Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 23

Quản lý lớp học mầm non thiên về văn hóa và môi trường lớp học hơn là quản lý trẻ nhỏ. Đây là một bài viết về Giáo án bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 23

1. Các buổi bồi dưỡng định kỳ GVMN Module 23:

Nội dung về Quản lý nhóm, lớp trong cơ sở MN

2. Quản lý trường mầm non, quản lý nhóm/lớp là gì?

Nói một cách đơn giản, quản lý lớp học đề cập đến nhiều kỹ năng và kỹ thuật mà giáo viên sử dụng để đảm bảo rằng lớp học của họ diễn ra suôn sẻ, không có hành vi gây rối từ học sinh. Theo giáo viên Ben Johnson, điều quan trọng là phải có một môi trường học tập có cấu trúc với các quy tắc rõ ràng nhằm thúc đẩy việc học cũng như các hậu quả làm giảm hoặc loại bỏ các hành vi cản trở việc học.

Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào chủ đề và nhóm tuổi bạn dạy, số lượng học sinh của bạn và quan trọng nhất là tính cách cốt lõi của bạn.

Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng đối với bất kỳ giáo viên nào là một lớp học hiệu quả với học sinh tập trung, chú ý và làm bài. Thật không may, bất kỳ giáo viên nào cũng có thể nói với bạn rằng điều này khó hơn nhiều so với bạn nghĩ và thường mất nhiều năm để hoàn thành. Ngay cả đối với những giáo viên coi mình là quản trị viên tương đối lành nghề, mọi thứ thường thay đổi tùy thuộc vào nhóm học sinh mới mà họ dạy mỗi năm. Vì vậy, thực sự, đạt được các kỹ năng quản lý là một quá trình liên tục, là một phần của quá trình học tập suốt đời giúp cho việc giảng dạy trở nên thú vị.

Điểm mấu chốt là: Quản lý lớp học hiệu quả là điều bắt buộc. Nó tác động đến khả năng của bạn để trở thành một nhà giáo dục hiệu quả và yêu thích công việc của bạn, đồng thời nó tác động đến sự thành công của học sinh với tư cách là người học. Nếu lớp học của bạn mất kiểm soát, cho dù bạn có đam mê với môn học của mình hay bạn tận tâm với trẻ em đến mức nào, việc học tập sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Quản lý lớp học mầm non thiên về văn hóa và môi trường lớp học hơn là quản lý trẻ nhỏ. Văn hóa lớp học của bạn bao gồm cách bạn phản ứng với hành động và hành vi của học sinh. Nó cũng bao gồm mức độ bạn đã thiết lập các quy tắc, thói quen và thủ tục trong lớp học cũng như cách bạn kết nối với học sinh của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu đố mẹo, đố vui thông minh cho trẻ em (có đáp án)

Môi trường lớp học là về việc thiết lập lớp học của bạn theo cách khuyến khích khám phá và khám phá thực hành thông qua việc sử dụng các trung tâm học tập được xác định rõ ràng.

3. Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên mầm non trong quá trình quản lý nhóm/lớp mầm non:

Giáo viên mầm non chịu trách nhiệm dạy trẻ các kỹ năng học tập cơ bản, giữ trật tự trong lớp và đảm bảo trẻ được an toàn. Cuối cùng, chuẩn bị cho những đứa trẻ này đi học mẫu giáo là mục tiêu chính của giáo viên.

Giáo viên mầm non tuân theo một chương trình giảng dạy chính thức và dạy các bài học một cách lạc quan, tích cực và đáng khích lệ. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả là cực kỳ quan trọng, vì trẻ em có thể đang ở các giai đoạn học tập khác nhau. Thấu hiểu những nhu cầu khác nhau của từng trẻ, cũng như ghi nhận những tiến bộ dù là nhỏ nhất của từng trẻ chính là dấu ấn của một giáo viên mầm non xuất sắc.

Sử dụng sự tò mò tự nhiên của trẻ em để giúp tăng trưởng và phát triển là điều mà giáo viên mầm non khai thác. Họ là những người tham gia tích cực trong việc giúp trẻ thực hiện các bước phát triển với kỹ năng và khả năng của mình. Họ làm điều này bằng cách tạo ra một bầu không khí nơi trẻ em có thể khám phá và học cách thể hiện bản thân bằng lời nói, tinh thần và thể chất.

Trách nhiệm của một giáo viên mầm non có thể bao gồm:

Tạo và thực hiện một chương trình giảng dạy nhằm thúc đẩy sự phát triển về thể chất, tình cảm, xã hội và trí tuệ ở trẻ nhỏ

Lập kế hoạch và hướng dẫn các hoạt động thu hút và thử thách trẻ nhỏ, chẳng hạn như vui chơi, trò chơi, bài hát và kể chuyện

– Quan sát, theo dõi sự phát triển và tiến bộ của trẻ để điều chỉnh chương trình học cho phù hợp

– Giao tiếp với phụ huynh và người chăm sóc để thông báo cho họ về sự tiến bộ của con họ và thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào

– Đảm bảo một môi trường an toàn và lành mạnh cho trẻ nhỏ, bao gồm giám sát các hoạt động vui chơi và ngoài trời, đồng thời tuân thủ các quy trình vệ sinh và an toàn

Xem thêm bài viết hay:  Nhà Tần đã thống nhất và xác lập chế độ phong kiến ở Trung Quốc như thế nào?

Quản lý lớp học và tài liệu, bao gồm tổ chức các trung tâm học tập, chuẩn bị tài liệu và dọn dẹp sau các hoạt động

– Phát triển mối quan hệ tích cực với trẻ em và tạo ra một cộng đồng lớp học hỗ trợ và nuôi dưỡng

Khuyến khích và hỗ trợ trẻ em trong việc khám phá và khám phá, đồng thời cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ khi cần thiết.

4. Nội dung quản lý lớp mẫu giáo hiệu quả:

1- Tìm hiểu và nắm vững đặc điểm của trẻ em.

2- Xây dựng kế hoạch quản lý lớp học.

3- Quản lý con hàng ngày.

4- Đảm bảo chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

5- Đánh giá và theo dõi sự phát triển của trẻ.

6- Quản lý cơ sở hạ tầng của nhóm lớp.

7- Xây dựng sự hợp tác giữa giáo viên với nhau và giữa giáo viên với phụ huynh học sinh.

5. Cách quản lý lớp mẫu giáo hiệu quả:

Xây dựng mối quan hệ tốt với trẻ:

Giáo viên mầm non nên thân thiện với trẻ để trẻ cảm thấy dễ nói chuyện với giáo viên hơn. Nó cũng khuyến khích trẻ nói chuyện và đặt câu hỏi nhiều hơn trong lớp, giúp giảm căng thẳng và gánh nặng tâm lý cho trẻ.

Đặc biệt, giáo viên có thể dành nhiều thời gian ngoài giờ lên lớp để trò chuyện với các em nhằm hiểu tâm tư, nhu cầu học tập của các em. Mặc dù điều này có thể mất một chút thời gian, nhưng việc xây dựng mối quan hệ với con bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích về lâu dài và con bạn sẽ sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh của giáo viên hơn và có nhiều khả năng hiểu bài hơn. nếu giáo viên mắc lỗi.

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản ở trường mẫu giáo:

Trẻ nhỏ có khoảng chú ý ngắn và kỹ năng ngôn ngữ diễn đạt của chúng chưa được phát triển đầy đủ. Kết quả là, họ gặp khó khăn hơn trong việc hiểu các câu dài hơn hoặc phức tạp hơn. Nếu một câu có nhiều hơn tám từ, trẻ sẽ nhanh chóng quên đi những gì giáo viên đã nói trước đó.

Vì vậy, giáo viên nên cố gắng sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với trình độ phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ trong các bài học trên lớp để trẻ tiếp thu được những thông điệp mà giáo viên chia sẻ. Giáo viên có thể chia một câu dài thành những câu ngắn hơn để diễn đạt và sử dụng ngôn ngữ quen thuộc hơn để trẻ dễ hiểu.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học Module 10

Bảo vệ lòng tự trọng của trẻ em:

Khi trẻ làm sai điều gì hoặc có sự khác biệt quan điểm giữa giáo viên và trẻ, giáo viên nên nói chuyện riêng với trẻ, tránh công khai đối đầu với trẻ ở trường mẫu giáo hoặc chỉ trích trẻ mắc lỗi trước mặt giáo viên. những học sinh khác.

Khi trẻ sửa lỗi, giáo viên cũng nên có những động viên khích lệ thích hợp, không nên phủ nhận lỗi lầm của trẻ để hạ thấp sự tự tin của trẻ. Ngoài ra, giáo viên không nên phản ứng thái quá khi trẻ cư xử không đúng mực. Giáo viên phải học cách kiểm soát hành vi của mình, không bao giờ la mắng trẻ và chọn cách giao tiếp tốt, bất kể ở trường mẫu giáo hay bất cứ nơi nào có trẻ.

Thông báo trực tiếp cho trẻ về kỷ luật phải tuân theo ở trường mẫu giáo:

Thay vì để trẻ đoán những gì chúng có thể và không thể làm, chúng nên được nhắc nhở trước về các quy tắc và quy định mà chúng phải tuân theo để ngăn chúng làm điều gì sai trái. Đồng thời, tất cả trẻ em có thể giám sát lẫn nhau và giáo viên có một bàn tay giúp đỡ. Trẻ cũng sẽ chú ý hơn đến những gì giáo viên đề cập cụ thể và sẽ không cố ý mắc lỗi, điều này sẽ làm giảm khả năng học sinh vi phạm kỷ luật.

Giả sử trong lớp luôn có những đứa thích phá kỉ luật cùng nhau. Trong trường hợp đó, giáo viên cũng có thể giải quyết vấn đề kỷ luật bằng cách điều chỉnh chỗ ngồi và tách những người vi phạm ra mà không làm họ xấu hổ.

Chuẩn bị các hoạt động học tập thú vị và bài tập về nhà cho trẻ em:

Trẻ em thích các hoạt động thú vị và việc chỉ bảo chúng làm bài tập về nhà có thể khiến chúng cảm thấy chán học. Vì vậy, thỉnh thoảng giáo viên nên chuẩn bị các hoạt động, bài tập mà trẻ hứng thú như thảo luận nhóm, thủ công, cùng bố mẹ hoàn thành bức tranh,… để tăng hứng thú học tập cho trẻ.

Giáo viên cũng nên dạy trẻ một cách sinh động, ấn tượng. Cô có thể chuẩn bị các tài liệu như PowerPoint mẫu có hình ảnh, video ngộ nghĩnh để thu hút sự chú ý của trẻ, để trẻ tích cực hơn trong giờ học, kích thích trí tò mò, ham học hỏi của trẻ.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 23 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận