Biểu cảm, cảm nghĩ về nụ cười của mẹ ngắn nhất và hay nhất

Nụ cười của mẹ với mỗi người thật ấm áp, rạng rỡ khiến chúng con cảm thấy được yêu thương, che chở. Dưới đây là bài văn tham khảo ngắn nhất và hay nhất về Biểu cảm và suy nghĩ về nụ cười của mẹ.

1. Dàn ý Biểu cảm, cảm nghĩ về nụ cười của mẹ một cách ngắn gọn nhất:

1.1. Khai mạc:

Nêu cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

1.2. Thân bài:

Đặc điểm nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ rất hiền và nhân hậu… Nụ cười là một bức tranh muôn màu, một gam màu sáng trong bức tranh. Mỗi khi mẹ cười tạo nên những nếp nhăn mờ theo năm tháng và để lộ hàm răng trắng sáng khiến nụ cười ấy vô cùng trẻ trung và ấm áp, khiến người đối diện vui vẻ hơn.

Biểu cảm nụ cười của mẹ

Nụ cười ấy thật ấm áp, như ánh mặt trời rực rỡ chiếu rọi vào em

Nụ cười của mẹ như đóa hoa sắp nở mùa xuân, thật rực rỡ.

Nụ cười của mẹ thật thân thiện, mang lại sự ấm áp và hạnh phúc cho người khác.

Nụ cười của mẹ đã cho tôi dũng khí và sức mạnh, Nó thắp lại ngọn lửa đấu tranh trong tâm trạng đang trên bờ vực thất bại của tôi.

Nhưng cũng có thể là nụ cười cố tỏ ra mạnh mẽ

Kỷ niệm sâu đậm gắn với nụ cười của mẹ

Khi tôi làm chưa tốt bài tập về nhà, mẹ tôi đã mỉm cười trìu mến với tôi và khiến tôi quyết định cố gắng làm theo sự kỳ vọng của mẹ.

Hồi nhỏ, khi tôi tập đi xe đạp, tôi bị ngã và tôi đã khóc, nước mắt lăn dài trên má. Mẹ chạy đến và mỉm cười với tôi.

Khi tôi được một học sinh giỏi cấp ba hớn hở chạy về nhà, mẹ tôi cười hiền và khen tôi

1.3. Kết thúc:

Khẳng định lại ý nghĩa nụ cười của mẹ

2. Câu nói cảm nghĩ về nụ cười của mẹ ngắn gọn nhất:

Có rất nhiều điều kỳ diệu trên thế giới. Phê bình làm cho bạn học cách cư xử. Vỗ tay cho bạn can đảm và sức mạnh. Một nụ cười mang đến cho bạn sự ấm áp, khích lệ và đánh giá cao. Tôi thích nhất nụ cười của mẹ, nó luôn khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Nụ cười là một bức tranh muôn màu, một mảng màu sáng trong bức tranh. Và với tôi nụ cười của mẹ là đặc biệt nhất. Nụ cười ấy giống như một dòng nước ấm, mỗi khi tôi cô đơn, mẹ sẽ luôn dịu dàng cười với tôi, giống như ánh mặt trời rực rỡ chiếu vào tôi, trong lòng tôi cảm thấy rất ấm áp và dễ chịu. Nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc, chỉ cần mẹ cười, khi buồn ta sẽ vui ngay, như đóa hoa sắp nở vào mùa xuân, thật rực rỡ. Nụ cười của mẹ rất thân thiện, chỉ cần nhìn thấy ai đó ăn xin trên đường, mẹ sẽ mỉm cười và đưa tay ra giúp đỡ. Nụ cười ấy mang lại sự ấm áp và hạnh phúc cho họ. Nụ cười nhân hậu của mẹ làm tôi như đắm mình trong gió xuân, tôi là mầm non lớn lên trong nụ cười của mẹ. Tôi đã không làm tốt ngày hôm đó. Tôi hồi hộp trở về nhà và sẵn sàng nghe lời mẹ dạy. Kết quả ngoài sức tưởng tượng của tôi, không một tiếng động, tôi kinh ngạc ngẩng đầu lên, nhưng thứ tôi nhận được là sự an ủi từ những chiếc chuông đồng của mẹ. Tôi thấy mẹ cười với tôi âu yếm, và nụ cười ấy có sức nặng hơn là trách mắng, nó khiến tôi quyết định cố gắng làm theo những kỳ vọng của mẹ đối với tôi. Vậy là ở những kỳ thi sau, điểm của tôi cao hơn kỳ thi đó rất nhiều, vì khi tôi đi thi, trong tâm trí tôi, tình yêu của mẹ luôn rất dịu dàng với nụ cười động viên tôi tiếp tục cố gắng. trên con đường học tập. Nụ cười của mẹ là những lời đẹp đẽ nhất đối với tôi, ngôn ngữ ngọt ngào này giống như một bàn tay dịu dàng lớn, bàn tay này đã cho tôi sự động viên, chăm sóc và giúp đỡ vô hạn và tôi yêu nụ cười của mẹ vô tận. cùng với nhau.

Xem thêm bài viết hay:  1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền LAK ở đâu?

Dù nụ cười của mẹ chỉ thoáng qua nhưng điều nó cho tôi là nghị lực đứng dậy khi vấp ngã, không tự mãn khi thành công và không bỏ cuộc khi thất bại. Nụ cười của mẹ đã cùng con lớn lên, cho con ấm áp và hạnh phúc.

3. Biểu cảm, cảm nghĩ về nụ cười của mẹ hay nhất:

Nụ cười là mật ngọt nuôi dưỡng trái tim, nụ cười là mặt trời soi sáng mọi góc tối tâm hồn, nụ cười là gió xuân đánh thức mọi ngõ ngách tâm hồn, nụ cười là trà xanh gột rửa mọi mảnh đời trong tâm hồn… Cuộc đời, có bao nhiêu người có thể mỉm cười với bạn? E rằng không có nhiều, nụ cười mẹ dành cho tôi là nụ cười dịu dàng từ tận đáy lòng mà tôi không thể nào quên.

“Một nụ cười trả rất ít, nhưng nó làm được rất nhiều.” Trên bước đường trưởng thành, nụ cười của mẹ đối với tôi không thể nào quên, bởi nụ cười của mẹ chứa đựng sự động viên, tin tưởng dành cho tôi, chứa đựng tình yêu thương sâu sắc dành cho tôi. Từ khi sinh ra, tôi đã lớn lên trong ánh nắng của tình mẫu tử. Để nuôi dạy tôi tốt, mẹ đã làm tất cả những gì một người mẹ có thể làm. Điều khiến tôi ấn tượng nhất, và điều khiến tôi biết ơn gấp bội, là nụ cười nhân hậu và chân thành của mẹ tôi. Khi tôi tiến bộ, mẹ tôi mỉm cười và khen ngợi tôi; khi tôi mắc lỗi, cô ấy cười phê bình; khi tôi kiêu căng tự mãn, mẹ cười xối nước lạnh cho tôi tỉnh; Khi con nhụt chí, nản lòng, nụ cười của mẹ cho con động lực để mạnh mẽ hơn….Con là cây non được tưới mát bởi nụ cười của mẹ, và con là bông hoa nhỏ nở trong gió xuân trong nụ cười của mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  1 Đô La Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền HKD ở đâu?

Đó là ngày mà tôi sẽ không bao giờ quên khi nhớ lại nụ cười xinh đẹp của mẹ. Khi kết quả thi được công bố, một cảm giác khó hiểu sẽ luôn chảy từ tận đáy lòng lên lồng ngực. Mũi tôi cay cay, nhưng tôi cố kìm lại, sợ các bạn cùng lớp nhìn thấy. Những vết đỏ tươi trên tờ giấy kiểm tra đã nói lên tất cả đối với tôi. Khi mẹ tôi nhìn thấy tờ giấy thi, với một nụ cười trên khuôn mặt, mẹ nói với tôi: “Nếu con ngã ở đâu đó, hãy tự mình đứng dậy.” Khoảnh khắc đó đã cho tôi sức mạnh to lớn để thúc đẩy sự tiến bộ của mình. Dưới ánh mặt trời, tôi như nhìn thấy một vầng hào quang lộng lẫy và nụ cười của mẹ, đó là vầng hào quang mà chỉ những vị tiên trong truyền thuyết xa xưa mới có, đây là thứ ánh sáng linh thiêng và bất khả xâm phạm. sự vi phạm lớn nhất của tình mẫu tử.

Nụ cười của mẹ đã cho tôi tất cả, đó là nụ cười rạng rỡ và đẹp nhất trên đời, những người con chúng tôi phải luôn trân trọng điều kỳ diệu đó.

4. Bài biểu cảm, cảm nghĩ về nụ cười của mẹ cho điểm cao nhất:

Nụ cười của mẹ như bông hoa nở khiến con cảm nhận được hương thơm của nó.

Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi thường cắt những chiếc ruy băng từ chiếc váy cưới lụa sặc sỡ của mình và thắt chúng thành những chiếc nơ xinh đẹp cho tôi. Thấy vẻ mặt vui mừng của tôi, mẹ cũng cười thầm. Khi tôi còn là một thiếu nữ, mẹ tôi ngồi trên đầu ghế tất bật may cho tôi những chiếc quần bông dày cộp trong mùa đông lạnh giá, dù vất vả nhưng tôi vẫn luôn nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của mẹ. Trong những năm qua, chính nụ cười của mẹ đã ảnh hưởng một cách tinh tế đến tôi, giúp tôi có thể đối mặt với nụ cười trong cuộc đời mình! Con hiểu rằng mỗi nụ cười hoa nở cho con sẽ là động lực to lớn trên mỗi ngã rẽ cuộc đời, nụ cười của mẹ như đóa hoa xuân sẽ mãi tỏa hương thơm thoang thoảng, khiến lòng con bình yên và hạnh phúc. sung sướng!

Xem thêm bài viết hay:  Số nguyên tố là gì? Tính chất, bảng số nguyên tố và lấy ví dụ?

Có lần, mẹ tôi dù rất lo lắng nhưng vẫn cố tỏ ra mạnh mẽ nở nụ cười động viên tôi. Sáng hôm ấy, trời mưa tầm tã, sấm sét ầm ầm, tôi ngơ ngác bước vào phòng mẹ: “Mẹ ơi, con chóng mặt quá”. Hóa ra tôi bị sốt. Hôm đó tình cờ bố đi công tác xa, mẹ khoác áo mưa đưa tôi vào bệnh viện. Khi tôi đến cổng bệnh viện, mẹ tôi sơ ý bị ngã và bị thương ở mặt, tôi biết mẹ rất đau nhưng mẹ vẫn quay đầu lại và cười nhẹ với tôi. Như câu nói: “Tình mẫu tử là tình yêu vị tha nhất trên đời”. Quả thực, tôi đã hiểu sâu sắc ý nghĩa của câu nói này. Bao năm qua, tôi luôn đối diện với cuộc đời bằng nụ cười của mẹ. Và đến lúc đó tôi mới hiểu rằng nụ cười của mẹ không phải lúc nào cũng là niềm hạnh phúc mà đó cũng có thể là sự hy sinh của mẹ. Chính vì vậy tôi càng yêu nụ cười của mẹ hơn và tôi tự hứa sẽ làm cho mẹ cười là niềm vui chứ không phải là sự ngụy trang của sức mạnh.

Tôi rất yêu nụ cười của mẹ, đó là ánh sáng, là nguồn sức mạnh, là sự động viên kỳ diệu nhất trong cuộc đời này.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Biểu cảm, cảm nghĩ về nụ cười của mẹ ngắn nhất và hay nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận