Bảo hiểm hàng không là gì? Tốt không và có những loại nào?

Bảo hiểm hàng không là gì? Có những loại bảo hiểm hàng không nào? Bảo hiểm hàng không có tốt không? Tôi có nên mua bảo hiểm hàng không? Một số hãng bảo hiểm hàng không mà khách hàng nên lựa chọn.

Trong cuộc sống hiện nay, bảo hiểm được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm bảo vệ những cá nhân tham gia và sử dụng bảo hiểm trong lĩnh vực đó. Hiện nay, có rất nhiều loại hình bảo hiểm như bảo hiểm hàng không, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm hàng hóa,… Tuy bảo hiểm được sử dụng phổ biến trong mọi ngành nghề, lĩnh vực nhưng đối với một số ngành nghề thì lại có sự khác biệt. Nghề bảo hiểm vẫn chưa được người dùng thực sự quan tâm. Ví dụ như trong lĩnh vực hàng không, việc di chuyển bằng máy bay chưa phổ biến như các phương tiện giao thông khác nên việc tham gia bảo hiểm hàng không không được nhiều người quan tâm và sử dụng. Bảo hiểm hàng không là gì? Bảo hiểm hàng không có tốt không và có nên tham gia sử dụng loại hình bảo hiểm này? Hiện nay có những loại bảo hiểm hàng không nào?

1. Bảo hiểm hàng không là gì?

Bảo hiểm hàng không được biết đến là một trong những loại hình bảo hiểm chuyên biệt, dành riêng cho hoạt động khai thác máy bay của ngành hàng không và cho những khách hàng không may gặp rủi ro liên quan đến ngành hàng không. Đây cũng là một trong những loại nghiệp vụ bảo hiểm đặc thù của các đơn vị kinh doanh bảo hiểm. Hiện nay, việc tham gia bảo hiểm hàng không được khách hàng lựa chọn và đóng phí ngay tại thời điểm đặt mua vé máy bay.

Bảo hiểm hàng không giúp bảo hiểm và chỉ thanh toán một số chi phí liên quan đến việc sử dụng phương tiện di chuyển bằng đường hàng không và được biết đến như một cứu cánh cho những khách hàng sử dụng phương tiện di chuyển bằng đường hàng không. . Bảo hiểm hàng không bao gồm cả khách hàng cá nhân và tổ chức.

2. Các loại bảo hiểm hàng không hiện nay?

Hiện nay, bảo hiểm hàng không được chia thành các nhóm bảo hiểm như bảo hiểm khai thác tàu bay và bảo hiểm con người tham gia hoạt động hàng không. Cụ thể, hiện nay có các loại hình bảo hiểm hàng không như:

Xem thêm bài viết hay:  Bất khả xâm phạm là gì? Quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

2.1. Chất liệu bao phủ:

Bảo hiểm vật chất là loại hình bảo hiểm cho tàu bay tham gia vận chuyển hàng không nội địa và quốc tế. Loại bảo hiểm này bảo hiểm cho các khía cạnh vật chất của máy bay như thân máy bay và một số phụ kiện khác đi kèm với máy bay. Theo đó, bảo hiểm vật chất máy bay được thể hiện ở các loại hình bảo hiểm sau:

– Bảo hiểm thân, vỏ tàu bay;

– Bảo hiểm phụ tùng máy bay;

– Bảo hiểm tài sản và các thiết bị khác lắp đặt trên tàu bay.

2.2. Bảo hiểm trách nhiệm:

Bảo hiểm trách nhiệm là loại hình bảo hiểm dành cho các cá nhân tham gia hoạt động hàng không. Đôi khi sẽ có những thiệt hại xảy ra trong quá trình tham gia vận chuyển hàng không và không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà còn tổn thất về tính mạng, tinh thần của những người tham gia hoạt động hàng không. Vì vậy, bảo hiểm trách nhiệm hàng không bao gồm các bảo hiểm như:

– Bảo hiểm hàng không cho chủ sở hữu cảng hàng không và người khai thác cảng hàng không;

– Bảo hiểm hàng không cho phi công, tiếp viên điều hành chuyến bay;

– Bảo hiểm hàng không cho hành khách, hành lý và hàng hóa vận chuyển trên chuyến bay;

– Bảo hiểm hàng không cho bên thứ ba như đơn vị cung cấp dịch vụ hàng hóa, đơn vị bảo trì, đơn vị cung cấp suất ăn và các dịch vụ khác trên chuyến bay, v.v.

2.3. Các sản phẩm bảo hiểm hàng không khác:

Ngoài các gói bảo hiểm vật chất và bảo hiểm trách nhiệm nêu trên, trong lĩnh vực hàng không còn có các gói bảo hiểm hàng không khác như:

– Bảo hiểm máy bay trong trường hợp mất khả năng sử dụng máy bay;

– Bảo hiểm tai nạn trên chuyến bay cho thành viên tổ bay;

– Các loại bảo hiểm khác mà VNI còn cung cấp.

3. Bảo hiểm hàng không có tốt không? Tôi có nên mua bảo hiểm hàng không?

Hiện nay, việc tham gia bảo hiểm hàng không thường chỉ được nhân viên, cán bộ làm việc trong ngành hàng không quan tâm và tham gia, còn khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không ít quan tâm và tin tưởng. Thực tế dễ dàng nhận thấy ngành vận tải hàng không hiện nay chứa đựng vô số rủi ro có thể xảy ra và có khả năng gây thiệt hại lớn về người và của. Vì vậy, việc mua bảo hiểm hàng không hiện nay là rất cần thiết và nên mua bảo hiểm đối với mọi cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động hàng không vì nó giúp hạn chế tối đa những thiệt hại xảy ra trên không. giao thông đường hàng không. Một số lợi ích mà bảo hiểm hàng không mang lại cho người tham gia:

Xem thêm bài viết hay:  Kết hôn giả là gì? Kết hôn giả để đi nước ngoài có tội không?

3.1. Quyền lợi đối với hành khách tham gia bảo hiểm hàng không:

Bảo hiểm hàng không mang đến quyền lợi cho hành khách tham gia vận chuyển bằng đường hàng không. Bảo hiểm hàng không cho hành khách tham gia chuyến bay không chỉ được áp dụng khi máy bay đang quá cảnh mà gặp sự cố mà còn đảm bảo hãng sẽ bồi hoàn cho hành khách khi chuyến bay bị hủy, gián đoạn vì một số nguyên nhân do hãng. Trong trường hợp thiệt hại hoặc rủi ro xảy ra từ phía hành khách, nhà cung cấp bảo hiểm sẽ bồi thường số tiền không hoàn lại từ hãng hàng không.

– Trường hợp khi khách hàng tham gia bảo hiểm hàng không mà chuyến bay gặp sự cố bị hoãn, chậm chuyến, khách hàng sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm bồi hoàn thêm các chi phí mà khách hàng đã phát sinh trong thời gian chờ máy bay. cất cánh chuyến bay như ăn, ở, v.v.

– Trong trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm hàng không bị tai nạn hoặc ốm đau hoặc cấp cứu trong quá trình vận chuyển, vận chuyển thì bên bảo hiểm hàng không sẽ chịu các chi phí để chi trả cho khách hàng tham gia.

3.2. Lợi ích của bảo hiểm hàng không đối với hàng hóa khi vận chuyển bằng đường hàng không:

Trong quá trình hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không mà xảy ra hư hỏng, mất mát hành lý thì rất khó để chứng minh đó là lỗi của hãng hàng không hay của người nào khác. Vì vậy, lúc này sự cần thiết của bảo hiểm trong lĩnh vực hàng không càng được phát huy và thể hiện tầm quan trọng bởi khách hàng khi tham gia bảo hiểm hàng hóa, hành lý khi vận chuyển bằng đường hàng không sẽ được bồi thường. hoàn lại giá trị bị mất do thiệt hại do hàng hóa bị hư hỏng hoặc tệ hơn là bồi thường cho đơn hàng ký gửi. Vì vậy, đối với những hàng hóa cần vận chuyển có giá trị lớn, vận chuyển qua nhiều quốc gia, khách hàng nên cân nhắc và ưu tiên mua bảo hiểm hàng không cho hàng hóa, hành lý của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Cô Bé Thượng Ngàn là ai? Sự tích về Cô Bé Thượng Ngàn?

4. Một số hãng bảo hiểm hàng không mà khách hàng nên lựa chọn:

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không nhằm đảm bảo quyền lợi cho các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động hàng không. Dưới đây là một số công ty bảo hiểm hàng không uy tín mà Luật Dương Gia giới thiệu đến bạn đọc:

4.1. Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không – VNI:

Đây là công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm hàng không, là công ty chuyên cung cấp và cung cấp đầy đủ các sản phẩm bảo hiểm hàng không cho khách hàng cá nhân và tổ chức. đảm bảo quyền lợi tối đa cho hãng hàng không, nhân viên hãng hàng không và khách hàng cũng như hành lý, hàng hóa của khách hàng.

4.2. Công ty Bảo hiểm PVI:

PVI là công ty bảo hiểm và là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không tại Việt Nam. Công ty Bảo hiểm PVI đang trở thành thương hiệu tin cậy của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và các hãng hàng không lớn khác thông qua nhiều chương trình bảo hiểm an toàn, hiệu quả trên phạm vi toàn cầu.

4.3. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam- BIC:

Tổng Công ty Bảo hiểm BIC ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập tập đoàn tài chính với thương hiệu BIDV (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam). Công ty Bảo hiểm BIC đã mang đến cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm hàng không đa dạng, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và các hãng hàng không.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bảo hiểm hàng không là gì? Tốt không và có những loại nào? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận