Bài văn khấn thần tài thổ địa mùng 1, mùng 10, ngày rằm chuẩn

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, thần tài là vị thần quan trọng bảo vệ mỗi gia đình. Đặc biệt vào các ngày mùng 1, mùng 10, rằm thì việc cúng bái càng được coi trọng. Dưới đây là bài văn khấn thổ thần tài lộc vào các ngày mồng 1, mồng 10, ngày rằm.

1. Thần Tài:

Một vị thần quan trọng trong tín ngưỡng của một số dân tộc phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Theo tín ngưỡng dân gian, đó là vị thần mang lại tiền tài, may mắn cho người khác. Người ta thường vẽ ông là một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi hổ đen. Người ta còn gọi ông là Triệu Công Nguyên Soái hay Tài Bạch Tinh Quân. Người ta vẽ ông trên tấm kim loại của bàn thờ để thờ cúng. Người Việt thường cúng Thần Tài vào ngày 10 âm lịch.

Theo truyền thuyết Trung Quốc, thần tài gồm 5 vị thần đại diện cho 5 phương Đông, Tây, Nam, Bắc và ở trung tâm. Bao gồm: Trung Bính Tài Thần Vương Hối (giữa), Văn Tài Thần Tỷ Càn (đông), Võ Tài Thần Quan Công (tây), Phạm Lại (nam), Triệu Công Minh (bắc). Thần Tài còn được coi là Chú Tỷ Can, một bề tôi trung thành đã bị Trụ Vương giết chết theo sự xúi giục của Đát Kỷ.

2. Địa hình:

Đất Thổ hay một số nơi còn gọi là Thổ Công hay ông Công, ông Địa. Đây là một vị thần đất, theo truyền thuyết châu Á, ông là người bảo vệ và bảo vệ các vùng đất và địa điểm. Ông là người sẽ bảo vệ vùng đất khỏi ma quỷ quấy phá và giúp chủ nhân an cư lạc nghiệp.

3. Văn khấn Thần tài thổ địa ngày 10:

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật!

(Lạy ba lạy)

 • Con kính lạy Hoàng đế, Hậu thổ, Tôn thần

 • Con kính lạy ông Đồng Trù Tứ Tế Táo quân

 • Con lạy Ông Gia Môn Tứ Phủ, Thổ Địa Thần Tài

 • Tôi cúi đầu trước các vị thần tiền bạc

 • Con lạy Tiên Hậu, thổ chủ và các vị thần

 • Con lạy quê hương Phúc đức Chính thần

 • Tôi bày tỏ sự kính trọng của mình với các vị thần, những người cai trị trái đất của khu vực này.

Chủ nợ của chúng tôi là:… Sống tại:… Là (nhà, địa điểm kinh doanh, buôn bán, công ty):… Doanh nghiệp…

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

Hôm nay là ngày mồng 10 tháng … … âm lịch, tôi thành tâm sửa soạn, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các lễ vật khác, bày trước án để mời ông địa và các vị thần Mặt trời làm chứng.

Cầu xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, hưởng lễ vật phù trợ cho chúng tín, chúng con an khang, vạn sự tốt lành, an khang thịnh vượng, âm dương tương trợ, thắng lợi. Khai sáng quý nhân, buôn bán phát đạt, tài lộc tăng, khách xa dẫn về, khách gần dẫn về.

Tôi yêu cầu bạn ban phước lành:…

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện hợp đồng thuận lợi, đạt kết quả cao, nhờ vậy mà quý nhân có tài, lộc, tiền và tiền, đề phòng chuyện thị phi. Phúc đức, dưới gánh trung gian, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Xin tất cả các bạn hãy hưởng ứng, bằng tất cả trái tim của mình.

Chúng con thành tâm đảnh lễ, trước tòa tôn nghiêm, cúi xin được che chở và độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

4. Văn khấn Thần tài, Thổ địa vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (Ba lạy)

 • Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, mười phương chư phật.

 • Kính mừng ông Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị thánh thần.

 • Con kính lạy ngài Đông Trụ Tử bản cung Thần Tài.

 • Tôi cúi đầu trước Thần của sự giàu có và tiền bạc.

 • Tôi cúi đầu trước các vị Thần, những người cai trị trần gian của vùng đất này.

Người được ủy thác của tôi là…… Cư trú tại………….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…

Tôi là chủ thành phố, sắp xếp hoa, lễ vật, kim ngân, trà và các lễ vật khác, và bày ra trước tòa để mời ông.

Khấn: Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, hưởng lễ vật phù hộ độ trì cho chúng tín, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, gia đình an khang, thịnh vượng, tài lộc tăng tiến, tâm như ý con đường mở rộng, nhu cầu đều được đáp ứng, khát vọng được cống hiến.

Chúng con thành tâm cúi đầu, trước tòa, cúi xin che chở, bảo vệ.

Xem thêm bài viết hay:  Trình bày đặc điểm sự phân bố dân cư ở nước ta? Địa lý lớp 9

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (Ba lạy)

5. Bài văn khấn Thần Tài, Thổ Địa:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Kính: Hoàng Thiên, Nữ hoàng Trái đất, và các vị thần mặt trời. Quan đương chức. Anh ta là cảnh gốc của Thành phố của các vị vua vĩ đại. Ông là người bản địa của Thần đất. Anh quyết định Phúc Táo quân. Các Chúa Tể Địa Long Mạch Tôn Thần và các vị Thần cai quản, trú ngụ tại khu vực này.

– Hôm nay là ngày…tháng…năm…

– Tên tôi là (nói rõ họ tên)… Sống tại (ghi rõ địa chỉ hiện tại):…

– Thành tâm sửa soạn hương hoa, lễ vật và các lễ vật khác bày trước chánh điện. Kính lạy chư vị Tôn thần xem xét và cho phép khai thị (khai mở có gì nói nấy).

– Tôi xin chân thành thỉnh cầu: Ngài hiện làm Thái tuế chi thần, phúc thần.

– Anh ấy là nguyên cảnh của Thành phố của các vị vua vĩ đại.

– Anh ấy là người bản địa của Thần đất. Anh quyết định Phúc Táo quân. Các Chúa Tể Địa Long Mạch Tôn Thần và các vị Thần cai quản, trú ngụ tại khu vực này.

Khấn: Giáng trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các chúa Tài, Lộc, Địa chủ, Địa chủ, cựu chủ, hậu chủ và các vong linh, thảo mộc, thảo mộc đều có mặt tại khu vực này. Xin mời về đây chiêm bái các vị thần và hưởng các lễ vật.

Thắp nén nhang, cúi đầu dâng lễ vật, tấm lòng thành chắp tay khấn vái, xin tha tội. Đạo hiếu, sinh ra thần hộ mệnh của con, cho con khai thông thuận lợi với gia đình, bốn mùa bình an, làm ăn phát đạt, phát tài, thăng tiến, công việc hanh thông, giải hạn, giải hạn, đổi thay mệnh thành cát, như ý sở cầu, tâm sở sở nguyện. Công việc làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lãi nhiều.

Chúc con khỏe mạnh bình an. Bốn mùa không hạn bất xâm, tám tiết đều có điềm tốt để ứng. Nhân dân được bình an, hưởng lộc mỗi ngày. Âm Phủ – Dương hỗ trợ, nguyện phục tùng, bằng tấm lòng chân thành.

Yêu cầu một nhân chứng.

Hãy coi chừng!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Xem thêm bài viết hay:  Tạm hoãn hợp đồng lao động là gì? Các trường hợp tạm hoãn hợp đồng?

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

6. Những điều cần lưu ý khi làm việc với Thần Tài, Thổ Địa:

Bàn thờ Thần tài, Thổ địa:

Bàn thờ Thần tài, Thổ địa không được quay lưng ra cửa, bởi theo quan niệm dân gian, cửa là hướng hút tài lộc vào nhà. Vì vậy, bàn thờ Thần tài, Thổ địa phải được đặt đối diện với cửa ra vào để thu hút tiền tài giúp gia chủ. Bàn thờ Thần tài, Thổ địa phải thường xuyên được lau chùi, lau chùi để bàn thờ luôn sạch sẽ. Theo một số tín ngưỡng, nên bày trên bàn thờ Thần tài, Thổ địa một đĩa gạo và một đĩa muối để tượng trưng cho sự đủ đầy, ấm no. Và nến là thứ không thể thiếu, ở bàn thờ Thần tài, Thổ địa phải để ngọn nến luôn sáng, soi đường cho gia chủ.

Thắp hương Thần tài, Thổ địa:

Bánh kẹo, hoa quả hay đồ ăn cúng Thần tài, Thổ địa phải luôn tươi, mới và sạch sẽ. Sắp xếp mâm cúng phải gọn gàng, tránh để mâm cúng quá nhiều dẫn đến rơi vãi, điều này thật đáng tiếc, nó tương tự như việc gia chủ bị thất thoát tiền bạc. Chén nước trên bàn thờ Thần tài, Thổ địa phải là nước mới hàng ngày. Sau khi cúng xong, thắp hương Thần Tài, Thổ Địa (bánh kẹo, hoa quả…) có thể chia cho các thành viên trong gia đình để mọi người ăn lộc của Thần Tài, Thổ Địa. Đất.

Trong tục thờ cúng Thần tài, Thổ địa:

Trước khi tiến hành lễ cúng, gia chủ phải đảm bảo đã thực hiện đúng và đầy đủ các nghi lễ, lễ vật. Trong quá trình thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa phải trang nghiêm, thành tâm. Việc cúng, khấn vào những ngày lễ thường, gia chủ có thể thắp 3 nén hương, vào những dịp lễ lớn, quan trọng trong năm, số lượng nén hương nên thắp là 5 nén nhang. Phải chắp tay đảnh lễ, tập trung vào việc cúng dường và phát nguyện, không làm việc riêng. Đảm bảo trong quá trình cầu nguyện không được tắt nến vì đây là điều tối kỵ.

Ngoài ra, khi cúng bái, các thành viên trong gia đình phải ăn mặc chỉnh tề, giữ yên lặng và thành tâm.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bài văn khấn thần tài thổ địa mùng 1, mùng 10, ngày rằm chuẩn của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận