Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 chọn lọc hay nhất

Cuộc thi viết thư UPU là một cuộc thi vô cùng ý nghĩa, giúp các bạn học sinh gửi gắm những mong muốn, ước muốn của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bức thư UPU hay nhất đạt giải nhé.

1. Một số lưu ý khi viết thư quốc tế UPU:

Khi viết thư UPU, chúng ta cần chú ý đến thể thức để đảm bảo bài dự thi của bạn hợp lệ. Khi chọn nhân vật siêu anh hùng, chúng ta cần chọn nhân vật có siêu sức mạnh, lòng can đảm và sức mạnh để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Một số anh hùng tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn như Superman, Spiderman…. Phần chính của bức thư các em nêu vấn đề mất an toàn khi tham gia giao thông, bày tỏ ý kiến, suy nghĩ của mình về thực trạng đó và đề xuất giải pháp để các em tham gia giao thông an toàn hơn.

2. Giải Viết thư UPU lần thứ 52 hay nhất:

2.1. Văn mẫu 1 – Bài Viết Thư UPU Lần 52 Hay Nhất:

Người Nhện thân mến!

Tôi là chú mèo máy Doraemon. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được bức thư này từ tôi. Bạn khỏe không? Đã lâu không gặp kể từ nhiệm vụ đó. Anh nhớ em rất nhiều.

Tôi chỉ có một nhiệm vụ. Công việc của tôi là sử dụng các thiết bị tôi có để làm cho mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em. Bạn biết đấy, công việc này khá phức tạp, bởi đường xá trên Trái đất ngày càng xuống cấp, đặc biệt là nhiều tòa nhà cao tầng đang được xây dựng khiến nền đường bị nứt, gãy gây tai nạn cho con người, đặc biệt là trẻ em khi tham gia giao thông. Nhiệm vụ mới của tôi là giúp người dân nâng cao chất lượng đường sá và tham gia ứng cứu khi có sự cố.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe về một nhiệm vụ mà tôi rất nhớ. Khi quay chong chóng tre xem có ai cần giúp không, tôi bắt gặp một quả bóng lăn trên đường. Rồi một cậu bé chạy đến nhặt bóng. Không may từ xa, một chiếc xe tải đang lao tới với tốc độ rất nhanh, cậu bé mải đuổi theo quả bóng mà không để ý nguy hiểm đang đến gần. Chiếc xe tải đang chạy tới bấm còi inh ỏi, sau đó cậu bé nhận ra sự nguy hiểm, hoảng sợ và ngồi xuống. Ngay lúc đó tôi lao đến và bế anh ấy lên. Mọi người thở phào nhẹ nhõm. Tôi hỏi sao đá bóng gần đường nguy hiểm thế, anh trả lời: “Vì sân bóng chúng tôi chơi trước đây chúng tôi đã xây dựng thành công nhà cao tầng rồi”. Vì vậy, bạn và bạn bè của bạn phải chơi bóng trên vỉa hè. Đó là một nhiệm vụ gây ấn tượng với tôi. Tôi nghĩ chúng ta nên làm sân chơi cho trẻ em thay vì để chúng chơi ở vỉa hè bên đường rất nguy hiểm.

Ngoài việc phát triển, xây dựng những ngôi nhà khang trang, chúng ta cũng cần quan tâm đến cảm xúc của trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc. Mong mọi người chung tay xây dựng những con đường an toàn, sân chơi bổ ích cho các em nhỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Phải làm sao để không bị mắng khi xin chữ ký của bố mẹ?

Thư đã dài, xin dừng viết tại đây. Tôi mong đợi sự hồi đáp của bạn.

Yêu và quý

doraemon

2.2. Bài mẫu 2 – Viết Thư UPU Hay Nhất Lần Thứ 52:

Tôi là Người Nhện. Bạn có ổn không? Dạo này công việc của bạn thế nào? Tôi đã khá bận rộn. Bởi vì tôi vừa nhận một nhiệm vụ mới là làm cho những con đường trên trái đất trở nên an toàn hơn cho trẻ em. Sau vài tháng nhận nhiệm vụ, tôi nhận thấy hiện nay việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em chưa được người lớn quan tâm đúng mức.

Một buổi chiều, tôi đứng trước cổng trường tiểu học khi học sinh ra về. Nhìn thấy khuôn mặt hạnh phúc của các bạn khi bố mẹ đến đón, thật đáng yêu. Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên nhất, đó là khi các bạn lên xe máy không đội mũ bảo hiểm, bố mẹ các bạn cũng không nhắc đội mũ bảo hiểm, thậm chí có một số bố mẹ còn không đội mũ bảo hiểm. Khi tôi hỏi một học sinh: Tại sao không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông? Bạn trả lời do nặng đầu, không thích đội và mất thẩm mỹ.

Đây là một tình huống rất đáng buồn. Tôi nghĩ cần làm một số biện pháp khuyến khích giới trẻ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông như: tạo ra một chiếc mũ bảo hiểm nhỏ gọn nhưng an toàn để mỗi khi nhìn vào là muốn đội.

Có lẽ thư đã dài quá, tôi rất muốn kể cho các bạn nghe nhiều câu chuyện hơn, nhưng hẹn gặp lại các bạn lần sau. Tôi phải hoàn thành sứ mệnh của mình. Mong muốn được nghe từ bạn.

Lời chào thân thiện

Người nhện

3. Viết thư UPU lần thứ 52 ấn tượng nhất:

Ngày…. tháng…. năm…

Xin chào Người Nhện, tôi là Siêu nhân. Bạn phải rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này từ tôi. Lâu rồi không gặp, dạo này bạn thế nào?

Tôi viết thư này để trình bày với các bạn một nhiệm vụ mà tôi vừa nhận được, đó là giữ an toàn cho trẻ em trên đường. Tôi mới bắt đầu công việc này nhưng có rất nhiều vấn đề bạn quan tâm về việc gây nguy hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Một lần tôi đến cổng trường, trước cổng trường là một con đường quốc lộ rất nhộn nhịp, nhất là vào giờ tan trường. Nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của mọi người sau những giờ học căng thẳng. Bỗng tôi thấy từ cổng trường có một chiếc ô tô lao ra đường với tốc độ rất nhanh, trong đó có 3 học sinh chở nhau và không đội mũ bảo hiểm, khi đến cổng thì một chiếc xe tải lao rất nhanh. Không làm chủ được tay lái, tài xế đâm ngay vào lề đường, rất may lúc đó tôi đã sử dụng khả năng của mình để tránh va chạm không đáng có. Lúc này, mọi người mới thở phào nhẹ nhõm.

Qua vụ việc đó khiến tôi suy nghĩ về thực trạng đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em hiện nay. Chúng ta đã làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho các em chưa? Tôi biết các em học sinh vẫn đang ở độ tuổi muốn thể hiện mình, nhưng không vì thế mà vi phạm luật an toàn giao thông sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho bản thân và mọi người xung quanh. Tôi nghĩ mọi người cần làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn trẻ em khi tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là đội mũ bảo hiểm để tránh bị ngã, chấn thương vùng đầu. Trước cổng trường nên có làn đường riêng để học sinh sang đường an toàn hơn. Tôi rất yêu trẻ em trên thế giới này, tôi hy vọng sứ mệnh của mình sẽ phần nào bảo vệ các em khỏi những nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Xem thêm bài viết hay:  Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới 19/11 hay, ý nghĩa và tình cảm

Bức thư dài và chắc hẳn anh ấy đang rất bận rộn với công việc của mình. Tôi xin dừng bút tại đây. Tôi sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện tiếp theo. Chúc bạn sức khỏe. Hy vọng được nghe lại từ bạn.

Tình yêu và sự tôn trọng

Siêu nhân

4. Viết thư UPU lần thứ 51 đạt giải nhất:

Đêm đầy gió, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Gửi nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn với đôi bàn tay ma thuật!

Bạn có ngạc nhiên khi nhận được một bức thư gồm những âm thanh xào xạc không? Là bạn, gió tốt, gửi cho bạn những lời khẩn cấp.

Tôi ở đây, ngay bên cửa sổ! Và anh ngồi trầm ngâm bên bàn phím. Anh vừa trở về từ Vin Future Awards. Trên sân khấu quốc tế với những tên tuổi lẫy lừng như vậy, âm nhạc của ông tạo nên một tác phẩm hoàn hảo cho niềm hy vọng tương lai của nhân loại.

Ông vẫn bảo: “Cứ nghe tôi chơi nhạc, ông sẽ hiểu ý tôi!”. Tôi cảm thấy trái tim của anh ấy cho cuộc sống. Vì vậy, tôi hy vọng, bạn và nghệ thuật của bạn – hãy mang sức mạnh để tạo ra sự thay đổi, cứu lấy thiên tai mà gió đã tận mắt chứng kiến.

Kể từ khi được sinh ra từ sự khuấy động của Mẹ, tôi đã đi khắp thế giới. Những điều ấm áp khiến tôi hạnh phúc và cũng có nhiều điều khiến tôi lo lắng.

Tôi thắc mắc: Một con mèo chết gục trước nhà, mười phút sau, nó bị đẩy ra cửa đối diện – Giữa sự sạch sẽ có ranh giới của con người.

Tôi trăn trở: Cùng một con phố, một ngày hè oi bức, còn ai đó đang nằm điều hòa, gầm cầu, góc chợ tạm… và nhiều người đang nghèn nghẹn trong lồng ngực – Có một ranh giới mà người ta giữ lại cho tiện. tự nghi ngờ.

Tôi bối rối: Sông thượng nguồn đắp đập thủy điện, tận dụng sức nước; xuôi dòng, phong tục của một dân tộc bị mất đi, hoặc cảnh quan của một khu vực bị thay đổi – Có một ranh giới nơi mọi người giữ lợi ích của riêng họ.

Nhưng hơn ai hết, anh – một nghệ sĩ chọn cho mình cuộc sống không biên giới, hiểu rằng, ở một góc độ nào đó, mọi ranh giới đều không tồn tại, phải không?

Xem thêm bài viết hay:  Cưỡng chế là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp cưỡng chế?

Trái đất đang nóng lên! Ở Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu… mùa hè ngày càng khắc nghiệt hơn. Mỗi năm, một kỷ lục mới được thiết lập về nhiệt độ cao hoặc những ngày nắng nóng kéo dài… Chúng gây sốt trong bầu khí quyển, trong đại dương, trên băng biển và khắp các lục địa.

Có một cơn gió hoảng loạn thổi qua khu rừng với những ngọn lửa bùng lên như điên. Amazon, Australia, Đông Nam Á… tiếng kêu thảm thiết của những con vật đang gào thét.

Có gió giật giật cấp 16, 17 – siêu bão siêu bão, lũ lụt, sóng thần, nhà sập, người chết, cả một khu đô thị, làng mạc bị xóa sổ.

Có ngọn gió uốn éo trước mặt người đàn ông quỳ xuống nước lũ đón vợ và đứa con chưa chào đời; như sự tàn phá của chiến tranh, những đứa trẻ ngơ ngác tìm người thân trong đống đổ nát… có ranh giới nào cho các nhà, các vùng, các nước, các phe phái…?

Bạn đã nghe nói về tất cả điều này? Bạn cũng biết, trước cuộc khủng hoảng khí hậu, nếu con người không hành động thì thảm họa sẽ chết không biên giới?

“Cứ nghe ta chơi, ngươi sẽ hiểu ý của ta!”

Này các nhạc sĩ tài năng! Tôi mong các bạn hãy lên tiếng kêu gọi mọi người cứu lấy bầu không khí bệnh hoạn này!

Tôi đã thấy nhiều trái tim rung động trước âm nhạc của bạn. Nhiều nhà khoa học, nhiều nhà chính trị phải cúi đầu trước tài năng và nhân cách của ông. Tôi hiểu rằng bạn và âm nhạc của bạn có một ảnh hưởng kỳ lạ; và tôi hy vọng từ sự ảnh hưởng đó, hàng triệu người sẽ thay đổi!

Ông ơi, với “ảnh hưởng” của ông là những người có sức mạnh thay đổi thế giới. Các nhà lãnh đạo, tỷ phú, nhà khoa học, nghệ sĩ có khả năng định hình tinh thần thời đại… họ đã xuất hiện cùng anh trong các sự kiện như Vin Future, hãy lên tiếng và mở rộng vòng tay để tạo ra mọi thứ. cứu lấy tương lai của Trái đất này một cách kỳ diệu.

Anh ấy không phải là người đầu tiên, nhưng anh ấy có thể là người quyết định tạo ra sự thay đổi. Còn tôi – Ngọn gió không biên giới – nguyện cùng bạn mang “Thiên ca – Lời đất mẹ” này đến muôn nơi.

“Hãy để gió hát giữa rừng xanh. Rừng không phải để chặt!

Để gió đùa với sóng. Biển không phải để xả rác hay chôn lấp nước thải.

Để gió tung cánh trong không gian. Không gian không dành cho xe cộ, ống khói thải ra nguồn khí độc hại.

Để gió ru cánh đồng, vuốt tóc em thơ; để gió yêu…”

Quý ngài!

Tôi có một yêu cầu, khi nốt nhạc cuối cùng dừng lại, hãy nói: “Tôi và âm nhạc của tôi, hãy làm một hành động chữa lành vết thương của Trái đất này!”.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 chọn lọc hay nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận