì cách này vừa khiến người xem ấn tượng với bạn và Tiktok cũng gây ấn tượng với bạn.

Bạn có thể tương tác với người xem của mình bằng cách trả lời bình luận, xem lại video của họ hoặc thả tim, thậm chí là theo dõi họ. Tại thời điểm này, nhiều người sẽ quay lại theo dõi bạn và tăng mức độ tương tác với video của bạn.

Ngoài ra, đối với Tiktok, khi tăng tương tác với người dùng, bạn sẽ được Tiktok đánh giá là một tài khoản tích cực. Từ đó, các video của bạn sẽ được Tiktok ưu tiên hiển thị. Khi video được hiển thị nhiều hơn, bạn sẽ nhận được nhiều người theo dõi hơn.

4.4. Tập trung nội dung:

Đầu tư vào nội dung video chất lượng và đổi lại bạn sẽ nhận được số lượt xem và tương tác ấn tượng. Video tải lên chỉ nên tập trung vào các chủ đề chuẩn của toàn kênh như mở hộp/đánh giá, thú cưng, tài chính hay gym…

Điều này sẽ giúp thuật toán Tiktok xác định nội dung của kênh và phân phối nội dung đó đến đúng người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các nguyên tắc cộng đồng

4.5. Sử dụng Hashtag Trend Tik Tok trong phần mô tả video:

Mỗi video sẽ có một mô tả đi kèm, tại mô tả đó ngoài việc viết một đoạn nội dung ngắn liên quan đến video. Bạn nên bao gồm một số thẻ bắt đầu bằng # với các từ khóa liên quan đến chủ đề video của bạn và đính kèm vào video của bạn. Bạn có thể tận dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành để thu hút nhiều người tìm thấy bạn hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang lễ, đám ma) hay, ý nghĩa

4.6. Sử dụng các bài hát Tik Tok thịnh hành:

Cách làm video Tiktok up theo trào lưu này được rất nhiều người áp dụng và thành công. Chủ đề âm nhạc và video thịnh hành luôn là cách giữ chân người xem lâu hơn. Khi người xem đã ở lại với video của bạn, chất lượng 1 view của bạn càng cao thì Tiktok sẽ ưu tiên tiêu đề video của bạn hơn.

4.7. Tăng lượt xem video Tiktok từ các trang mạng xã hội khác:

Đây cũng là một cách hiệu quả để làm video theo xu hướng. Nếu bạn đã sở hữu một lượng fan nhất định từ các trang mạng xã hội khác nhau như Instagram, Facebook, Youtube. Bạn hoàn toàn có thể mời người hâm mộ xem video Tiktok của mình.

Một cách khác là bạn có thể thường xuyên chia sẻ video Tiktok của mình trên các trang mạng xã hội khác. Khi video đã có nhiều lượt xem và nhiều tương tác. Người xem sẽ có thể theo dõi trang của bạn, theo dõi tài khoản Tiktok của bạn. Từ đó, lượng người theo dõi có thể tăng lên đáng kể từ những cách tăng view miễn phí này

4.8. Đầu tư vào chất lượng video, hình ảnh đăng trên Tik Tok:

Video trống rỗng, thiếu nội dung hay chất lượng hình ảnh quá thấp đều khiến người xem cảm thấy chán nản, khiến video chìm xuống dưới cùng, không hiển thị tương tác. Hầu hết các video ghép không chỉ mỏng, khó ghép hay hiệu ứng làm chìm nhân vật chính… là những nguyên nhân khiến video bị giảm chất lượng.

Vì vậy, hãy đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, chất lượng hình ảnh, màu sắc… để tạo ra những video thu hút người xem. Điều này sẽ giúp người xem thích thú, ấn tượng và tăng tương tác.

4.9. Những bình luận hay về video Tiktok của người nổi tiếng:

Nếu bạn là một người thú vị, có thể bình luận về những câu nói ấn tượng, thì hãy sử dụng phương pháp này. Thông thường những người nổi tiếng sẽ có một lượng lớn người theo dõi và xem. Nếu bình luận của bạn là bình luận hàng đầu ở dòng đầu tiên, rất có thể sẽ có nhiều người ghé thăm hồ sơ của bạn hơn. Từ đây họ sẽ nhìn thấy lượt hiển thị của các video bạn đã đăng, từ đó tăng lượt xem và theo dõi tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cách làm video giới thiệu bản thân trên TikTok độc đáo nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận