Bài văn tả ngôi trường thân yêu: Dàn ý và bài văn mẫu lớp 5

Lập dàn ý tả ngôi trường thân yêu? Bài mẫu số 1 bài văn tả mái trường thân yêu? Bài văn mẫu lớp 2 miêu tả mái trường thân yêu? Bài mẫu số 3 bài văn miêu tả mái trường thân yêu? Bài mẫu số 4 bài văn miêu tả mái trường thân yêu? Bài văn mẫu lớp 5 tả mái trường thân yêu? Bài văn mẫu lớp 6 tả mái trường thân yêu?

Lên lớp 5, các em sẽ bắt đầu phải làm những bài văn khó và dài hơn. Điều đó khiến các em rất lúng túng và khó nắm bắt bài học. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp các em tổng hợp những bài văn miêu tả ngôi trường thân yêu để giúp các em có thêm người giới thiệu.

1. Lập dàn ý bài văn miêu tả ngôi trường thân yêu:

Khai mạc: Về ngôi trường mà bạn ấn tượng.

Thân bài:

A. Mô tả chung về trường

Trường em nằm trên một khu đất rộng.

Ngôi trường mới được xây dựng rất khang trang và hiện đại.

Ngôi trường được bao quanh bởi những hàng cây xanh mát.

B. Mô tả chi tiết về ngôi trường

khu vực giảng dạy

Gồm 3 tầng.

Khu dạy học có 12 phòng chia thành 4 dãy thay phiên nhau học sáng, chiều.

Đầy đủ bàn ghế, bảng viết, quạt máy.

Cửa sổ và cửa ra vào được làm bằng kính.

Khu thư viện

Nằm bên phải khu giảng dạy.

Thư viện có một phòng lớn với gần 1000 đầu sách khác nhau.

Cung cấp máy tính cho học sinh và giáo viên.

Khu vực thực hành

Nằm bên trái khu giảng dạy.

Phục vụ môn Toán, Khoa học…

Bãi đỗ xe

Nằm ở phía sau của khu giảng dạy.

Bãi đậu xe cho học sinh và giáo viên trong trường.

Có bảo vệ trông coi, giữ gìn trật tự.

Sân trường

Trồng nhiều cây xanh, trong đó có các loại cây bóng mát như phượng, bàng…

Giữa sân trường là cột cờ, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới.

Có bồn hoa được trồng nhiều loại hoa khác nhau.

Các hoạt động của con người

Trước cổng trường là một bác bảo vệ đang túc trực.

Học sinh đang chăm chú nghe giảng và làm bài tập.

Cô giáo đang dạy trên lớp, giọng đều đều.

Một vài học sinh đang ngồi trên ghế đá ôn bài cho kỳ thi sắp tới.

Chấm dứt: Hãy nêu một số ấn tượng và đánh giá về ngôi trường của bạn.

2. Bài mẫu 1 bài văn tả ngôi trường thân yêu:

Ngôi trường tiểu học mà tôi đã gắn bó gần năm năm là ngôi trường có cái tên rất hay: Trường tiểu học Đông Sơn.

Trường được xây dựng lâu đời, tiếp nhận nhiều thế hệ học sinh nên hơi cũ. Mặc dù vậy, trường vẫn hoạt động rất tốt nhờ được tu bổ, nâng cấp hàng năm. Hàng rào bao quanh trường cao hai mét, quét vôi trắng. Trước cổng trường là hai cây bàng cao vút, tỏa bóng xanh mát. Bước vào bên trong, sân trường khá rộng, là nơi chúng em chào cờ, tổ chức các hoạt động tập thể như văn nghệ, thể dục giữa giờ. Toàn trường có ba dãy nhà xây theo hình chữ U. Tường sơn màu vàng, nền lát gạch, ghi màu ghi cổ điển. Mỗi phòng học được trang bị bàn ghế đơn mới, bảng đen, máy chiếu, quạt trần. Toàn bộ lớp học luôn sáng sủa, tạo cảm giác thoải mái cho chúng em học tập. Ở trường, những nơi phổ biến nhất là thư viện sách và khu vườn ở phía sau trường. Vào giờ ra chơi và cuối ngày học, chúng tôi rất hay đến đó.

Xem thêm bài viết hay:  Máu gồm những thành phần nào? Các loại máu trong cơ thể?

Tôi yêu trường học của tôi rất nhiều. Ngôi trường tuy không đẹp và hiện đại như những ngôi trường trong thành phố nhưng với em đây vẫn là ngôi nhà thứ hai tuyệt vời nhất.

3. Bài tập mẫu 2 Bài văn miêu tả mái trường thân yêu:

Ngôi trường thân yêu mà em đã gắn bó bao năm mang một cái tên thật giản dị đó là TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH MINH.

Trường nằm trên một con phố khá yên tĩnh. Bao quanh ngôi trường là hàng rào sơn màu vàng óng như nắng ấm mùa hè. Cổng trường được chia làm hai nửa, cổng được sơn màu xanh, bên trên là biển tên trường bằng gỗ sơn nổi bật. Đẹp nhất là hai cây phượng cao, tán rộng, xum xuê nở đỏ những ngày hè được trồng cạnh hai cây cột cổng trường.

Bước vào bên trong, là khoảng sân rộng rãi, nhiều cây cao bóng mát. Sân là nơi chúng em tham gia các hoạt động tập thể như chào cờ, văn nghệ, tập thể dục. Xung quanh là ba dãy nhà cao tầng xếp thành hình chữ L. Đây là lớp học của họ và văn phòng của giáo viên. Dọc theo phía tay phải, có nhà để xe, quán ăn tự phục vụ và thư viện. Mỗi phòng học đều được trang bị bàn ghế, máy chiếu, tủ sách và chúng tôi được phân công quét dọn hàng ngày.

Ngôi trường này tôi đã theo học gần năm năm, gắn bó với tôi biết bao kỉ niệm vui buồn. Em coi trường học như ngôi nhà thứ hai của mình và luôn tự hào là học sinh của trường.

4. Bài mẫu 3 Bài văn miêu tả mái trường thân yêu:

Bước vào con ngõ đầu tiên của làng, dưới tán phượng xanh là tấm biển với dòng chữ quen thuộc TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂM AN. Đó chính là ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em bao năm tháng.

Xem thêm bài viết hay:  Chuyển động biểu kiến hàng năm của mặt trời? Nguyên nhân?

Trường tôi là một ngôi trường cũ, tuổi đời không dưới ba mươi. Vì vậy, nó mang nét kiến ​​trúc cổ kính với tường sơn vàng, gạch hoa tráng men xen lẫn sắc đỏ cam. Cửa sổ cao từ phía sau, với rèm cửa màu vàng ấm áp. Mỗi lớp có bàn ghế gỗ để hai người ngồi chung bàn, ghế được buộc chặt vào mặt bàn. Trên bục là một tấm bảng đen màu xanh có đánh số ở góc. Cuối lớp, là chiếc tủ gỗ nhỏ đựng tập vở của cả lớp. Có nhiều vết lõm nhỏ trên sân trường xi măng theo thời gian, nhưng điều đó không ngăn chúng tôi vui chơi. Dưới bóng cây bàng ta đã dạo chơi bao mùa sân này.

Giờ đây, chỉ còn vài tháng nữa là tôi sẽ rời xa mái trường này, lòng tôi rạo rực những cảm xúc khó tả. Chắc hẳn em sẽ luôn khắc sâu trong tim những hình ảnh về ngôi trường này.

5. Bài mẫu 4 Bài văn miêu tả mái trường thân yêu:

Em rất tự hào khi được giới thiệu với mọi người về trường tiểu học Hoàng Văn Giáp – ngôi trường thân yêu mà em đã gắn bó suốt 5 năm qua.

Trường tôi là một ngôi trường nhỏ nằm cạnh bãi biển. Do đó, không khí ở đây rất mát mẻ và lúc nào bạn cũng có thể nghe thấy tiếng sóng vỗ. Ngôi trường gồm ba tòa nhà được xây dựng theo hình chữ U quen thuộc. Mỗi tòa nhà sẽ bao gồm các phòng với các chức năng cụ thể. Dãy nhà đối diện cổng trường là nơi hội họp, làm việc của các thầy cô giáo và cũng là nơi đặt cơ quan hành chính của trường. Dãy bên trái là phòng học của các lớp 1, 2, 3, 4. Dãy bên phải là nơi học của các em lớp 5 và các phòng học nhạc, vi tính, mỹ thuật, nhà ăn. Ngoài ra, phía sau dãy nhà bên trái là bãi đậu xe có mái che dài, được phân chia để học sinh dễ nhớ. Và bên cạnh cổng trường, là khu thư viện, với rất nhiều đầu sách hay, với hai phòng đọc rộng rãi, thoáng mát. Ở giữa là sân trường với nhiều bóng cây rợp bóng mát và những bồn hoa xinh xắn.

Tôi yêu trường rất nhiều. Ngôi trường tuy không to lớn và hiện đại như những ngôi trường khác nhưng nơi đây mãi mãi là ngôi nhà thứ hai thân yêu của em.

6. Bài mẫu 5 Bài văn miêu tả mái trường thân yêu:

Sáng nay, sau bao ngày học online ở nhà, tôi đã được trở về ngôi nhà thân yêu của mình.

Trường em học là trường tiểu học Nguyễn Tất Thành – một ngôi trường có lịch sử lâu đời. Nhưng điều đó không có nghĩa là trường tôi cũ kỹ hay đơn giản. Thu hút sự chú ý của chính quyền và các bậc phụ huynh, trường đã được xây mới, sửa chữa và bổ sung nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại.

Xem thêm bài viết hay:  Bào quan là gì? Chức năng của các bào quan trong tế bào?

Cả ngôi trường của em gồm bốn dãy nhà năm tầng cao vút và khang trang. Bốn dãy nhà được xếp theo hình chữ U (hai dãy nhà cùng phía) bao quanh sân trường rộng và mát ở giữa. Trên sân là những hàng cây bàng, sấu xanh mướt với hàng ghế đá cho chúng em ngồi nghỉ. Trong 4 dãy nhà, khu nhà hành chính – nơi làm việc, gặp gỡ của giáo viên được sơn màu vàng. Các hàng còn lại được sơn màu trắng. Lớp học của chúng tôi rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ bàn ghế, tivi, quạt, điều hòa. Phòng vi tính, phòng nhạc, phòng chức năng thể dục thẩm mỹ cũng được trang bị đầy đủ.

Đến trường, gặp thầy cô, bạn bè em thấy rất vui và hạnh phúc. Em luôn cảm thấy tự hào khi là học sinh của trường.

7. Bài mẫu 6 Bài văn miêu tả mái trường thân yêu:

Trường tôi là một trường tiểu học nhỏ trong làng, nằm trên một ngọn đồi cao. Đó là nơi tôi đã trải qua thời học sinh vui vẻ và nhiều niềm vui.

Vì là trường làng nên ngôi trường của em không quá lớn, chỉ có ba dãy nhà xây trên đỉnh đồi. Những người công nhân đã san lấp mặt bằng, để xây ba dãy nhà hình chữ U, bao quanh một sân trường rộng. Để đảm bảo an toàn, toàn trường được bao bọc bởi hàng rào cao, chắc chắn được sơn màu vôi trắng. Mỗi năm, trước ngày khai giảng, trường sẽ được sơn lại một lần.

Dãy đối diện cổng trường là dãy nhà ba tầng cao chót vót, hai dãy bên cạnh chỉ là những dãy nhà cấp 4. Tầng cao nhất là nơi làm việc của giáo viên trong trường. Số còn lại chia lớp và phòng họp, tổ chức các hoạt động tập thể. Tuy sĩ số lớp ít nhưng được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng đen, tủ sách. Trên sân trường, xen lẫn những cây bàng, phượng cao cho bóng mát. Cùng với đó là những bồn hoa xinh xắn dưới chân hàng rào.

Tuy ngôi trường của em không được khang trang, hiện đại như những ngôi trường khác nhưng em và các bạn vẫn rất yêu quý ngôi trường của mình. Tôi luôn tự hào khi là sinh viên tại đây.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bài văn tả ngôi trường thân yêu: Dàn ý và bài văn mẫu lớp 5 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận