Biển số xe 70 ở tỉnh nào? Biển số xe Tây Ninh là bao nhiêu?

Biển số xe 70 ở đâu? Biển số 70 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe tại Tây Ninh? Thông tin mới nhất về biển số xe theo từng khu vực Tây Ninh năm 2022?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, các phương tiện giao thông ngày càng gia tăng với số lượng lớn khiến cho hoạt động giao thông trở nên phức tạp hơn; Vì vậy, để quản lý phương tiện giao thông một cách hiệu quả, các cơ quan nhà nước đã tiến hành gắn biển số phương tiện hay còn gọi là biển số để làm căn cứ phân biệt các phương tiện giao thông trên từng địa bàn. lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về biển số xe tỉnh Tây Ninh và các vấn đề liên quan đến đăng ký xe tại khu vực này.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại Trực tuyến miễn phí:

1. Biển số 70 ở đâu? Ở tỉnh nào?

Biển số xe 70 ở trong tỉnh Tây Ninh

Biển số 70 được cấp cho tỉnh Tây Ninh. Tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 70 để phục vụ công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục 2 về biển số ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Tây Ninh:

Về vị trí địa lý: Tỉnh Tây Ninh là một tỉnh biên giới thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm ở vị trí tiếp giáp giữa vùng núi cao nguyên Nam Trung Bộ và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Phía Đông giáp tỉnh Bình Dương và Bình Phước. và Thành phố Hồ Chí Minh; Tây giáp, Bắc giáp Campuchia; Phía Nam giáp tỉnh An Giang

Diện tích: Tỉnh Tây Ninh có tổng diện tích 4.030 km². Tây Ninh có 8 đơn vị hành chính; trong đó 1 thành phố là thành phố Tây Ninh và 2 thị trấn là thị trấn Hòa Thành, thị trấn Trảng Bàng cùng với 6 huyện là huyện Bến Cầu, huyện Châu Thành, huyện Dương Minh Châu, huyện Gò Dầu, huyện Tân Biên, huyện Tân Châu.

3. Biển số xe Tây Ninh theo khu vực là bao nhiêu?

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Tây Ninh sẽ mang một mã số khác nhau, cụ thể:

– Đối với biển số xe TP Tây Ninh sẽ là: 70-B1

– Đối với biển số xe của Thị trấn Trảng Bàng sẽ là: 70-L1

– Đối với biển số xe của Thị trấn Hoà Thành sẽ là: 70-G1

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tâm trạng nhân vật Tràng sáng hôm sau hay chọn lọc

– Đối với biển số xe Huyện Tân Biên sẽ là: 70-H1; 70-T1; 70-T2; 70-Q

– Đối với biển số xe Huyện Tân Châu sẽ là: 70-K1; 70S4

– Đối với biển số xe Huyện Dương Minh Châu sẽ là: 70-E1; 70-R1

– Đối với biển số xe Huyện Bến Cầu sẽ là: 70-C1

– Đối với biển số xe Huyện Gò Dầu sẽ là: 70-F1

– Đối với biển số xe Huyện Châu Thành sẽ là: 70-D1

4. Thủ tục đăng ký xe tại Tây Ninh:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Tây Ninh:

Để đăng ký xe máy tại tỉnh Tây Ninh bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ

Sau khi bạn đã mua xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký xe gồm: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (bản chính và bản photo); sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo).

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế nơi mình thường trú để làm nhiệm vụ nộp thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế, bạn cần điền thông tin vào Tờ khai thuế và nộp các giấy tờ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu theo mức 5%;

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi áp dụng mức thu 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai nộp lệ phí trước bạ dưới 5% đối với xe máy thì chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố trực thuộc tỉnh; Tại thị xã nơi đặt trụ sở của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nộp lệ phí trước bạ lần đầu nộp lệ phí trước bạ theo tỷ lệ 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần mang xe đến trụ sở CSGT Quận, Huyện nơi bạn thường trú và chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA bao gồm:

– Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý bán xe;

– Hóa đơn giá trị gia tăng;

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu kịch bản tổ chức lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

– Hộ chiếu (gồm bản gốc và bản sao);

– Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân (gồm bản chính và bản photo);

– Biên lai nộp thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn bạn viết giấy khai đăng ký xe theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. Ngoài ra, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng phương tiện như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Viết giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ hẹn ngày trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới theo quy định.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Tây Ninh:

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh Tây Ninh bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy đăng ký xe

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản gốc)

– Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính)

– Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)

– Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (Bản sao và – kèm theo bản chính để đối chiếu)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với công ty liên doanh với nước ngoài (Bản photo)

– Chứng từ lệ phí trước bạ (bản photo)

Bước 2: Khai và nộp hồ sơ cấp biển số tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc tại các điểm đăng ký xe thuộc Phòng.

Bước 3: Làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, chủ xe cần đến Chi cục thuế quận, huyện nơi mình thường trú để tiến hành nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (Thông thường cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại cơ quan thuế, không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng ký xe

Để đăng ký xe, chủ xe cần đến Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh để đăng ký xe.

Địa chỉ: Trường Chinh, Phường 3, Tây Ninh

Xem thêm bài viết hay:  Trái phiếu quốc tế chính phủ là gì? Đặc điểm và các hạn chế?

SĐT: 0276 3822 000

Chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp hồ sơ cho cơ quan công an tại cửa kiểm tra xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ xong, bạn sẽ nhận lại hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu nộp tại cửa số 3. Sau đó các bạn ngồi chờ đến lượt bấm số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy đăng ký xe.

Cầm giấy hẹn lên trụ sở trả hồ sơ lấy biển và đóng lệ phí trước bạ 2-3 triệu

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm dấu, bạn cầm giấy hẹn đến lấy bản chính đăng ký.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp biển số ngay và nhận giấy hẹn đến lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

5. Cách tra cứu biển số xe ô tô tại Tây Ninh trực tuyến:

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn mục thông tin xe theo đường dẫn sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Đã đăng ký biển số: Nhập đúng thông tin của biển số đã đăng ký bao gồm cả số và chữ. Nếu như:

  • Biển số 4 số: Nhập đầy đủ thông tin đăng ký biển số, có thể nhập chữ thường hoặc chữ in hoa, có dấu gạch ngang hoặc không. Ví dụ: 70A9966, 70a9966, 70A-9966.
  • Biển số 5 số: Tương tự với 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu dấu màu trắng, chữ X ở cuối nếu dấu màu xanh. Ví dụ: 70A99966T, 70A99966X.

Xác minh: Nhập đúng như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa chữ hoa và chữ thường hoặc chữ o và số 0.

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để tra cứu trực tuyến thông tin biển số xe trên trang web của Cục Đăng kiểm thì phải có tem và số giấy chứng nhận hiện hành mới có thể tra cứu được. Khi điền các thông tin này, bạn nhập dấu “-” để phân cách giữa chữ và số: vd: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếmKết quả tra cứu biển số xe hiển thị các thông tin cơ bản trong đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Biển số xe 70 ở tỉnh nào? Biển số xe Tây Ninh là bao nhiêu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận