Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc trực tuyến gửi qua email bao gồm những giấy tờ gì? Đây chắc hẳn là những câu hỏi của các bạn sinh viên mới ra trường đang chuẩn bị đi xin việc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn.

1. Hồ sơ xin việc trực tuyến là gì?

Khác với hồ sơ giấy sẽ được cập nhật trực tiếp đến nhà tuyển dụng, hồ sơ trực tuyến sẽ được thông báo qua email hoặc hệ thống ứng tuyển trực tuyến trên trang web của công ty. đơn vị kinh doanh bạn làm việc được chỉ định.

Sơ yếu lý lịch trực tuyến cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin cơ bản của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng xem xét và đưa ra quyết định có phỏng vấn trực tiếp bạn hay không. Hồ sơ trực tuyến rất quan trọng để tiếp cận trực tiếp và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nên bạn cần chú ý ở bước này.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn hình thức nhận hồ sơ trực tuyến, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm công sức, thời gian và tìm được ứng viên phù hợp. và tiềm năng. tốt nhất. Đặc biệt, thí sinh cũng không được chuyển nhật ký lý lịch nhiều lần.

2. Hồ sơ xin việc trực tuyến bao gồm những gì?

Để có một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin. Ứng viên cần chuyển đổi các mục yêu cầu cơ bản như:

– CV xin việc

CV của bạn là thứ đầu tiên bạn cần phải có. Đây là phần quan trọng để nhà tuyển dụng dựa vào thông tin để hiểu về trình độ của bạn. Nội dung CV được chia thành 5 phần rõ ràng như:

+Thông tin cá nhân

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Trình độ học vấn

+ Kinh nghiệm làm việc

+ kỹ năng làm việc

Ngoài ra, bạn còn có thêm một số thông tin như điểm mạnh trong CV, sở thích và bằng cấp, bằng chứng mà bạn chỉ có được trong quá trình học tập và làm việc.

– Đơn xin việc

Đơn xin việc giống như một lá thư bạn gửi đến nhà tuyển dụng, nhằm thể hiện mong muốn được làm việc tại công ty của họ bằng cách cho họ biết rằng bạn đã tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển dụng cho vị trí ứng tuyển. và về công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên liệt kê những kỹ năng, kiến ​​thức, kinh nghiệm phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đề nghị.

– Sản phẩm cá nhân

Nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí thuộc các ngành: Marketing, quảng cáo, báo chí, thiết kế…, ngành sản phẩm thì bạn cần đính kèm file sản phẩm mà bạn có thể làm để thể hiện khả năng và năng lực của mình. . . của bản thân trước nhà tuyển dụng, tạo sự nổi bật trong tất cả các ứng viên.

Xem thêm bài viết hay:  Quan Thế Âm Bồ Tát là ai? Quan Âm Bồ Tát có thật hay không?

– Hình ảnh cá nhân

Đối với những công việc yêu cầu ngoại hình, bạn cần có hồ sơ ảnh toàn thân và ảnh chân dung theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

– Các tài liệu khác

Một số công việc yêu cầu thêm chứng chỉ hành nghề, bằng khen, bảng điểm,… Với những loại giấy tờ này, bạn nên sao chép bản tường trình và gửi dưới dạng tệp đính kèm cùng với CV và đơn xin việc cho nhà tuyển dụng. có thể tìm hiểu thêm về bạn.

3. Cách tạo hồ sơ xin việc trực tuyến?

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng và hỗ trợ ứng viên Tạo một sơ yếu lý lịch trực tuyến rất đơn giản. Đặc biệt, với website Timviec.com.vn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hồ sơ trực tuyến tải về theo từng ngành nghề hoặc có thể lựa chọn cách làm hồ sơ trực tuyến theo ý tưởng cá nhân. . Dưới đây là các bước hướng dẫn cơ bản để tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến trên Timviec.com.vn:

Bước 1: Truy cập trang web https://timviec.com.vn/

Bước 2: Thực hiện thao tác tạo hồ sơ xin việc trực tuyến bạn cần trở thành thành viên của Timviec.com.vn. Bạn bấm vào nút “Đăng ký” rồi điền thông tin theo đường link website Timviec.com.vn. Thông tin sẽ bao gồm:

– Email đăng ký thành viên

– Mật khẩu truy cập website

– Họ và tên

– Số điện thoại

– tỉnh/thành phố

– Huyện

Sau khi đăng ký, bạn đã có một tài khoản người dùng để sử dụng tất cả các tiện ích mà trang web cung cấp.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào trang web, hãy tìm kiếm các thông tin mẫu liên quan đến sơ yếu lý lịch của bạn. Tại đây Timviec.com.vn hỗ trợ bạn tối ưu các mẫu cv xin việcc, thư xin việc và quan trọng nhất là CV trực tuyến miễn phí Lệ phí có sẵn, chỉ cần chọn và chỉnh sửa thông tin cá nhân chính xác.

Sau khi hoàn thành CV và mẫu đơn đăng ký của bạn, hãy tải xuống các tệp PDF và lưu trữ chúng trong cùng một thư mục.

Bước 4: Sau khi sở hữu đầy đủ tài liệu, bạn hãy kiểm tra thông tin cá nhân, font chữ, màu nền hiển thị và định dạng file đúng như ý muốn, sau đó nén thư mục thành đuôi .rar hoặc . zip để thuận tiện hơn.

Bước 5: Bạn chỉ cần mở email hoặc bất kỳ phương thức ứng tuyển trực tuyến nào mà nhà tuyển dụng yêu cầu, gửi cho họ đầy đủ sơ yếu lý lịch, file nén gọn gàng của bạn là được.

4. Khi xin việc qua mạng, bạn cần lưu ý điều gì?

Khi cập nhật sơ yếu lý lịch trực tuyến, bạn cần trình bày rõ ràng, theo tiêu chuẩn nhất định để tạo vẻ chuyên nghiệp cho bản thân. Sau đây là một số điểm bạn cần chú ý:

Xem thêm bài viết hay:  Phân biệt giữa hệ điều hành mạng và hệ điều hành phân tán

Tiêu đề email: Để không nhầm lẫn bạn với các ứng viên khác, vui lòng điền tiêu đề email theo mẫu cơ bản sau [Vị trí]_[Tên].

Nội dung email: Nội dung email khá quan trọng, bạn cần trình bày rõ ràng lý do gửi email để nhà tuyển dụng hiểu email của bạn gửi để làm gì.

Định dạng tệp: Bạn nên định dạng tệp dưới dạng PDF. Nếu bạn gửi bản word thì nhà tuyển dụng sẽ không đọc được do lỗi font chữ.

– Cung cấp đúng & đủ thông tin liên hệ

Nhiều thành viên sáng giá đã bỏ lỡ vòng sơ loại một cách đáng tiếc vì quên đính kèm thông tin liên hệ để gửi hồ sơ qua email. Cụ thể, nếu bạn cập nhật sơ yếu lý lịch trực tuyến, bạn cần bao gồm địa chỉ cư trú, số điện thoại, email và LinkedIn – vâng.

– Sử dụng trang văn phòng email quan trọng

Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau chỉ bằng cách tạo hồ sơ trực tuyến qua email cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để email của bạn không bị rơi vào tình trạng “spam”, bạn cần lưu lại cấu trúc và văn phong, cụ thể là:

Tiêu đề email: Ghi rõ họ tên và vị trí muốn ứng tuyển

Địa chỉ người nhận: Kiểm tra tra cứu địa chỉ của nhà tuyển dụng

Nội dung email: Lời chào đầu và cuối thư, giới thiệu bản thân, nêu mục đích của email và cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư.

– Sử dụng đầy đủ giấy tờ khi cập nhật hồ sơ trực tuyến

Bạn nên kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng tất cả các tài liệu cần thiết đã hoàn tất khi bạn tải đơn đăng ký trực tuyến lên. Tốt nhất bạn nên lập một danh sách kiểm tra và xem xét cẩn thận trước khi nhấn “gửi”.

– Gửi cùng một email cho nhiều doanh nghiệp

Ngay cả với chức năng bcc, người nhận cũng không biết ai đang nhận cùng một email với mình. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đoán được bạn đang tuyển dụng cho một trong nhiều vị trí. Điều đó ngược lại chứng tỏ bạn không kiên định, lâu dài với công ty. Thay vào đó, hãy chịu khó soạn một email riêng cho từng doanh nghiệp và bao gồm tên doanh nghiệp khi cập nhật sơ yếu lý lịch trực tuyến của bạn.

– Tạo mẫu đơn xin việc

Khi xin việc trực tuyến, bạn nên đầu tư nhiều thời gian và công sức vì nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên khác. Để có được một bộ hồ sơ xin việc chất lượng, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về công ty mà mình ứng tuyển. Từ đó, bằng cách nhấn mạnh vào năng lực cá nhân, bạn sẽ đánh dấu sự “bùng nổ” cho tương lai của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Văn bản pháp quy là gì? Vai trò và đặc điểm của văn bản pháp quy?

5. Cách thức gửi hồ sơ xin việc trực tuyến:

5.1. Gửi hồ sơ qua gmail:

Đây là hình thức đệ trình được sử dụng phổ biến nhất. Hầu như ai cũng sở hữu một gmail cá nhân. Nhà tuyển dụng cũng thường nhận và quản lý CV qua gmail. Đối với hình thức này sẽ có một số lưu ý bạn cần chú ý như sau: Lưu ý cách đặt tên cho gmail của bạn. Bạn có thể đã nhớ điều này nhiều lần. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thí sinh hồn nhiên đặt tên gmail rất trẻ con và thiếu thân thiện. Bạn có thể lấy tên tiếp theo không dấu hoặc thêm ký tự đặc biệt để tránh nhầm lẫn như: Anguyenvan.123@gmail.com,… Đừng quên đính kèm những giấy tờ cần thiết: CV, portfolio, các văn bằng,… Bộ hồ sơ quan trọng này sẽ được thảo luận chi tiết hơn trong các phần sau. Một mẹo nhỏ là hãy điền tên gmail của nhà tuyển dụng sau cùng, khi bạn đã điền xong tất cả nội dung gmail. Xoay “bút chết”, bạn nên chắc chắn rằng mọi thứ không sai, rồi nhấn nút gửi “định mệnh”.

5.2. Nộp hồ sơ qua hệ thống của công ty:

Đối với nhiều nhà tuyển dụng, công ty sẽ có hệ thống ứng dụng trực tuyến riêng. Mẫu này giúp bạn dễ dàng quản lý và không bỏ sót CV ứng viên. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin cá nhân trước khi thêm vào hồ sơ của bạn. Bạn có thể đính kèm các thư xin việc riêng lẻ thay vì điền vào phần thân như trong gmail. Bên cạnh đó, việc cập nhật thông qua hệ thống cũng sẽ giúp hồ sơ của bạn đến tay nhà tuyển dụng nhanh hơn.

5.3. Gửi hồ sơ của bạn thông qua các trang web tuyển dụng:

Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ tìm việc và đăng tin tuyển dụng miễn phí. Bạn cũng có thể tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến thân thiện với web và cập nhật nhà tuyển dụng ngay lập tức. Những hệ thống gián tiếp này sẽ giữ sơ yếu lý lịch của bạn trực tuyến và nhắc bạn cập nhật khi cần. Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên nhận được những gợi ý về công việc phù hợp để lựa chọn. Quá trình tìm việc sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều khi có các bên hỗ trợ bạn.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email gồm những giấy tờ gì? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận