Biển số xe 97 ở tỉnh nào? Biển số xe Bắc Kạn là bao nhiêu?

Biển số xe 97 ở đâu? Biển số 97 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe tại Bắc Kạn? Thông tin mới nhất về biển số xe theo từng khu vực Bắc Kạn năm 2022?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, các phương tiện giao thông ngày càng gia tăng với số lượng lớn khiến cho hoạt động giao thông trở nên phức tạp hơn; Vì vậy, để quản lý phương tiện giao thông một cách hiệu quả, các cơ quan nhà nước đã tiến hành gắn biển số phương tiện hay còn gọi là biển số để làm căn cứ phân biệt các phương tiện giao thông trên từng địa bàn. lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về biển số tỉnh Bắc Kạn và những vấn đề liên quan đến đăng ký xe tại khu vực này.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại:

1. Biển số xe 97 ở đâu? Ở tỉnh nào?

Biển số xe 97 ở trong tỉnh Bắc Kạn

Biển số 97 được cấp cho tỉnh Bắc Kạn. Tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 97 để phục vụ công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục 2 về biển số ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Bắc Kạn:

Về vị trí địa lý: Bắc Kạn là tỉnh miền núi nằm ở trung tâm nội địa của vùng Đông Bắc Việt Nam; Bắc giáp các huyện Bảo Lạc, Nguyên Bình, Thạch An, tỉnh Cao Bằng; Phía đông giáp các huyện Tràng Định, Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn; Nam giáp các huyện Võ Nhai, Phú Lương, Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; Tây giáp các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Diện tích: Tỉnh Bắc Kạn có tổng diện tích 4.859 km². Bắc Kạn có 8 đơn vị hành chính gồm 01 thành phố (TP. Bắc Kạn) và 07 huyện (Ba Bể, Bạch Thông, Chợ Đồn, Chợ Mới, Na Rì, Ngân Sơn, Pác Nặm) với 108 xã. phường, thị trấn.

3. Biển số xe Bắc Kạn theo khu vực là bao nhiêu?

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn sẽ mang một mã số khác nhau, cụ thể:

– Đối với biển số xe TP Bắc Kạn sẽ là: 97B1

– Đối với biển số xe Huyện Ba Bể sẽ là: 97C1

– Đối với biển số xe Huyện Bạch Thông sẽ là: 97D1

Xem thêm bài viết hay:  Cảnh quan là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng của cảnh quan?

– Đối với biển số xe Huyện Chợ Đồn sẽ là: 97E1

– Đối với biển số xe Huyện Chợ Mới sẽ là: 97F1

– Đối với biển số xe Huyện Na Rì sẽ là: 97G1

– Đối với biển số xe Huyện Pác Nặm sẽ là: 97H1

– Đối với biển số xe Huyện Pác Nặm sẽ là: 97K1

4. Thủ tục đăng ký xe tại Bắc Kạn:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Bắc Kạn:

Để đăng ký xe máy tại tỉnh Bắc Kạn bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ

Sau khi bạn đã mua xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký xe gồm: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (bản chính và bản photo); sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo).

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế nơi mình thường trú để làm nhiệm vụ nộp thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế, bạn cần điền thông tin vào Tờ khai thuế và nộp các giấy tờ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu theo mức 5%;

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi áp dụng mức thu 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai nộp lệ phí trước bạ dưới 5% đối với xe máy thì chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố trực thuộc tỉnh; Tại thị xã nơi đặt trụ sở của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nộp lệ phí trước bạ lần đầu nộp lệ phí trước bạ theo tỷ lệ 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần mang xe đến trụ sở CSGT Quận, Huyện nơi bạn thường trú và chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA bao gồm:

– Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý bán xe;

– Hóa đơn giá trị gia tăng;

– Hộ chiếu (gồm bản gốc và bản sao);

Xem thêm bài viết hay:  Nguồn gốc và ý nghĩa sự tích ông Công ông Táo về chầu trời

– Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân (gồm bản chính và bản photo);

– Biên lai nộp thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn bạn viết giấy khai đăng ký xe theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. Ngoài ra, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng phương tiện như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Viết giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ hẹn ngày trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới theo quy định.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Bắc Kạn:

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bắc Kạn bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy đăng ký xe

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản gốc)

– Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính)

– Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)

– Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (Bản sao và – kèm theo bản chính để đối chiếu)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với công ty liên doanh với nước ngoài (Bản photo)

– Chứng từ lệ phí trước bạ (bản photo)

Bước 2: Khai và nộp hồ sơ cấp biển số tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc tại các điểm đăng ký xe thuộc Phòng.

Bước 3: Làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, chủ xe cần đến Chi cục thuế quận, huyện nơi mình thường trú để tiến hành nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (Thông thường cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại cơ quan thuế, không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng ký xe

Để đăng ký xe, chủ xe cần đến Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn để đăng ký xe.

ĐC: 134 Đ. Võ Cường 123, Võ Cường, Bắc Ninh

Xem thêm bài viết hay:  Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là gì? Lịch sử ra đời?

Chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp hồ sơ cho cơ quan công an tại cửa kiểm tra xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ xong, bạn sẽ nhận lại hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu nộp tại cửa số 3. Sau đó các bạn ngồi chờ đến lượt bấm số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy đăng ký xe.

Cầm giấy hẹn lên trụ sở trả hồ sơ lấy biển và đóng lệ phí trước bạ 2-3 triệu

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm dấu, bạn cầm giấy hẹn đến lấy bản chính đăng ký.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp biển số ngay và nhận giấy hẹn đến lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

5. Cách tra cứu biển số xe ô tô tại Bắc Kạn trực tuyến:

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn mục thông tin xe theo đường dẫn sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Đã đăng ký biển số: Nhập đúng thông tin của biển số đã đăng ký bao gồm cả số và chữ. Nếu như:

  • Biển số 4 số: Nhập đầy đủ thông tin đăng ký biển số, có thể nhập chữ thường hoặc chữ in hoa, có dấu gạch ngang hoặc không. Ví dụ: 97A9966, 97a9966, 97A-9966.
  • Biển số 5 số: Tương tự với 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu dấu màu trắng, chữ X ở cuối nếu dấu màu xanh. Ví dụ: 97A99966T, 97A99966X.

Xác minh: Nhập đúng như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa chữ hoa và chữ thường hoặc chữ o và số 0.

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để tra cứu trực tuyến thông tin biển số xe trên trang web của Cục Đăng kiểm thì phải có tem và số giấy chứng nhận hiện hành mới có thể tra cứu được. Khi điền các thông tin này, bạn nhập dấu “-” để phân cách giữa chữ và số: vd: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếmKết quả tra cứu biển số xe hiển thị các thông tin cơ bản trong đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Biển số xe 97 ở tỉnh nào? Biển số xe Bắc Kạn là bao nhiêu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận