Bài luận thuyết phục từ bỏ thói quen không làm bài tập về nhà

Lập dàn ý bài văn thuyết phục để từ bỏ thói quen không làm bài? Bài văn từ bỏ thói quen không làm bài tập về nhà hay và ý nghĩa nhất?

Bài tập về nhà có ích hay có hại? Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh và học sinh tự hỏi mỗi ngày. Tuy nhiên, vai trò của bài tập về nhà là không thể phủ nhận. Dưới đây là bài tham khảo về Bài luận thuyết phục từ bỏ thói quen không làm bài, mời bạn đọc theo dõi.

1. Dàn bài thuyết phục em từ bỏ thói quen không làm bài:

Khai mạc:

– Nêu thói quen mà người viết đang chuẩn bị để thuyết phục người khác từ bỏ thói quen xấu không làm bài tập về nhà.

Thân bài:

Lý do không làm bài tập về nhà:

– Do thiếu chủ động, bị ép học với tinh thần thù địch.

– Do lười học nên không làm bài

– Tốn thời gian vô cớ vào những việc không liên quan

Dấu hiệu của việc không làm bài tập về nhà:

– Lỳ lợm lên mạng tìm lời giải, không có sự sáng tạo và tư duy

– Làm bài tập một cách thờ ơ

– Không làm bài tập, thay vào đó mượn vở của bạn để chép.

Tác hại của thói quen không làm bài tập về nhà:

– Kết quả học tập sa sút.

– Tâm lý lo sợ, chán nản, mất tinh thần với việc học.

Lợi ích của việc từ bỏ thói quen không làm bài tập về nhà: Có thời gian ôn lại kiến ​​thức đã học trong ngày, từ đó mở rộng và nâng cao các dạng bài tập.

Dung dịch:

– Cần có tính tự giác trong học tập

– Lên kế hoạch hoặc sắp xếp thời gian hợp lý và dành 1-2 tiếng mỗi ngày cho việc tự học.

Chấm dứt:

– Khẳng định ý nghĩa của việc từ bỏ thói quen không làm bài tập về nhà

2. Bài văn thuyết phục bạn từ bỏ thói quen không làm bài tập về nhà hay nhất:

Bài tập về nhà đã là một chủ đề nóng trong một thời gian rất dài. Nhiều học sinh cho rằng bài tập về nhà không có lợi. Tuy nhiên, nếu không có bài tập về nhà, mọi người sẽ không nhớ những gì họ đã học trên lớp. Bài tập về nhà cho trẻ cơ hội thể hiện những gì chúng đã học được. Bài tập về nhà sẽ có lợi khi bạn có đủ số lượng bài tập về nhà. Với bài tập về nhà, bạn học các kỹ năng sống và cuối cùng nó giúp bạn thành thạo một kỹ năng.

Bài tập về nhà là các bài tập thực hành do giáo viên hướng dẫn phải hoàn thành bên ngoài lớp học, với mục đích củng cố các kỹ năng đã học trên lớp. Những bài tập này cho phép thực hành thêm để bạn có thể hoàn thiện các kỹ năng và kiến ​​thức của mình trong một lĩnh vực cụ thể. Bài tập về nhà bao gồm trả lời các câu hỏi do giáo viên hướng dẫn cung cấp hoặc từ sách giáo khoa; Tham gia thảo luận trực tuyến với các bạn cùng lớp và thuyết trình dự án hoặc nhóm.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Hill, Spencer, Alston và Fitzgerald (1986), bài tập về nhà có liên quan tích cực đến thành tích của học sinh. Họ chỉ ra rằng bài tập về nhà là một phương pháp rẻ tiền để cải thiện sự chuẩn bị của học sinh mà không cần tăng thêm nhân viên hoặc sửa đổi chương trình giảng dạy. “Vì vậy, khi áp lực cải thiện điểm kiểm tra tiếp tục gia tăng, thì việc tập trung vào bài tập về nhà cũng vậy.”

Xem thêm bài viết hay:  Lời dẫn chương trình chào cờ đầu tuần thứ 2 hay, ngắn gọn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thói quen không làm bài tập về nhà. Học sinh thiếu kỹ năng hoặc kiến ​​thức cần thiết để hoàn thành bài tập về nhà. Nhiều học sinh so sánh mình với bạn bè, điều này có thể dẫn đến sự thiếu tự tin. Khi điều đó xảy ra, thật dễ dàng để bào chữa cho việc không làm bài tập về nhà. Có rất nhiều lý do cho việc nộp bài muộn, nhưng một lý do mà tôi thường nghe là ở nhà quá bận rộn hoặc ồn ào để tập trung. Ngoài ra, cảm giác lo lắng và choáng ngợp thường là những lý do chính khiến học sinh không biết bắt đầu từ đâu khi làm bài tập về nhà. Đôi khi có vẻ như giáo viên đã giao nhiều bài tập về nhà mà học sinh không thể theo kịp.

Nếu giáo viên muốn học sinh của mình có xu hướng làm bài tập về nhà nhiều hơn, họ nên giải thích rõ ràng cho học sinh hiểu tại sao điều đó lại quan trọng đối với họ và điều đó cải thiện việc học của họ như thế nào. thế nào. Cho học sinh lý do để muốn làm bài tập về nhà bằng cách khiến chúng cảm thấy như chúng đang tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Khuyến khích học sinh động não các ý tưởng về cách cải thiện môi trường thay vì luôn yêu cầu họ viết bài tập về các chủ đề như sự nóng lên toàn cầu hoặc tái chế. Nếu giáo viên muốn học sinh ghi nhớ thông tin và kiến ​​thức mà họ truyền đạt trong lớp lâu hơn, họ nên thúc đẩy các cuộc thảo luận trong lớp học. Không giống như bài tập về nhà, điều mà hầu hết học sinh ghét phải làm, việc để học sinh thảo luận về các chủ đề khác nhau trong lớp có thể là một cách tự nhiên để giúp các em mài giũa kỹ năng tranh luận và tăng hứng thú với một chủ đề cụ thể. Giáo viên nên giới thiệu những trải nghiệm học tập đòi hỏi học sinh phải ở ngoài trời thường xuyên hơn, nghiên cứu thiên nhiên hoặc quan sát nhiều hơn là ngồi trong nhà với các thiết bị điện tử.

Có nhiều lý do có thể khiến học sinh không hoàn thành bài tập về nhà. Để có thể giúp học sinh từ bỏ thói quen xấu này, vai trò của giáo viên và phụ huynh là vô cùng quan trọng. Hãy là người hỗ trợ để đưa ra giải pháp cho những khó khăn của sinh viên.

3. Bài văn từ bỏ thói quen không làm bài tập về nhà ý nghĩa nhất:

Ở tuổi đi học, một trong những việc quan trọng là làm bài tập, như một cách ôn lại những gì đã học trong một ngày để có nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Vì vậy, ở lứa tuổi học sinh, chúng ta phải không ngừng học tập để giữ gìn kho tàng tri thức. Để làm được điều đó đòi hỏi chúng ta phải có thói quen làm bài. Tuy nhiên, thực trạng ngày nay rất đáng báo động khi bài tập về nhà trở nên xa vời đối với lứa tuổi học sinh.

Xem thêm bài viết hay:  Lời chúc Giáng sinh cho người yêu, crush, người yêu cũ hay

Thông thường, sau mỗi buổi học, giáo viên bộ môn sẽ cho học sinh làm bài tập để củng cố và ôn tập lại kiến ​​thức của cả bài. Tuy nhiên, do vẫn đang trong độ tuổi vui chơi nên nhiều em vẫn chưa nhận thấy ý nghĩa thiết thực của thói quen này. Có bạn là do lười, không có sáng kiến. Số khác bị thu hút bởi những món đồ công nghệ như Điện thoại, mạng xã hội nên quên mất bài tập về nhà.

Nếu tình trạng này tiếp diễn, học sinh sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy khó lường. Trước hết, không làm bài đồng nghĩa với việc học sinh sẽ không tích lũy, bồi dưỡng được những kiến ​​thức quan trọng, dẫn đến tình trạng “học trước quên sau”.

Như vậy, đến kỳ thi hay các kỳ thi, trong đầu chúng ta sẽ không có kiến ​​thức. Từ đây, một số bạn sẽ bất chấp các quy định và thực hiện các hành vi tiêu cực như ăn cắp, gian lận. Dần dần, kết quả học tập sa sút, không có sự tiến bộ, vươn lên tích cực.

Vì vậy, mỗi người phải ý thức được tầm quan trọng của việc học, dù ở trường hay ở nhà. Khi đó học sinh cần bỏ thói quen không làm bài ngay và luôn. Giải trí sau những giờ học mệt mỏi là điều cần thiết nhưng mỗi người cần cân đối thời gian học tập và vui chơi một cách hợp lý và phù hợp.

Bài tập về nhà luôn là một việc quan trọng và không bao giờ là thừa và vô ích. Hãy rèn luyện và bồi dưỡng thói quen tốt này để chủ động, tự giác hơn trong quá trình học tập. Từ đó giúp tích lũy kiến ​​thức giúp chúng ta phát triển từng ngày.

4. Tác dụng tích cực và tiêu cực của bài tập về nhà:

Tác động tích cực trực tiếp nhất của bài tập về nhà là nó có thể cải thiện trí nhớ và khả năng hiểu. Một cách gián tiếp hơn, bài tập về nhà có thể cải thiện kỹ năng học tập và thái độ của học sinh đối với trường học, đồng thời dạy học sinh rằng việc học có thể diễn ra ở bất cứ đâu, không chỉ trong lớp học. tòa nhà trường học. Những lợi ích phi học thuật của bài tập về nhà bao gồm thúc đẩy tính độc lập và trách nhiệm giải trình. Cuối cùng, bài tập về nhà có thể thu hút phụ huynh tham gia vào quá trình học tập ở trường, nâng cao sự đánh giá cao của họ đối với giáo dục và cho phép họ bày tỏ thái độ tích cực đối với giá trị của sự thành công ở trường.

Ngược lại, các nhà giáo dục và phụ huynh lo lắng rằng học sinh sẽ trở nên nhàm chán nếu phải dành quá nhiều thời gian cho các tài liệu học thuật. Bài tập về nhà có thể cản trở việc tiếp cận thời gian rảnh rỗi và các hoạt động cộng đồng cũng dạy các kỹ năng sống quan trọng. Sự tham gia của phụ huynh vào bài tập về nhà có thể biến thành sự can thiệp của phụ huynh. Ví dụ, cha mẹ có thể khiến trẻ bối rối nếu các kỹ thuật giảng dạy mà họ sử dụng khác với các kỹ thuật mà giáo viên sử dụng. Bài tập về nhà thực sự có thể dẫn đến việc thu nhận những đặc điểm tính cách không mong muốn nếu nó khuyến khích gian lận, thông qua việc sao chép bài tập hoặc giúp làm bài tập về nhà ngoài việc dạy kèm. Cuối cùng, bài tập về nhà có thể làm nổi bật những bất bình đẳng xã hội hiện có. Trẻ em từ các gia đình khó khăn có thể gặp khó khăn hơn trong việc hoàn thành bài tập so với trẻ em thuộc tầng lớp trung lưu.

Xem thêm bài viết hay:  1 Riyal Ả Rập Xê Út bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi SAR ở đâu?

5. Mẹo giúp học sinh thoát khỏi thói quen quên làm bài:

Hãy chắc chắn rằng con bạn có một nơi yên tĩnh, đủ ánh sáng để làm bài tập về nhà. Tránh để con bạn làm bài tập khi TV đang bật hoặc ở những nơi có nhiều phiền nhiễu khác, chẳng hạn như có người qua lại.

Hãy tích cực về bài tập về nhà. Nói với con bạn về tầm quan trọng của bài tập về nhà. Thái độ bạn thể hiện về bài tập về nhà sẽ là thái độ mà con bạn có.

Giúp con bạn quản lý thời gian. Đặt thời gian cố định mỗi ngày để làm bài tập về nhà. Đừng để con bạn làm bài tập về nhà trước khi đi ngủ. Hãy suy nghĩ về việc sử dụng một buổi sáng hoặc buổi chiều cuối tuần để thực hiện các dự án lớn, đặc biệt nếu dự án liên quan đến việc gặp gỡ bạn cùng lớp.

Khi con bạn yêu cầu giúp đỡ, hãy đưa ra hướng dẫn chứ không phải câu trả lời. Đưa ra câu trả lời có nghĩa là con bạn sẽ không nghiên cứu tài liệu. Quá nhiều sự giúp đỡ dạy con bạn rằng khi mọi thứ trở nên khó khăn, người khác sẽ làm điều đó cho chúng.

Khi giáo viên của bạn yêu cầu bạn đóng một vai trong bài tập về nhà, hãy làm điều đó. Hợp tác với giáo viên. Nó cho con bạn thấy rằng trường học và gia đình là một đội. Thực hiện theo các hướng dẫn được đưa ra bởi giáo viên.

Nếu con bạn phải làm bài tập về nhà một mình, hãy tránh xa. Quá nhiều sự tham gia của cha mẹ có thể khiến bài tập về nhà không có tác dụng tích cực. Bài tập về nhà là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển các kỹ năng học tập độc lập và suốt đời.

Giúp con bạn nhận ra cái gì khó và cái gì dễ. Cho con bạn làm công việc khó trước. Điều này có nghĩa là anh ấy sẽ tỉnh táo nhất khi đối mặt với những thách thức lớn nhất. Vật chất dễ dàng dường như trôi qua nhanh chóng khi sự mệt mỏi bắt đầu xuất hiện.

Quan sát con bạn để biết các dấu hiệu của sự thất bại và thất vọng. Hãy để con bạn nghỉ giải lao một chút nếu trẻ khó tập trung vào bài tập.

Khen thưởng sự tiến bộ trong bài tập về nhà. Nếu con bạn hoàn thành xuất sắc bài tập về nhà và học tập chăm chỉ, hãy ăn mừng thành công đó bằng một sự kiện đặc biệt (ví dụ: ăn pizza, đi bộ, công viên) để củng cố nỗ lực tích cực đó. cây sào đó.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bài luận thuyết phục từ bỏ thói quen không làm bài tập về nhà của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận