Bài thuyết minh về Vịnh Hạ Long (Di sản thiên nhiên thế giới)

Có rất nhiều địa điểm đẹp ở Việt Nam, chẳng hạn như: Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu, Bến Nhà Rồng, v.v. Nhưng có một địa điểm rất nổi tiếng ở quê hương tôi, Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh.

1. Dàn ý bài thuyết minh về Vịnh Hạ Long (Di sản thiên nhiên thế giới):

Khai mạc:

Giới thiệu đôi nét về danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long.

Thân bài:

– Vị trí địa lý:

– Lịch sử bắt đầu:

– Danh lam thắng cảnh:

– Ý nghĩa của danh lam thắng cảnh:

Kết thúc:

Khái quát giá trị, ý nghĩa của Vịnh Hạ Long.

2. Bài thuyết trình về Vịnh Hạ Long ngắn nhất:

Có rất nhiều địa điểm đẹp ở Việt Nam, chẳng hạn như: Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu, Bến Nhà Rồng, v.v. Nhưng có một địa điểm rất nổi tiếng ở quê hương tôi, Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long là một kiệt tác được tạo hóa từ lâu đời. Trong vịnh có nhiều hang động, có cả hang nước và hang khô. Có rất nhiều đá vôi bên trong các hang động. Ngoài ra còn có nhiều đảo và cồn đá. Để đến những hang động này, bạn phải đi ca nô hoặc thuyền. Nước ở Vịnh Hạ Long rất đẹp. Những con sóng vỗ nhẹ vào bờ tạo nên một khung cảnh thơ mộng nhìn ra vịnh Hạ Long. Buổi chiều, xa xa có thể nhìn thấy hoàng hôn lấp lánh như hai mặt trời trên mặt nước. Vì vậy, UNESCO đã công nhận Vịnh Hạ Long là Di sản Thế giới.

Mỗi năm có hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến Vịnh Hạ Long để du lịch. Vịnh Hạ Long đã thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vịnh Hạ Long được coi là cái nôi của Việt Nam do có lịch sử khảo cổ lâu đời. Ngoài ra, Vịnh Hạ Long còn có các đảo và nhiều loài động thực vật quý hiếm. Có nhiều lịch sinh thái với hàng nghìn loài động vật thủy sinh phong phú. Tên gọi của Vịnh Hạ Long đã thay đổi qua nhiều giai đoạn lịch sử, thời Bắc thuộc gọi là Lục Châu Lục Hải, sau đó người Pháp gọi là Vịnh Hạ Long và phổ biến cho đến ngày nay.

Nhìn từ trên cao, Vịnh Hạ Long như một bức tranh hoàn mỹ do thiên nhiên ban tặng, bao gồm cả hang động và biển đảo. Có những hang động bên trong mà bạn có thể ghé thăm và chiêm ngưỡng. Bên trong hang là những nhũ đá có hình thù kỳ lạ do thiên nhiên ban tặng. Nhìn từ xa, Vịnh Hạ Long giống như những người lính khổng lồ đang canh giữ biển trời Việt Nam. Những con én đi ra ngoài mỗi sáng để tìm mồi và cung cấp tổ cho con người để kiếm ăn. Vịnh Hạ Long nhiều lần trở thành địa điểm quay lý tưởng cho các nhà làm phim cũng như diễn viên.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp rác thải bị vứt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường và làm mất đi nét đẹp văn hóa của người Việt. Để ngăn chặn mọi người xả rác, có thùng rác. Người ta cũng làm sạch nước sông và cọ rửa các hòn đảo.

Xem thêm bài viết hay:  Tư tưởng vô vi trong Đạo Phật và tư tưởng vô vi của Lão tử

Vịnh Hạ Long thực sự là một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới. Tôi tự hào là người Quảng Ninh và được ngắm nhìn thế giới thiên nhiên tươi đẹp.

3. Bài thuyết trình về Vịnh Hạ Long hay nhất:

“Đẹp lắm đất nước tôi

Rừng cọ, đồi chè và những cánh đồng xanh ngọt ngào”

Trong hai dòng thơ này, nhà thơ Tố Hữu đã miêu tả vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên Việt Nam. Thật vậy, đất nước ta được mẹ thiên nhiên ưu ái vì nhiều lý do, từ vị trí địa lý thuận lợi cho đến cảnh quan tươi đẹp làm say lòng bao người.

Trong số những kỳ quan đó, sẽ thật sai lầm nếu bỏ qua cái tên Vịnh Hạ Long – một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Nó không chỉ đẹp ở hiện tại và đẹp ở tương lai mà từ xa xưa người ta đã thấy qua câu thơ của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm: “Con gà, con cóc của quê hương cũng hóa Hạ Long thành cảnh”.

Vịnh Hạ Long đã thực sự trở thành một trong những biểu tượng du lịch của Việt Nam hiện nay và trong tương lai.

Theo truyền thuyết, sự ra đời của Vịnh Hạ Long diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Tương truyền rằng trước khi người Âu Lạc đánh giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng đã sai Rồng Mẹ mang theo một đàn rồng con xuống trần gian. Khi giặc vào, rồng đã giúp đốt cháy thuyền giặc, dân Châu Ngọc xây bức tường đá sừng sững để ngăn giặc ngoại xâm.

Sau khi đánh thắng giặc Rồng Mẹ và Con vì yêu cảnh thiên nhiên thanh bình Rồng Con đáp xuống Hạ Long nay Rồng Con đáp xuống Bái Tử Long, Bạch Long Vĩ là nơi rồng phun nước trắng xóa. Cũng có truyền thuyết cho rằng Hạ Long được tạo thành nơi đáp xuống của rồng vì nó dùng thân mình để che chắn cho đường tiến quân của kẻ thù. Tuy mới ra đời nhưng nơi đây đã trở thành biểu tượng văn hóa, du lịch của cả nước. Nó có giá trị không đổi theo thời gian. Về vị trí, Vịnh Hạ Long nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, là một bộ phận của Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện Vân Đồn. Mặt còn lại giới hạn bởi vịnh đảo Cát Bà, phía Đông giáp biển, có bờ biển dài tới 120 km. Vĩ độ được chỉ định trong tọa độ là 106 độ 58 phút đến 107 độ 22 phút kinh độ. Và kéo dài từ vĩ độ 20 độ 45 phút bắc đến 20 độ 50 phút bắc. Diện tích toàn khu vực khoảng 1553 km2.

Vịnh Hạ Long có nhiều đảo, tính đến năm 1969 có 9 đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Chủ yếu có hai loại đảo ở đây: đảo đá vôi và đảo panlithic. Đó là lý do tại sao nó hợp nhất một loạt các hang động nổi tiếng trên thế giới. Năm 2015, Vịnh Hạ Long chính thức được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Thành phần phụ chú là gì? Thành phần, cách nhận biết và ví dụ?

Nếu có dịp đến đây, bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh đẹp như tranh vẽ, ngồi thuyền ngắm nhìn những dãy núi đá vôi kỳ vĩ và nghe hướng dẫn viên giới thiệu. Ở đây chúng ta thấy thiên nhiên có giới hạn, bầu trời, mây và nước vô hạn. Và quả thực, đến với xứ sở này, chúng tôi mới hiểu thế nào là sự hùng vĩ của thiên nhiên. Đến mức tại sao mẹ thiên nhiên lại ưu ái Việt Nam đến vậy?

Độc đáo và đẹp nhất có lẽ là hang động thạch nhũ của Vịnh Hạ Long, qua thời gian đã để lại những dấu tích đặc biệt với những khối thạch nhũ lấp lánh, như muôn ngàn giọt nước kết lại với nhau. Du khách quốc tế đến đây phải thốt lên “Thật tuyệt vời”.

Vịnh Hạ Long xứng đáng là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đó là một bảo vật không chỉ có giá trị lịch sử mà còn có giá trị tinh thần và nghệ thuật to lớn. Hãy tự hào về những gì chúng ta đang có, món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.

4. Bài thuyết trình Vịnh Hạ Long ý nghĩa nhất:

Dải đất hình chữ S không chỉ là một đất nước có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, tinh thần kháng chiến của dân tộc mà còn được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh hùng vĩ, trong đó có Vịnh Hạ Long. Dài. Con rồng mà huyền thoại rồng đáp xuống. được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đảo Vịnh Hạ Long nằm ở phía Tây vịnh Bắc Bộ, nay là thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long có gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ, vẻ đẹp hùng vĩ, phong cảnh đẹp mê hồn. Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long có thể gọi là cảnh đẹp có một không hai trên thế giới.

Nơi đây còn có nhiều đảo, chủ yếu là đá vôi, hệ động thực vật đa dạng, khu du lịch sinh thái với hàng nghìn loài động vật thủy sinh phong phú. Vịnh Hạ Long có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo mùa nắng. Trong lịch sử, thời kỳ phía bắc được gọi là Lục Châu Lục Hải cho đến khi người Pháp gọi là Vịnh Hạ Long, một cái tên vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, có nghĩa là vịnh nơi rồng đáp xuống.

Nhìn từ trên cao, Vịnh Hạ Long như một tuyệt tác do thiên nhiên ban tặng, bao gồm nhiều hang động nối tiếp nhau và những hòn đảo có hình thù khác nhau. Bên trong những hang động lớn nhỏ với nhiều hình thù khác nhau mà không một kiến ​​trúc sư nào có thể thiết kế được, đến đây du khách có thể tham quan và chiêm ngưỡng khung cảnh khiến ai cũng phải ngỡ ngàng không tin vào mắt mình khi mở ra một khung cảnh thơ mộng. một giấc mơ, đôi khi ẩn giấu, đôi khi bí ẩn và đầy quyến rũ. Có lẽ đây chính là lý do khiến nhiều du khách nước ngoài chọn đến thăm Việt Nam và một lần có kỳ nghỉ là ghé thăm Vịnh Hạ Long.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý và tóm tắt quá trình thức tỉnh của Chí Phèo ngắn gọn

Hạ Long còn mang truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam như Vân Đồn, núi Bài Thơ, sông Bạch Đằng… đều là những địa danh lịch sử nổi tiếng. Nơi đây còn có hệ sinh thái đa dạng như rừng ngập mặn, san hô, rừng nhiệt đới… Nơi đây có hàng nghìn loài động thực vật quý hiếm được phát triển và bảo tồn cho thế hệ mai sau.

Vịnh Hạ Long hiện là Di sản thế giới với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện và là điểm tham quan không thể bỏ qua của mỗi du khách khi đến với đất nước hình chữ S.

5. Bài thuyết trình về Vịnh Hạ Long hấp dẫn nhất:

Ký ức của con người bao giờ cũng đẹp đẽ nhất về quê hương, gia đình, đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên. Lớn lên, vươn xa trong cuộc sống, đi đâu ta cũng mang theo màu sắc của nơi ta lớn lên chứ không phải cảnh vật. Như những đứa trẻ quê tôi, hồn nhiên tự tại, hiền như nước, như trời Hạ Long

Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là một vịnh nhỏ ở bờ Tây vịnh Đông Bắc, vùng biển Đông Bắc Việt Nam. Phải mất hàng triệu năm núi đá, sóng gió và sự vận động không ngừng mới tạo nên một địa mạo xanh mướt, bao la hoàn hảo như vậy. Tổng diện tích của vịnh khoảng 1.553 km vuông, với 1.960 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó phần lớn là đảo lớn.

Vịnh Hạ Long nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Nếu máy ảnh nhìn xuống, Hạ Long trông giống như một tấm gấm khổng lồ màu xanh được thêu bằng nước và đá. Mọi thứ đều do một tay tạo hóa sắp đặt và tạo thành. Những hình thù nhấp nhô của nước, đảo và núi đá vôi giống như những tác phẩm điêu khắc được tạo ra bởi bàn tay của những người thợ thủ công.

Hòn đảo có hình người đang nhìn vào đất liền là đảo Đầu Người, đảo có hình người ngồi câu cá là đảo Lã Vọng, đảo khác như cánh buồm căng gió ra khơi là đảo Cánh Buồm. , và đặc biệt nổi tiếng nhất là hòn đảo như hình ảnh hai người ôm nhau – hòn Trống Mái đã trở thành hình ảnh tượng trưng cho những con tem, phong bì…

Vịnh Hạ Long là khu vực có giá trị toàn cầu, những giá trị tiêu biểu nhất là. thẩm mỹ, khoa học, lịch sử, khảo cổ học… Năm 1962, khu vực Vịnh Hạ Long được công nhận là Di tích thắng cảnh cấp quốc gia. Năm 199

Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị thẩm mỹ và đón nhận lần thứ hai vào năm 2000 với giá trị nổi bật toàn cầu về địa chất – địa mạo.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bài thuyết minh về Vịnh Hạ Long (Di sản thiên nhiên thế giới) của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận