Cách làm bánh Trung thu thập cẩm trứng muối thành công ngay lần đầu vào bếp

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ tự tay làm những chiếc bánh trung thu cho cả nhà thưởng thức trong ngày Rằm tháng 8 chưa? Với đủ nguyên liệu và một chút khéo léo thì việc làm ra một chiếc bánh ngon không khó. Với cách làm Bánh trung thu nhân trứng muối đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức làm 9 quả bóng 100g cho một chiếc bánh có khối lượng 150g. Nếu thêm trứng muối thì giảm hỗn hợp một chút để tổng khối lượng của nhân bánh và trứng muối vẫn là 100g.

    • Bột mì đa dụng: 500g
    • Baking soda: 322g
    • Dầu ăn: 70 – 75g
    • Baking soda: 1/4 thìa cà phê
  • Trứng muối thập cẩm
    • Nước sốt hỗn hợp: 150ml
    • Hạt bí ngô: 100g
    • Hạt dưa bỏ vỏ: 100g
    • Mứt sen: 100g
    • Mứt bí đỏ: 100 g
    • Xúc xích: 100g
    • Vừng rang: 100g
    • Chất béo và đường: 100g
    • Hạt điều: 100g
    • Bột nếp làm bánh trung thu: 50g
    • Trứng muối: 9 quả sơ chế
    • Lá chanh
  • Bánh kếp trộn
    • Trứng gà: 1 quả trứng
    • Nước tương đen: 1/4 thìa cà phê
    • Dầu mè: 1/4 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: Tô lớn, khuôn bánh, lò nướng, giấy nến, màng bọc thực phẩm, bộ hộp đựng bánh trung thu, …

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm trứng muối

2. Cách làm bánh trung thu thập cẩm trứng muối thơm lừng, chuẩn vị.

Làm vỏ bánh

  • Trộn 322g muối nở, 70g dầu ăn và 3g muối nở vào một chiếc bát lớn.
  • Cho 500g bột mì đa dụng vào, nhào nhanh tay đến khi không còn bột trắng nữa thì dừng.
  • Che bột bằng màng bám. Để bột nghỉ 30 phút.
Xem thêm bài viết hay:  Top 20 bức tranh tô màu công chúa anime cực đẹp dành cho bé gái 2022

Nhào bột để làm vỏ bánh cần nhanh và đều.

Nhào bột để làm vỏ bánh cần nhanh và đều.

Làm hỗn hợp trứng muối

  • Giò, mứt bí và lá chanh thái nhỏ.
  • Mứt sen và hạt điều nghiền nhỏ.
  • Cho hạt bí, hạt dưa, mứt sen, mứt bí, hạt điều, lạp xưởng, mè rang, mỡ đường, lá chanh vào chảo, đun trên lửa vừa cho đến khi mỡ trong.
  • Đổ nước chấm vào trộn đều. Tiếp tục sên khoảng 5 phút cho nhân ngấm nước sốt.
  • Rắc bột nếp vào âu bột khuấy đều cho nhân dính lại rồi bắc ra khỏi bếp.
  • Cho 1 quả trứng muối vào giữa miếng nhân, vo tròn, cắt bỏ tay.
  • Tiếp tục cho đến khi dùng hết phần nhân và trứng muối.

Trộn và sên nhân bánh bông lan trứng muối

Trộn và sên nhân bánh bông lan trứng muối

Tạo hình bánh

  • Chia bột thành 9 phần, cán mỏng rồi cán mỏng.
  • Đặt viên nhân vào giữa, đậy nắp, cuộn lại.
  • Quét một lớp bột lên cả bánh và khuôn lò xo. Hoặc thoa một lớp dầu ăn vào khuôn.
  • Đặt bánh lên miếng giấy nến, một tay giữ khuôn, dùng tay kia ấn mạnh hai lần để tạo vân cho bánh.

Dùng khuôn lò xo để tạo hình bánh trung thu

Dùng khuôn lò xo để tạo hình bánh trung thu

Nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 – 10 phút trước khi nướng. Nếu sử dụng lò nướng công nghiệp thì để nhiệt độ 200 độ C.
  • Thứ nhất: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C trong khoảng 10 phút hoặc hơn tùy theo kích thước bánh. Khi thấy bánh có màu trắng đục, mặt bánh gần vàng, đáy bánh vàng thì vớt bánh ra, xịt nước, để bánh nguội hẳn rồi mới bắt đầu tráng bánh.
  • lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 7 – 8 phút. Vớt bánh ra, xịt nước, để nguội, dàn bánh như lúc đầu.
  • 3 lần: Nướng ở 180 độ C khoảng 8 phút là xong.
Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu anime cute đẹp

Nướng 3 lần để bánh chín và lên màu đẹp.

Nướng 3 lần để bánh chín và lên màu đẹp.

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh trung thu nhân trứng muối có lớp vỏ vàng ruộm vừa đủ. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của mỡ đường, vị thơm của các loại hạt và trứng muối. Thưởng thức bánh cùng với tách trà ấm dưới ánh trăng rằm, sum họp bên gia đình thì còn gì tuyệt hơn.

Bánh trung thu nhân trứng muối

Bánh trung thu thành phẩm đạt chất lượng tốt cả về hình thức và hương vị.

3. Những lưu ý khi làm bánh trung thu nhân trứng muối

  • Nhào bột vừa đủ để làm vỏ bánh vì nếu nhào lâu quá bột sẽ bị chai hoặc đàn hồi dẫn đến phồng lên trong quá trình nướng.
  • Nếu bột quá khô, bạn có thể thêm một ít muối nở. Nếu bột quá nhão, có thể cho thêm một ít bột mì đa dụng để cố định.
  • Các nguyên liệu làm bánh trung thu chất lượng có thể tìm mua dễ dàng tại tính năng mua sắm trực tuyến trên ứng dụng thcstienhoa.edu.vn.

Mua nguyên liệu làm bánh trung thu trực tuyến qua ứng dụng thcstienhoa.edu.vn

Mua nguyên liệu làm bánh trung thu trực tuyến qua ứng dụng thcstienhoa.edu.vn

4. Cách bảo quản bánh trung thu nhân trứng muối

  • Vỏ bánh sau khi nướng sẽ hơi cứng nhưng sau 1-2 ngày vỏ bánh sẽ mềm và đẹp hơn.
  • Khi bánh đã nguội, cho vào hộp, túi kín hút chân không hoặc bảo quản trong túi kín có gói hút ẩm.
  • Bánh có thể ăn được trong khoảng 1 tuần tùy theo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.
  • Nếu bạn muốn để bánh nướng lâu hơn (khoảng 1 tháng) thì nên bọc bên ngoài bánh một lớp giấy bạc, cho vào hộp thực phẩm hoặc túi zip kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn, cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng để hâm nóng. Tuy nhiên, hương vị bánh trung thu sẽ không được thơm ngon như lúc mới làm.
Xem thêm bài viết hay:  Bắt trend với cách làm bánh Trung thu trân châu đường đen cực hot

Bảo quản bánh trung thu nhân trứng muối trong túi kín

Bảo quản bánh trung thu nhân trứng muối trong túi kín

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến những món ăn Bánh trung thu nhân trứng muối Ngon cho cả nhà. Chúc may mắn!

MUA bánh trung thu TRỰC TUYẾN

Nhớ để nguồn: Cách làm bánh Trung thu thập cẩm trứng muối thành công ngay lần đầu vào bếp của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận