Bùng nổ theo đà là gì? Lưu ý về ngày bùng nổ theo đà FTD?

Một sự bùng nổ đà là gì? Mức tăng tối thiểu cần thiết để được coi là một ngày bùng nổ đà tăng là bao nhiêu? Thông báo về ngày đà bùng nổ của FTD? Một số sai lầm phổ biến với những ngày bùng nổ theo đà là gì? Làm gì sau ngày bùng nổ lượt theo dõi?

Chứng khoán là một thị trường phức tạp đòi hỏi nhà đầu tư phải hiểu rõ mọi nguyên tắc và thuật ngữ thì mới có thể kiếm được nhiều lợi nhuận. Trong đó xuất hiện khái niệm bùng nổ động lượng Vậy bùng nổ động lượng là gì? Thông báo về đà bùng nổ của FTD ngày?

1. Sự bùng nổ đà là gì?

Khi bạn đã xác định được thị trường giá xuống và giảm đáng kể lượng nắm giữ của mình, câu hỏi lớn nhất bây giờ là bạn nên đứng ngoài thị trường trong bao lâu? Nếu bạn quay lại thị trường quá sớm, bạn sẽ mất tiền trong bẫy tăng giá. Tuy nhiên, nếu bạn chần chừ tham gia khi xu hướng tăng thực sự bắt đầu, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội kiếm nhiều tiền một cách nhanh chóng (hãy nhớ rằng bạn kiếm được nhiều tiền nhất trong thị trường tăng giá trong 12-18 tháng đầu tiên). Một lần nữa, tỷ giá thị trường chung có thể cho bạn câu trả lời tốt nhất. hành động giá của chỉ số thị trường nhìn chung đáng tin cậy hơn so với cảm xúc hoặc ý kiến ​​cá nhân của tất cả các nhà đầu tư.

Tại một số thời điểm trong mỗi lần điều chỉnh (ngay cả trong một lần điều chỉnh mạnh mẽ và dữ dội), thị trường chứng khoán luôn có một “thần chú phục hồi”. Đừng vội mua ngay. Đợi giá của các chỉ báo thị trường xác nhận xu hướng mới.

Nỗ lực phục hồi bắt đầu khi các chỉ số thị trường chung đóng cửa cao hơn sau khi mở cửa thấp hơn hoặc thấp hơn trong phiên trước đó.

Ví dụ, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 3% vào buổi sáng nhưng sau đó hồi phục dần về cuối phiên và cuối cùng đóng cửa tăng điểm. Hoặc chỉ số Dow Jones giảm 2% trong phiên trước nhưng sau đó tăng trở lại vào phiên tiếp theo. Chúng tôi gọi phiên mà chỉ số Dow Jones đóng cửa cao hơn là “ngày đầu tiên của đợt phục hồi”, mặc dù điều này có một số trường hợp ngoại lệ. Ví dụ: “ngày nỗ lực phục hồi đầu tiên” của chỉ số thị trường vào đầu tháng 10 năm 1998 đã giảm về khối lượng, nhưng nó đã đóng cửa ở nửa trên của phạm vi hàng ngày. Ngồi yên và kiên nhẫn. Những cải thiện tích cực trong vài ngày đầu tiên không nhất thiết cho bạn biết rằng nỗ lực phục hồi này sẽ thành công.

Xem thêm bài viết hay:  TM là gì? Phân biệt chữ R (®), C (©), TM (™) ghi trên nhãn sản phẩm dịch vụ?

Bắt đầu từ ngày thứ tư của đợt phục hồi, hãy tìm kiếm một trong những chỉ số thị trường rộng lớn để trải nghiệm một ngày “tiếp theo” khi giá cao hơn ngày hôm trước. Điều này có thể cho bạn biết rằng đây có thể là một xu hướng cao thực sự chứ không phải là một cái bẫy. Những ngày đột phá theo đà là tốt nhất vào ngày thứ tư đến ngày thứ bảy của một đợt tăng giá.

Cơ sở vừa được đề cập (1998) đã có một ngày tiếp theo vào ngày thứ sáu của nỗ lực phục hồi. Chỉ số thị trường tăng 2,1% cho ấn tượng về một sự phục hồi bùng nổ mạnh mẽ, dứt khoát và thuyết phục; thay vì tăng nhẹ, ì ạch chỉ khoảng 1,5%. Khối lượng trong những ngày đột phá theo đà thường cao hơn mức trung bình. Ngoài ra, mức cao của phiên tiếp theo luôn cao hơn mức cao của phiên trước.

Rất hiếm khi một ngày tiếp theo xuất hiện sớm, chẳng hạn như vào ngày thứ ba của nỗ lực phục hồi. Trong trường hợp này, các đợt phục hồi vào ngày đầu tiên, thứ hai và thứ ba phải thực sự mạnh mẽ, với mức tăng 1,5% -2% hoặc thậm chí nhiều hơn mỗi phiên cùng với khối lượng giao dịch cao.

2. Mức tăng tối thiểu cần thiết để được coi là ngày tiếp theo:

Để được gọi là ngày bùng nổ theo đà, phải có mức tăng giá tối thiểu trong Nasdaq Composite hoặc S&P 500, thường rơi vào ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 của đợt tăng giá.

Tỷ suất sinh lợi đó hiếm khi thay đổi trên Nasdaq Composite và S&P500, nhưng O’Neil đã nhiều lần điều chỉnh tỷ suất sinh lợi tối thiểu đó thành 1,7% hoặc 2% dựa trên sự biến động của chỉ số. Nếu các chỉ số cho thấy sự thay đổi đáng kể về mức độ biến động trong vài tuần, O’Neil sẽ điều chỉnh mức tăng tối thiểu này nhiều hơn hoặc ít hơn (cộng hoặc trừ) để tính đến mức tăng hoặc giảm mức độ biến động. biến động. Việc điều chỉnh lợi tức tối thiểu liên quan đến tính không ổn định của chỉ số là hợp lý, và các nghiên cứu thống kê về tính không ổn định của thị trường và lịch sử theo dõi đã cho thấy sự gia tăng tính không ổn định. Optimus duy trì ở mức 1% cho cả hai chỉ số từ năm 1974 đến năm 1999, nhưng đã tăng lên 1,7% vào tháng 1 năm 1998. Tháng 12 năm 2002 là một dấu hiệu rõ ràng về sự biến động gia tăng kể từ tháng 1 năm 1998. Sự biến động vẫn ở mức cao trong suốt thời kỳ này, thậm chí cho đến năm 2003, khi tỷ lệ bắt buộc lợi nhuận đã được sửa đổi và giảm xuống còn 1,4%.

xem thêm: Điều kiện và cách thức tham gia niêm yết trên sàn chứng khoán

Xem thêm bài viết hay:  Đá khô là gì? Ứng dụng của đá khô? Giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Điều quan trọng cần lưu ý là mức tăng tối thiểu này không phải lúc nào cũng giống nhau đối với cả hai mét. Vào tháng 1 năm 2004, mức tăng tối thiểu của chỉ số S&P 500 là 1,1%, vì chỉ số này rõ ràng ít biến động hơn, trong khi mức tăng tối thiểu của Nasdaq Composite vẫn ở mức 1,4%. Năm 2008, khi thị trường biến động trở lại, mức đẩy tối thiểu đã tăng lên 2,1% trong Nasdaq Composite và 2% trong S&P 500. Hiện tại, tại thời điểm viết cuốn sách này vào đầu năm 2010, mức tăng tối thiểu được coi là ngày hôm sau đối với Nasdaq Composte và S&P500 là 1,5% cho cả hai chỉ số. Do đó, hãy nhớ rằng lợi nhuận tối thiểu có thể được điều chỉnh nếu biến động thị trường cũng tăng lên trong tương lai.

3. Thông báo về đà bùng nổ của FTD?

Dựa vào số liệu thống kê có thể xác định đợt bùng nổ FTD có thành công hay không, vì vậy nhà đầu tư cần lưu ý các số liệu thống kê sau:

– Khi ngày phân phối chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, từ 1-2 ngày sau phiên breakout thì khả năng thất bại lên tới 95%.

– Xác suất thất bại vẫn là 70% nếu ngày phân phối diễn ra vào ngày thứ 3.

– Và xác suất thất bại sẽ là 30% nếu ngày phân phối xảy ra từ 4 đến 5 ngày.

4.Một số sai lầm phổ biến với những ngày bùng nổ đà:

Được sử dụng khá nhiều nhưng cho đến nay khái niệm về đà bùng nổ vẫn còn phức tạp đối với các nhà đầu tư, dẫn đến nhiều sai lầm như sau:

Tham gia quá sớm:

Nhiều người vì sợ “lỡ tàu” đã lao ngay vào mua những cổ phiếu không đáp ứng được các tiêu chí cơ bản và kỹ thuật.

xem thêm: Phân biệt quỹ mở và quỹ đóng trong đầu tư chứng khoán

Lưu ý rằng xu hướng tăng thực sự không kết thúc trong một vài phiên mà kéo dài vài tuần thậm chí vài tháng, vì vậy khi xu hướng tăng xảy ra chúng ta có nhiều thời gian và cơ hội.

Cổ phiếu thậm chí tăng 300% nhưng chỉ chạm đáy gần 3 tuần sau khi thị trường xác nhận xu hướng tăng.

Vì vậy, chúng ta không cần vội vàng chi tiền mà phải hết sức thận trọng trong việc lựa chọn những cổ phiếu có cơ sở tích lũy tốt và những phiên bứt phá thực sự chất lượng.

Giải ngân quá nhanh:

Nhiều nhà đầu tư muốn tận dụng lợi thế của sự đột biến bằng cách thanh toán tất cả các khoản nắm giữ của họ trong vòng vài ngày đầu tiên sau phiên giao dịch tiếp theo. Lưu ý là theo đà ngày nổ thường có nhiều ngày bị kéo theo. Do đó, thanh toán tất cả tiền mặt cùng một lúc là rất rủi ro. Bạn sẽ thua lỗ lớn nếu thị trường tiếp tục giảm xuống mức thấp mới và tất cả các vị thế mua mới của bạn sẽ bị mất. Nếu thanh toán toàn bộ bằng tiền mặt, mức lỗ có thể lên tới 8-12%.

Xem thêm bài viết hay:  Sông nào dài nhất Châu Âu? Top con sông dài nhất Châu Âu?

Rủi ro này có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng các khoản thanh toán từng phần. Bạn có thể mở 1, 2 vị thế thậm chí chỉ với 1/2 số cổ phiếu chính của mỗi vị thế và chờ xem những vị thế đó có mang lại lợi nhuận cho bạn hay không.

Nếu bạn vẫn không có lợi nhuận với các vị trí nhỏ, không có lý do gì để tiếp tục trả tiền cho các vị trí tiếp theo.

Xem cách các vị trí trả phí đầu tiên phản ứng với bạn khi thị trường mở cửa. Nếu bạn có lợi nhuận, thị trường sẽ chứng minh bạn đúng. Vậy thì nhanh lên.

xem thêm: Công ty chứng khoán là gì? Đặc điểm của công ty chứng khoán là gì?

Nếu bạn mất tiền trong lần rút tiền đầu tiên, thị trường có thể sẽ nói: Bạn đã sai.

Cho rằng những ngày bùng nổ theo đà chắc chắn sẽ thành công:

Một ngày tiếp theo chỉ là một dấu hiệu cho thấy thị trường chung đã phục hồi. Nhưng không phải ngày bùng nổ nào cũng thành công như số liệu thống kê ở trên chỉ ra. Trong nhiều trường hợp, hầu như không có cổ phiếu nào sau ngày đó đủ điều kiện về mặt kỹ thuật là cổ phiếu có rủi ro thấp. Lưu ý rằng chúng tôi theo dõi và giao dịch các cổ phiếu lớn, chúng tôi không giảm nhiều khi thị trường chung giảm, chúng tôi hình thành các cơ sở phục hồi tốt, nhưng chúng tôi không mua các cổ phiếu đã giảm quá sâu.

5. Làm gì sau ngày bùng nổ lượt theo dõi?

Hầu hết thời gian trong ngày, sự đột phá về động lượng sẽ dẫn đến một thị trường tăng giá mạnh và dài hạn. Tuy nhiên, đừng quá vội vàng để đánh giá rằng bất kỳ ngày đà nào cũng sẽ dẫn đến kết quả tương tự. Vẫn có tới 1/3 trường hợp do đà bùng nổ trong ngày dẫn đến thất bại. Nhà đầu tư nên giải ngân từ từ không cần mua đuổi ngày bùng nổ tiếp theo.

Nếu các cổ phiếu đáp ứng các tiêu chí của Canslim thoát ra khỏi một cơ sở tốt sau một ngày theo dõi, thì đó là điều kiện đủ cho bạn. Ngày đà bùng nổ chỉ là điều kiện cần.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bùng nổ theo đà là gì? Lưu ý về ngày bùng nổ theo đà FTD? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận