Bài văn khấn sám hối hàng ngày tại nhà cầu an lạc, may mắn

Thế nào là xưng tội ăn năn? Đâu là thời gian tốt nhất để sám hối tại nhà? Hướng dẫn đọc bài sám hối tại nhà mỗi ngày? Chi tiết bài văn khấn sám hối tại gia?

Sám hối là hình thức sám hối những lỗi lầm mình đã gây ra và mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Ai cũng có quyền đọc kinh Săn năn và không ép buộc bất cứ ai Tuy nhiên, trong ngày nếu có thời gian đọc kinh sám hối sẽ giúp con người thư thái đầu óc. VẼ TRANHPhát nguyện sám hối và hiểu đúng nghĩa Phật Pháp, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một mẫu bVăn khấn sám hối hàng ngày tại tư gia cầu bình an may mắn tốt nhất.

1. Thế nào là khấn sám hối?

Sám hối là để cho chúng ta cảm thấy ăn năn, hối hận khi đã làm điều gì xấu. Từ đó, chúng tôi có ý thức và quyết tâm không tái phạm những việc làm sai trái đó. Sám hối được coi là một phương pháp hành thiền hiệu quả và nên được thực hiện đều đặn hàng ngày theo lời khuyên từ Đức Phật.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần làm sai điều gì đó, dù cố ý hay vô tình. Không ai sống trên đời hoàn hảo đến mức không bao giờ phạm sai lầm. Chúng ta nên biết rằng, khi đã gieo nhân xấu thì quả xấu nhất định sẽ xảy ra vào một lúc nào đó trong cuộc đời.

Nhiều người cho rằng chỉ khi làm điều ác gây hậu quả lớn thì mới phải sám hối. Nhưng sự thật không phải như vậy vì mỗi chúng ta hàng ngày vẫn đang tạo vô số nghiệp xấu. Nghiệp có từ thân, khẩu và ý.

Mỗi ngày trôi qua, chúng ta đều đang tạo nghiệp từ thân khẩu ý, nhưng vì thiếu hiểu biết nên chúng ta đã không phát hiện hay nhận thấy những điều xấu, những điều sai trái mà mình đã làm. Khi đọc bài sám hối, việc đầu tiên chúng ta nên làm là phát hiện lỗi lầm của chính mình, từ đó sẽ cảm thấy có lỗi, ăn năn và nhất định sẽ không bao giờ nhắc đến những việc xấu như mình đã làm. bao giờ làm lại.

2. Đâu là thời gian tốt nhất để sám hối tại nhà?

Thời điểm tốt nhất để cầu nguyện mỗi ngày là sáng sớm khi vừa thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là khoảng thời gian mà con người chúng ta cảm thấy thanh thản, thư thái và bình yên nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Kiểm tra hành chính là gì? Thẩm quyền kiểm tra hành chính?

Ngoài ra, chúng ta có thể đọc văn bản cầu nguyện bất cứ lúc nào trong ngày, miễn là nó khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và giảm căng thẳng và lo lắng.

3. Hướng dẫn đọc kinh sám hối hàng ngày tại nhà:

3.1. Thời gian tụng kinh:

Thời gian tốt nhất để thuộc bài này trong ngày là mỗi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện lời thề bất cứ lúc nào, bất cứ ngày nào hoặc âm thầm.

Lời khuyên: Bạn có thể tụng kinh hai lần một ngày.

3.2. Cách xướng:

Khi đọc văn sám hối, cần phải cầu nguyện với tấm lòng cung kính, động tác lạy, lạy hay nhịp điệu đọc kinh cũng nên chậm rãi, từ từ, không được làm vội vàng.

Phần Sám Hối, chúng ta nên lạy từ 3 đến 108 lạy mỗi ngày, tùy theo ngày 15, 30 hay ngày Sám Hối.

4. Chi tiết bài văn sám hối tại gia:

4.1. Chi tiết văn bản sám hối tại Ngôi nhà tốt nhất:

“Con xin lạy:

Nam Mô Đại Bi, Đại Bi, Mười Phương Tam Thế, Chư Phật, Bồ Tát, Tam Bảo khắp mười phương. (3 lần)

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Bi Đại Bi A Di Đà Phật

Nam Mô Đại Từ Đại Bi cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Lực Đại Thế Chí Bồ tát

Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát

Nam Mô Hộ Pháp Chư Bồ Tát Chư Tôn Đức

Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Sư Bồ Tát Ma Ha Tát

Tri ân

Hôm nay vừa trôi qua một ngày, tôi tự cho mình là người thật may mắn, được thọ nhận năng lực từ bi của chư Phật, chư Bồ tát, Cha Phật A Di Đà, Mẹ Quán Thế Âm Bồ tát, Đại nguyện của Địa Tạng Vương Bồ tát, và được chư thiên, chư thiên gia hộ độ trì, nên tôi mới có ngày này.

Con xin quỳ xuống đây để tỏ lòng biết ơn chân thành. (1 lạy)

Cầu An

Con xin cầu nguyện chư Phật, chư Bồ tát, chư Bồ tát, cùng toàn thể đại chúng gia hộ cho chúng con và tất cả chúng sinh trong khắp Pháp giới được an lạc, hạnh phúc, tu tập và hành đạo. siêng năng thì được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc (1 lạy).

Cầu nguyện

Con xin cầu siêu cho hương hồn của chín cụ là ông bà, tổ tiên, cha mẹ, anh chị em nhiều đời được siêu thoát.

Đối với các linh hồn, linh hồn của họ: . ..

Con thành tâm cầu nguyện từ bi tha thứ chư Phật Bồ tát mười phương, Đức Bổn sư A Di Đà Phật, Quán Thế Âm Bồ tát, Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ tát và hương linh chư hương linh. chúng sinh sẽ được tiếp dẫn về nơi an lạc tịnh độ, siêu sanh về Cực Lạc (1 lạy).

Xem thêm bài viết hay:  Sự khác biệt và mối quan hệ giữa khách quan và chủ quan

sám hối

Nay con xin thành tâm sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã phạm từ bao kiếp cho đến nay.

Những tội tôi phạm do vô tình hay cố ý, gây hại, sát hại chúng sinh hay do vô tình, những tội tôi phạm do tham, sân, si, mạn, đều bị che lấp.

Từ nay trở đi, mỗi ngày con xin tự kiểm soát hành vi và ý nghĩ của mình, ăn năn, hối cải và hứa sẽ không tái phạm.

Tất cả những tội lỗi này, con xin thành tâm quỳ xuống đây sám hối. Nguyện xin chư Phật Bồ tát mười phương, Phật cha A Di Đà Phật, Quán Thế Âm Bồ tát Đại Bi, Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ tát và các vị khác chứng giám cho lòng thành của con. (1 lạy).

Nam Mô Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lạy trở lên)

Sùng kính/Cầu nguyện

Đã sám hối, nay con xin thành tâm phát tâm, quy y Tam Bảo, hướng tâm tu học, tu tập, sửa tánh.

Con nguyện xin chư Phật mười phương, chư Bồ tát, chư Bồ tát gia hộ độ trì cho con và tất cả chúng sinh khắp pháp giới được tu học, tu học viên mãn, được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc ( 3 lạy).

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lạy)”

4.2. Chi tiết lời tỏ tình tại nhà ý nghĩa nhất:

Nam Mô Đại Bi, Đại Bi, Mười Phương Chư Phật Bồ Tát (3 lần)

Nam Mô Tam Bảo khắp mười phương. (3 lần)

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam Mô Đại Từ Bi cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay vừa trôi qua một ngày, tôi thấy mình thật là may mắn, tôi đã nhận được năng lực từ bi của chư Phật, chư Bồ Tát.

Đức Phật cha, Đức Phật A Di Đà và Đức Quán Thế Âm Bồ tát phù hộ độ trì, nhờ quý vị giúp đỡ mà con được như ngày hôm nay. Con xin quỳ đây bày tỏ lòng biết ơn chân thành. (1 lạy)

Con xin thành tâm cầu nguyện cho cha mẹ, anh chị em, bạn bè và tất cả chúng sinh vô tình được an lành, bình an, hạnh phúc.

Con nguyện cầu chư Phật, chư Bồ Tát, chư Phật, chư Bồ Tát, Quán Thế Âm Bồ Tát và tất cả chúng con gia trì lòng từ bi thương xót giúp chúng con cùng chia sẻ an lạc hạnh phúc. Sau khi đến Trí Tuệ Giải Thoát, vị ấy sẽ tránh luân hồi và cầu vãng sanh Cực Lạc. (1 lạy)

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích khổ 2 Tràng Giang của Huy Cận chọn lọc hay nhất

Tôi cũng thành tâm cầu nguyện cho hương hồn của chín tổ tiên, cha mẹ, ông bà, anh chị em đã sống nhiều kiếp.

Tinh thần liên quan và không quan tâm đến bạn

Các linh hồn, những sinh vật có thể đã được tạo ra và bị giết một cách vô ý trong lịch sử và trong các kiếp tương lai

Những linh hồn đã chết vì bệnh tật, tai nạn, chiến tranh và vì nhiều lý do khác nhau đã không được sinh ra.

Con thành tâm cầu xin lòng từ bi của chư Phật Bồ Tát mười phương, Đức Phật Phụ Mẫu A Di Đà Phật, Đức Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát, và Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát. Các linh hồn được đưa đến một nơi yên bình và được tái sinh trong Tịnh độ. (1 lạy)

Nay con xin thành tâm sám hối tất cả những tội lỗi con đã vô tình hay cố ý làm từ bao kiếp cho đến nay, những gì con đã gây ra trong đại nạn hiện nay. Tội do mình phạm, do tham sân si, hoặc do ngã mạn vô hình che đậy.

Kể từ hôm nay, mỗi ngày con xin dùng hành động và tâm niệm của mình để sám hối, sám hối và nguyện giữ mình không tái phạm tội cũ.

(Lưu ý: Hãy nhớ và ghi rõ từng lỗi lầm dù lớn dù nhỏ mà mình đã làm trong đời này rồi thành tâm sám hối)

Mọi tội lỗi, con xin thành tâm quỳ đây sám hối. Nguyện xin chư Phật mười phương, chư Bồ tát, Phật cha, Phật A Di Đà, Mẹ Quán Thế Âm Bồ tát chứng minh cho lòng thành của con. (1 lạy)

(Lưu ý: Nếu tổ chức lễ sám hối riêng thì lập lại rằng “Con xin thành tâm quỳ đây sám hối, xin chư Phật mười phương, chư Bồ tát và Đức Quán Thế Âm Bồ tát chứng giám cho lòng thành của con.

Trên đây là bài văn tỏ tình tại gia chuẩn nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Trong cuộc sống ai cũng sẽ mắc sai lầm và điều quan trọng là phải biết hối cải. Sự sám hối này sẽ giúp bạn nhìn lại bản thân và biến mình thành người tốt hơn mỗi ngày.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bài văn khấn sám hối hàng ngày tại nhà cầu an lạc, may mắn của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận