Các loại vú sữa Lò Rèn & cách chọn quả ngon ngọt, ai ăn cũng khen 

Vùng đất Tây Nam Bộ trù phú là nơi “vàng”, nổi tiếng với những trái ngon, trái ngọt. Trong số đó, không thể bỏ qua Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, tỉnh Tiền Giang. Hãy cùng thcstienhoa.edu.vn khám phá “đặc sản” đặc biệt này nhé!

1. Đặc điểm của vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn được mệnh danh là “nữ hoàng” của vùng trái cây xứ Vĩnh Kim, tỉnh Tiền Giang. Bởi những điều kiện đất đai trù phú, thổ nhưỡng và khí hậu vô cùng thuận lợi cho việc canh tác.

Vú sữa “đặc sản” ở đây quả to và hấp dẫn. Vỏ ngoài màu xanh nhạt, bóng nhẵn. Khi chín, vỏ chuyển sang màu tím tía hoặc xanh tím nâu. Khi cho vào, nước có màu trắng sữa.

Vú sữa Lò Rèn có tỷ lệ thịt quả cao, thịt quả ngọt, có vị ngọt thanh.

Vú sữa Lò Rèn có tỷ lệ thịt quả cao, ít hạt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm mát. Kích thước trung bình thường có đường kính 7,3 – 8,4 cm và trọng lượng 250 – 350 gr / quả.

Nhiều người thắc mắc tại sao lại có tên là vú sữa Lò Rèn. Trước đây, nghề rèn đã cho ra trái ngọt, giúp người dân trong tỉnh có nguồn thu nhập ổn định. Từ đây, cái tên vú sữa Lò Rèn ra đời như một sự ghi nhận công sức của người thợ rèn năm nào.

2. Cách chọn vú sữa Lò Rèn ngon

Cách chọn vú sữa tốt nhất là cả một nghệ thuật. Lưu ngay những mẹo chọn vú sữa ngon của bà con nông dân sau đây:

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất

Kết quả của sữa mẹ

Mãng cầu ngon ngọt có vỏ ngoài nhẵn bóng, vỏ chuyển sang màu xanh tím.
  • Chọn quả tươi, còn cuống, cứng và lá xanh.
  • Nắm vú sữa, chọn những quả mềm đều, cầm chắc tay.
  • Nhìn bên ngoài vỏ sáng, mịn, màu vỏ chuyển từ xanh sang hồng kem rồi tím ở phía dưới trái, ít vết bệnh.
  • Không nên chọn những quả có vỏ xanh, không có hồng, những quả này thường non, tuy để được lâu nhưng khi ăn sẽ có vị lợ, nhạt.

3. Cách bảo quản vú sữa Lò Rèn

Theo các chuyên gia trồng cây sưa ở Tiền Giang, để giữ được quả, bạn nên dùng lá bèo tây tươi để làm mát quả táo sữa, vừa giữ được độ ẩm vừa giúp quả không bị thâm, xước trong quá trình vận chuyển.

Vú sữa Lò Rèn

Dùng xốp và lá lục bình khi muốn di dời bầu vú

Dùng lá lục bình tươi bọc từng bầu vú sữa, vo tròn hộp xốp. Vì vậy khi vận chuyển đi xa có thể để từ 10 – 14 ngày quả vẫn còn xanh, nếu không dùng lá lục bình thì chỉ 3 – 4 ngày.

4. Giá vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn

Tùy theo mùa và sự biến động của thị trường sẽ có sự chênh lệch về giá cả

Giá vú sữa Lò Rèn trên thị trường dao động từ 50.000 – 70.000 đồng / kg (tùy theo mùa vụ và biến động thị trường). Hiện thương lái phân phối trực tiếp cho các hệ thống siêu thị lớn như Big C, Co.opMart, WinMart… với giá khá rẻ khoảng 55.000 đồng / kg.

Xem thêm bài viết hay:  Cẩm nang khám phá trọn vẹn Bà Nà Hill Đà Nẵng khiến bạn vui chơi hết nấc

Hi vọng với những chia sẻ từ thcstienhoa.edu.vn, bạn đã có những thông tin cần thiết về Vú sữa Lò Rèn nổi tiếng. Đến ngay Winmart hoặc ghé thcstienhoa.edu.vn với giá cực sốc trên ứng dụng thcstienhoa.edu.vn để mua được những bầu sữa mẹ ngon với giá siêu rẻ nhé!

Biểu ngữ CTA Mua sắm trực tuyến 750

Nhớ để nguồn: Các loại vú sữa Lò Rèn & cách chọn quả ngon ngọt, ai ăn cũng khen 

Viết một bình luận