Bài thu hoạch lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng 3

Bài thu hoạch của lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng 3? Hướng dẫn viết bài về bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng 3?

Qua quá trình học tập, nghiên cứu cũng như sự hướng dẫn, truyền đạt của các giảng viên phụ trách giảng dạy về Chương trình đào tạo theo chuẩn chức danh nghề nghiệp của giáo viên tiểu học hạng III, người học sẽ phải viết một bài văn về lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng 3. làm thế nào để viết?

Luật sư Tư vấn pháp lý Online miễn phí qua tổng đài:

1.Bài tập bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng 3:

CHỦ ĐỀ: HOẠT ĐỘNG CỦA NHÓM CHUYÊN MÔN PHỤ NỮ

VÀ ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

1. Giới thiệu về cơ sở giáo dục Trường tiểu học…

Trường tiểu học… tọa lạc tại… Trường tiểu học nằm ở trung tâm thị trấn. Hiệu trưởng đầu tiên của trường tiểu học… là một giáo viên… đến nay trường đã trải qua 4 lần quyền hiệu trưởng.

Trường… được thành lập vào…

Năm học … trường có tổng số 35 cán bộ, giáo viên, công nhân viên (trong đó có 02 nhân viên bảo vệ hợp đồng).

– Hội đồng quản trị… có 03 thành viên:

+ Thầy… – Hiệu trưởng

+ Cô… – Phó hiệu trưởng

+ Thầy… – Phó Hiệu trưởng

– Kể từ khi bắt đầu thành lập và đi vào hoạt động, nhà trường đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận như:

+ Năm… trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 2

+ Năm… trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

2. Thực trạng hoạt động của tổ chuyên môn và công tác bồi dưỡng giáo viên tiểu học tại Trường…

* Kết quả đã đạt được:

– Tất cả giáo viên của trường đều có phẩm chất đạo đức Các em đều chăm ngoan, có uy tín với học sinh và nhân dân địa phương, nhiệt tình trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hoạt động chuyên môn của trường tiểu học … nhiều năm liền nề nếp, chất lượng dạy và học được nâng lên từng năm học.

– Năm học… .trường THCS có 253/256 học sinh đạt tỷ lệ 99,34%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

– Giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua có 4 giáo viên và 5 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

– 100% giáo viên của trường có trình độ trên chuẩn và trên chuẩn.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp hạng 2 THPT mới nhất?

– Về công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng cho giáo viên trẻ được BGH nhà trường quan tâm.

* Những hạn chế còn tồn tại:

– Giáo viên đứng lớp chưa đạt quy định vẫn còn tồn tại.

– Giáo viên có sự biến động do thuyên chuyển vẫn diễn ra hàng năm.

– Trình độ nhận thức và tiếp thu của học sinh chưa cao; học sinh chưa mạnh dạn trong giao tiếp hàng ngày cũng như khả năng diễn đạt, chia sẻ trước tập thể còn yếu.

* Thực trạng sinh hoạt tổ chuyên môn và vấn đề bồi dưỡng giáo viên:

– Nội dung sinh hoạt tổ còn chưa phong phú, hình thức còn đơn điệu, gò bó, chưa đi sâu vào vấn đề trọng tâm, đổi mới phương pháp dạy học. Trong các buổi sinh hoạt, không khí thường trầm lắng, những vấn đề mới, khó ít được đưa ra bàn bạc, thảo luận.

– Một số tổ chuyên môn còn là tổ hợp nên khó thống nhất trong việc đề xuất trao đổi chuyên môn.

– Khi nhóm sinh hoạt chỉ có một thư ký ghi chép tình cờ để có hồ sơ đảm bảo hồ sơ của nhóm. Các thành viên trong đội thi khá hời hợt và dường như không trao đổi ý kiến, nếu trưởng nhóm có triển khai hướng dẫn thì họ cũng không ghi chép nên phần lớn sau đó họ không nhớ để làm. hiện tại.

* Nguyên nhân tồn tại hạn chế:

Thực tế cho thấy, không phải tổ chuyên môn nào trong trường tiểu học cũng phát huy được và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Có một số tổ chuyên môn vẫn sinh hoạt nhưng không đi sâu vào chuyên môn mà chỉ tổ chức qua loa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng có vẻ quan trọng nhất vẫn là nhận thức của các nhà quản lý. Một nguyên nhân khác là do năng lực quản lý của các nhà quản lý còn hạn chế. Đôi khi, nhiều nhà quản lý nhận thức được mối quan hệ chặt chẽ của nhóm chuyên gia với việc nâng cao chất lượng giảng dạy… nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu và làm gì để chỉ đạo nhóm hoạt động của mình. có trật tự và hiệu quả.

3. Đề xuất một số giải pháp khắc phục những hạn chế tồn tại

* Tạo môi trường tự học, tự hoàn thiện và chia sẻ hợp tác:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Vĩnh Phúc [Ly hôn nhanh tại Vĩnh Phúc]

+ Giúp mỗi giáo viên của trường nắm được các hoạt động của nhà trường, của tổ chuyên môn để hoạt động theo hướng hỗ trợ góp phần vào sự phát triển chung của toàn trường.

+ Thực hiện tốt việc chia sẻ thông tin, cung cấp và trao đổi thông tin giữa các đồng nghiệp để mọi người có cơ hội lựa chọn thông tin phù hợp với nhiệm vụ của bản thân. Xây dựng văn hóa học đường với định hướng cụ thể để mọi người trong trường cùng hướng tới.

+ Phát triển mối quan hệ giữa các đồng nghiệp để đảm bảo sự hợp tác giữa các giáo viên trong nhóm để thực hiện nhiệm vụ, học hỏi lẫn nhau và hoàn thiện bản thân.

+ Khuyến khích quá trình tự học và hoàn thiện bản thân. Phát động phong trào tự học, tự bồi dưỡng trong cán bộ giáo viên.

* Thay đổi công tác bồi dưỡng giáo viên tập sự và bồi dưỡng giáo viên tổ chuyên môn;

+ Phân công giáo viên kèm cặp, hỗ trợ giáo viên mới, giáo viên còn nhiều khó khăn về năng lực để giúp họ phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ và họ sẽ thực hiện được nhiệm vụ. công việc một cách tốt nhất.

+ Sử dụng internet để bồi dưỡng giáo viên trẻ theo hình thức học tại nhà. Giáo viên trong trường có thể trao đổi, chia sẻ với những giáo viên chưa có kinh nghiệm đứng lớp.

* Sinh hoạt tổ chuyên môn theo cụm trường nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên:

+ Sinh hoạt chuyên môn liên trường có ý nghĩa rất thiết thực đối với từng bộ môn vì giải quyết được những vấn đề khó khăn về chuyên môn đối với những trường có quy mô nhỏ.

4. Kết luận

Một trong những hoạt động ở nhà trường thì hoạt động theo chuyên môn là một trong những hoạt động có vai trò hết sức quan trọng. Tổ chuyên gia sẽ tổ chức triển khai, kiểm tra đánh giá bước đầu về kết quả dạy-học, phương pháp dạy học, đổi mới nội dung chương trình… một cách thiết thực nhất. Hoạt động chuyên môn của nhà trường có đạt chất lượng hay không vấn đề này sẽ phụ thuộc vào hoạt động của tổ chuyên môn vì hoạt động của tổ chuyên môn là hoạt động cốt lõi không thể thiếu trong nhà trường. trường học nói chung và trường tiểu học nói riêng.

Còn bản thân tôi là một trong những giáo viên đang giảng dạy tại trường Tiểu học …., qua thực tế được học tập và nghiên cứu các phương pháp sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và trải nghiệm thực tế triển khai tại đơn vị, tôi đã nhận thấy: Hoạt động chuyên môn đã giải quyết được những bất cập trong hoạt động chuyên môn từ xưa đến nay. Nếu như trước đây, người dự giờ chỉ “mổ xẻ” phương pháp dạy của giáo viên mà quên mất đối tượng là học sinh học như thế nào thì giờ dạy sẽ rơi vào tình trạng trình diễn, không thực tế. Chất lượng là một quá trình học hỏi. Khi triển khai áp dụng đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn đã xác định các bước đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu hợp đồng chuyển nhượng đất rừng sản xuất mới nhất

– Chuẩn bị bài nghiên cứu và tiến hành các bài dạy minh họa, quan sát rút kinh nghiệm vận dụng vào các bài giảng sau.

Khi thảo luận và soạn bài, giáo viên phải lấy học sinh làm trung tâm và phải tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học.

– Sau các tiết dạy cả nhóm phải suy ngẫm, thảo luận từ đó rút kinh nghiệm để vận dụng vào những lần giảng sau. Giáo viên đưa ra những nhận xét, góp ý mang tính xây dựng, khi phản hồi chủ yếu hướng đến người học xem học sinh tiếp thu như thế nào, có hứng thú và đạt kết quả cao hay không. từ đó tìm ra phương pháp khắc phục những hạn chế còn gặp phải sao cho phù hợp nhất.

2. Hướng dẫn soạn bài thu hoạch trong lớp bồi dưỡng chức danh giáo viên tiểu học hạng 3:

Khi viết bản nhận xét lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng 3 cần lưu ý những vấn đề sau:

– Tên bài (tuyển tập lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học lớp 3)

– Tổng quan về trường nơi tôi đang làm việc

– Thực trạng hoạt động của tổ chuyên môn và công tác bồi dưỡng giáo viên ở trường tiểu học nơi họ đang công tác

– Đề xuất một số giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại

– Sự kết luận.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Bài thu hoạch lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng 3 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận