Bạc 925 là gì? Đặc điểm và cách bảo quản Bạc 925 thế nào?

Bạc 925 là gì? Đặc điểm và cách bảo dưỡng của Bạc 925 là gì?

Hiện nay, bạc trắng và các loại bạc khác được sử dụng rất nhiều trong quá trình chế tác trang sức, trong đó không thể không nhắc đến bạc 925. Có thể nói bạc 925 được dùng làm trang sức rất phổ biến hiện nay. . Vậy bạc 925 là gì, bạc 925 có đặc điểm gì và bảo quản bạc 925 như thế nào?

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài Trực tuyến 24/7:

1. Bạc 925 là gì?

Sterling Silver – bạc 925 là một hợp kim, hoặc sự kết hợp của các kim loại. Không giống như bạc nguyên chất, chứa 99,9% bạc nguyên tố (Ag), bạc nguyên chất (925) chứa một hoặc nhiều kim loại bổ sung giúp tăng độ bền cho vật liệu mỏng manh. Bạc tự nhiên nguyên chất rất mềm và có thể dễ dàng uốn cong hoặc gãy nếu được sử dụng làm đồ trang sức mà không bị pha trộn với các kim loại mạnh hơn.

– Các thuật ngữ như “bạc niken” và “alpaca” được sử dụng để mô tả các kim loại có màu bạc không chứa bạc nguyên tố (ag).

Bạc Sterling là một hợp kim của bạc chứa 92,5% trọng lượng là bạc và 7,5% trọng lượng là các kim loại khác, thường là đồng. Tiêu chuẩn bạc sterling có độ mịn tối thiểu là 925. Vì bạc nguyên chất quá mềm để sử dụng làm đồ trang sức nên nó thường được kết hợp với các kim loại khác để tạo ra kim loại bền hơn. Khi 92,5% bạc nguyên chất được trộn với 7,5% kim loại khác (thường là đồng, niken hoặc kẽm), hợp kim thu được được gọi là bạc sterling.

Để xác định nó như vậy, số 925 được đóng dấu trên bạc, thường là ở một phần ẩn của đồ trang sức. Con số này được gọi là dấu hiệu và biểu thị tỷ lệ phần trăm độ tinh khiết của bạc trong hợp kim. Nói cách khác, 925 giống như bạc nguyên chất, nghĩa là nếu có bất kỳ con dấu nào khác trên kim loại thì đó không phải là bạc nguyên chất. Ngoài ra, các ký hiệu STER, STG, SS và Sterling Silver có thể được đóng dấu thay cho 925.

– Tem 925 trên trang sức bạc nói lên độ tinh khiết của bạc. Điều này có nghĩa là cứ 1000 phần chất liệu trong một món đồ trang sức thì 925 phần phải được làm bằng bạc và không quá 75 phần phải là kim loại khác. Nó phân hủy thành 92,5% bạc và 7,5% kim loại bổ sung.

Bạc 925 là kim loại được lựa chọn cho các bộ sưu tập trang sức bạc Aquila. Tất cả đồ trang sức bạc 925 của chúng tôi đều mang tiêu chuẩn sterling như một hình thức đảm bảo chất lượng cho khách hàng sử dụng bạc 925 này làm đồ trang sức.

Xem thêm bài viết hay:  Biên giới quốc gia là gì? Nội dung và vai trò xây dựng và bảo vệ biên giới quốc gia?

– Bạc 925 tên tiếng anh là:” Bạc 925

2. Bạc 925 có đặc điểm gì và cách bảo quản như thế nào?

* Đặc điểm của bạc 925:

– Các chuyên gia đồ trang sức cổ và bạc cổ AC Silver, tuyên bố trên trang của họ dành riêng cho độ tinh khiết của bạc rằng hệ thống biểu thị độ tinh khiết hoặc cấp độ của bạc được gọi là độ tinh khiết thập phân, một hệ thống bao gồm cả vàng và bạch kim. Họ giải thích rằng độ mịn thập phân biểu thị độ tinh khiết của bạc theo phần nghìn kim loại nguyên chất theo khối lượng trong hợp kim.

– Đối với bạc sterling, độ mịn tối thiểu tính theo phần nghìn tỷ là 925. Nó được gọi là ‘tiêu chuẩn bảng Anh’. Dấu hiệu nhận dạng bạc 925 được đóng dấu ở dưới cùng của mỗi chiếc đồng hồ chính hãng. Con tem và hình dạng của nó khác nhau tùy thuộc vào quốc gia sản xuất bạc. Lưu ý rằng nếu không có tem hoặc nhãn hiệu không thể truy tìm hoặc xác định thì điều đó có nghĩa là độ tinh khiết của bạc đang bị nghi ngờ và thậm chí nó có thể là hàng giả.

– Đối với trang sức bằng vàng cũng vậy. Nó cần phải có một dấu karat để thể hiện sự tinh khiết của nó. Tuy nhiên, đồ trang sức thường được đóng dấu bằng bất kỳ kim loại nào. Vì vậy, đối với đồ trang sức bằng vàng hoặc bạc được mạ vàng, nó sẽ được đóng dấu độ tinh khiết của bạc sterling.

Bạc sterling dễ bị xỉn màu và các nguyên tố khác ngoài đồng có thể được sử dụng trong hợp kim để giảm xỉn màu, cũng như độ xốp và độ cháy của vật đúc. Những nguyên tố này bao gồm gecmani, kẽm, bạch kim, silic và bo. Các ví dụ gần đây về các hợp kim này bao gồm argenti, sterli, đã khử trùng và silvadi.

– Một trong những bằng chứng sớm nhất của thuật ngữ này là ở dạng estelin của Old France , trong hiến chương của tu viện Les Préaux , có niên đại từ năm 1085 hoặc 1104. Nhà biên niên sử người Anh Orderic Vitalis (1075 – c.1142) sử dụng các hình thức Latinh libr inaniumlibræ securensisosystemæ . Từ nguồn gốc đề cập đến đồng xu Norman bạc mới được giới thiệu.

– Theo Từ điển tiếng Anh Oxford, từ nguyên hợp lý nhất là từ một giám đốc người Anh cổ muộn (với (hoặc giống) một ‘ngôi sao nhỏ’), vì một số đồng xu Norman nguyên thủy có hình một ngôi sao nhỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Ngày ăn chay trong Phật Giáo? 10 ngày ăn chay là ngày nào?

Một lập luận khác cho rằng Liên minh Hanseatic là nguồn gốc của cả định nghĩa và sản xuất của nó, và trong tên của nó, tên tiếng Đức của vùng Baltic là Ostsee , hay ‘Biển Đông’, và từ đó trở đi các thương nhân Baltic được gọi là ‘Osterlings’, hay ‘Easterlings’. Năm 1260, Henry III ban cho họ một điều lệ bảo vệ. Bởi vì tiền của Liên bang không mất giá thường xuyên như ở Anh, nên các thương nhân người Anh đã quy định thanh toán bằng đồng bảng Anh của Easterlings, được ký hợp đồng với đồng bảng Anh.

Liên minh Hanseatic chính thức hoạt động trong thương mại Luân Đôn từ năm 1266 đến năm 1597. Từ nguyên này có thể được đưa ra lần đầu tiên bởi Walter de Pinchebek (khoảng năm 1300) với lời giải thích rằng đồng xu ban đầu được tạo ra. bởi những người kiếm tiền từ khu vực đó.

– Tuyên bố này cũng đã được đưa ra trong bảng thuật ngữ của Henry Spelman ( Thuật ngữ Khảo cổ học ) như được tham chiếu trong Bài bình luận về Luật của Anh của William Blackstone. Tuy nhiên, một khẳng định khác về giả thuyết tương tự này là của William Camden.

– Nhà số học người Anh Philip Grierson không đồng ý với từ nguyên của “ngôi sao”, vì các ngôi sao chỉ xuất hiện trên đồng xu Norman cho số phát hành ba năm duy nhất 1077–1080 (thiết kế đồng xu của người Norman thay đổi ba năm một lần). Giải pháp thay thế được đề xuất của Grierson là đồng bảng Anh có nguồn gốc từ bảng Anh có nghĩa là ‘mạnh’ hoặc ‘cứng’, tương tự như con rắn Byzantine, ban đầu được gọi là solidus aureus có nghĩa là ‘vàng rắn’ hoặc ‘vàng đáng tin cậy’. Để ủng hộ điều này, ông trích dẫn thực tế rằng một trong những hành động đầu tiên của người Norman là khôi phục bạc hà về trọng lượng và độ tinh khiết thích hợp mà nó có trong thời của Offa, Vua của Mercia. Điều này có thể được coi là một sự tương phản với sự suy giảm dần dần trong 200 năm qua, và do đó có thể là nguồn gốc cho một biệt danh.

Trang sức bạc 925 chức năng thường được làm từ 92,5% bạc. 7,5% kim loại còn lại trong bạc 925 phổ biến nhất là đồng, tuy nhiên, một số thợ bạc chọn tăng độ bền bằng hợp kim kẽm hoặc niken để thay thế. Bạc được tăng cường đồng được nhiều nhà sưu tập đồ trang sức ưa thích, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm.

Xem thêm bài viết hay:  Trọng tâm của đường lối đổi mới ở Trung Quốc (1978 – 2000)

– Thành phần của trang sức bạc sterling và các yếu tố môi trường như độ ẩm và dầu trên da có thể ảnh hưởng đến việc ngón tay của bạn có chuyển sang màu xanh khi đeo chúng hay không. Xem hướng dẫn chăm sóc đồ trang sức của chúng tôi để tìm hiểu thêm về bạc nguyên chất và các kim loại khác được sử dụng trong đồ trang sức.

* Cách bảo quản bạc 925:

Do bạc vừa là một màu vừa là một nguyên tố nên có thể có một số nhầm lẫn xung quanh các loại bạc khác nhau. Từ bạc thường được liên kết với các hợp kim chứa ít hơn 92,5% bạc và một số hợp kim không chứa bạc.

Mặc dù bạc 925 là tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, thuật ngữ bảng Anh có thể được sử dụng cho bạc có độ tinh khiết thấp hơn ở các thị trường khác. Nếu bạn nhìn thấy một mảnh được đánh dấu 800 hoặc 900, bạn biết nó chứa ít bạc hơn bạc Mỹ. Những kim loại có độ tinh khiết thấp hơn này có thể được đặt tên là bạc châu Âu hoặc bạc xu. Số 800 là 80% bạc, 900 là 90%, v.v.

Để làm phức tạp thêm vấn đề, một số kim loại màu bạc được sử dụng trong đồ trang sức hoàn toàn không chứa bạc. Các thuật ngữ như bạc niken, bạc Đức, alpaca và paktong đề cập đến các hợp kim có thể trông giống như bạc đối với mắt thường nhưng bao gồm các kim loại như niken, đồng và kẽm. Alpaca và “bạc” làm từ niken thường được sử dụng trong hộp thuốc lá, hộp thuốc và đồ trang sức.

– Miễn là những mặt hàng này được dán nhãn rõ ràng và có giá phù hợp, chúng có thể là lựa chọn thay thế phù hợp cho bạc 925. Làm việc với một công ty trang sức đáng tin cậy và thực hiện nghiên cứu của bạn. Rất quan trọng nếu bạn mua bạc thật hoặc bị dị ứng với kim loại có chứa niken.

Dầu trên da, độ ẩm và thành phần kim loại đều là những yếu tố có thể khiến trang sức bạc bị xỉn màu, vì vậy khi bảo quản bạc 925 cần hết sức cẩn thận, người dùng có thể sử dụng giấm. , kem đánh răng làm sạch bạc 925. Cụ thể, bạn có thể cho bạc 925 vào nồi đun sôi với giấm chua từ 3-5 phút, sau đó chà nhẹ bằng kem đánh răng trong 3-5 phút và rửa lại bằng nước sạch.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Bạc 925 là gì? Đặc điểm và cách bảo quản Bạc 925 thế nào? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận