10 người quyền lực nhất thế giới theo Forbes là những ai?

“Có gần 7,5 tỷ người trên Trái đất, nhưng chỉ có 75 người đàn ông và phụ nữ đã thay đổi thế giới. Danh sách thường niên của Forbes về Những người quyền lực nhất thế giới năm nay đã chọn ra một người trên thế giới. ảnh hưởng nhất.” Vì thế 10 người quyền lực nhất thế giới theo Forbes là ai?

Đầu tiên . 10 người quyền lực nhất thế giới theo Forbes là ai?

“Có gần 7,5 tỷ người trên Trái đất, nhưng chỉ có 75 người đàn ông và phụ nữ đã thay đổi thế giới. Bảng xếp hạng hàng năm về những người quyền lực nhất thế giới của Forbes năm nay đã chọn ra một người trong số 100 triệu người mà mọi hành động của họ đều có ảnh hưởng lớn nhất,” trích một đoạn trích từ một bài đăng trên blog của Forbes.

Theo Forbes, 10 người quyền lực nhất thế giới là:

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

+ Tổng thống Nga Vladimir Putin

+ Tổng thống Mỹ Donald Trump

+ Thủ tướng Đức Angela Merkel

+ Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos

+ Đức Thánh Cha Phanxicô

+ Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates

+ Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

+ Nhà sáng lập Google Larry Page.

Dưới đây là 10 người quyền lực nhất thế giới theo Forbes.

xem thêm: Quyền lực là gì? Nội dung của quyền lực xã hội và quyền lực nhà nước?

2. Một số thông tin cơ bản về 10 người quyền lực nhất thế giới theo Forbes:

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình:

Tập Cận Bình là một chính trị gia Trung Quốc. Ông hiện là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc.

+ Ông là lãnh đạo tối cao, quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc từ năm 2012 và ông chính thức được Đảng Cộng sản Trung Quốc phong danh hiệu “lãnh đạo hạt nhân” vào năm 2016. Ông Tập cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa 17, 18, 19 và 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 2007.

Tập Cận Bình là người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ông nắm giữ nhiều quyền hạn tối cao trong việc quản lý Nhà nước. Tập Cận Bình đứng đầu danh sách những người quyền lực nhất thế giới theo Forbes. Một trong những nền tảng quyền lực của Tập Cận Bình là sự phát triển và lớn mạnh của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trung Quốc là một trong những siêu cường quốc trên thế giới, với dân số đông nhất thế giới. Vì vậy, người đứng đầu Nhà nước này sẽ có cho mình những quyền hạn cao nhất. Là lãnh đạo của quốc gia đông dân nhất thế giới, ông Tập Cận Bình được coi là người quyền lực nhất thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Người tối cổ là gì trên Facebook? Về trend Link Người tối cổ?

– Tổng thống Nga Vladimir Putin:

Tổng thống Putin tên đầy đủ là Vladimir Vladimirovich Putin. Ông là một chính trị gia người Nga và là sĩ quan tình báo của Cơ quan An ninh Quốc gia. Putin giữ chức Tổng thống Liên bang Nga từ năm 2000. Tính đến nay, thời gian tại vị của ông là 23 năm.

Trong thời gian làm Tổng thống, ông Putin đã giúp đất nước và nhân dân Nga đạt được những thành tựu rực rỡ cả về văn hóa và kinh tế. Ngày nay, Nga được coi là một trong những cường quốc trên thế giới và Tổng thống Putin được coi là một trong những người quyền lực nhất trên thế giới.

+ Trong thời gian lãnh đạo, Putin đã đạt được những thành tựu đặc biệt to lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của Liên bang Nga, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

+ Dưới sự lãnh đạo của Putin, các vấn đề liên quan đến xung đột giữa các quốc gia trên thế giới cũng dần được kiểm soát. Bởi lẽ, với sức mạnh kinh tế và quân sự của mình, Nga sẵn sàng đứng lên chống lại các nước có tư tưởng đối lập, phản đối hòa bình. Đặc biệt là về vấn đề vũ khí hạt nhân. Sức mạnh quân sự của Nga khiến các cường quốc phải thận trọng trong sự phô trương chính trị.

– Tổng thống Mỹ Donald Trump:

+ Donald Trump được coi là một trong những Tổng thống đặc biệt nhất của Hoa Kỳ. Bởi trước khi nhậm chức Tổng thống vào năm 2017, Donald Trump là một tỷ phú, chưa có nhiều kinh nghiệm liên quan đến các vấn đề chính trị.

+ Forbes công bố danh sách những cá nhân quyền lực nhất thế giới năm 2018, và Tổng thống Mỹ Donald Trump góp mặt trong danh sách này. Lý do là vì, ông là Tổng thống của cường quốc Mỹ. Dưới sự cầm quyền của mình, Tổng thống Mỹ đã đưa ra những chính sách mạnh mẽ trong phát triển kinh tế. đồng thời thẳng thắn phản đối những nước có chính sách ngang ngược, chống đối nước mình (điển hình là Trung Quốc).

Trong nhiệm kỳ của mình, Donald Trump đã giúp Mỹ có những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế. Đặc biệt, ông đã trực tiếp đề ra chủ trương, phương hướng xử lý các đối tượng, quốc gia có tư tưởng cực đoan, chống đối.

– Thủ tướng Đức Angela Merkel:

Xem thêm bài viết hay:  032 là mạng gì? 032 có đẹp không? Có nên sử dụng đầu 032?

Angela Dorothea Merkel là một chính trị gia người Đức, từng là Thủ tướng Đức từ năm 2005 đến 2021.

+ Angela Merkel là Thủ tướng tại vị lâu thứ hai sau Helmut Kohl kể từ khi Đông-Tây chia cắt và bà cũng là Thủ tướng tại vị lâu nhất sau khi nước Đức thống nhất. Với tư cách là chủ tịch của Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, thủ tướng Đức đã thành lập một chính phủ liên minh với Hội Anh em, Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo Bavaria và Đảng Dân chủ Xã hội Đức, sau các cuộc đàm phán kéo dài hai năm. tháng sau cuộc bầu cử liên bang năm 2005.

+ Thủ tướng Đức không chỉ là người có ảnh hưởng lớn ở nước Đức mà còn có quyền lực trên toàn thế giới. Vì vị trí và tầm ảnh hưởng của mình, Angela Merkel được coi là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới và là cá nhân quyền lực nhất thế giới.

– Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos:

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos là một trong những giám đốc điều hành hàng đầu trên thế giới và nằm trong số những người quyền lực nhất trên thế giới. Bởi vì, Công ty Amazon là một trong những công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Seattle, Washington, tập trung vào lĩnh vực điện toán đám mây, truyền phát kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và thương mại điện tử. Cùng với Google, Apple và Facebook, công ty được coi là một trong Big Four công ty công nghệ.

Là người đứng đầu hệ điều hành Amazon (Ảnh hưởng của hệ điều hành này), CEO Jeff Bezos được coi là một trong những người quyền lực nhất thế giới.

– Đức Thánh Cha Phanxicô:

Giáo hoàng Francis là giáo hoàng thứ 266 và hiện tại của Giáo hội Công giáo La Mã. Ông là Giáo hoàng người Mỹ Latinh đầu tiên trong lịch sử. Ông là người có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tín ngưỡng của nhân dân, được nhân dân yêu mến, tôn kính.

– Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates:

Bill Gates là Chủ tịch kiêm Kiến trúc sư trưởng phần mềm của tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft. Bắt đầu từ năm 1987, ông liên tục được xếp hạng trong số những người giàu nhất thế giới.

– Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud:

Đứng thứ 7 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới là Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud. Anh là Thái tử Saudi Arabia, Phó Thủ tướng thứ nhất của Saudi Arabia và là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trẻ nhất thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành có kèm dàn ý

Mohammad từng là người đứng đầu tòa án của triều đình Saud, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Kinh tế và Phát triển. Ông được bổ nhiệm làm thái tử vào tháng 6 năm 2017.

+ Thái tử Salman đóng vai trò quan trọng trong chính phủ, phụ trách hoạch định kinh tế ở Ả Rập Saudi và giúp quốc gia này không quá phụ thuộc vào dầu mỏ. Đồng thời, trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng, ông là người chỉ huy chiến dịch của Saudi Arabia chống lại phiến quân Houthi ở Yemen, nơi Yemen “rơi vào tình trạng sụp đổ toàn diện về xã hội, kinh tế và luật pháp.

Chính vì những tiềm năng này và sức mạnh chính trị của mình, Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman Al Saud đã được bình chọn là một trong những người quyền lực nhất thế giới.

– Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi:

Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ là người đứng đầu chính phủ Cộng hòa Ấn Độ, người đứng đầu Hội đồng Bộ trưởng, được Tổng thống bổ nhiệm để giúp Tổng thống quản lý các công việc điều hành ở Ấn Độ.

Với tư cách là Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi chịu trách nhiệm thực hiện các chức năng và thực thi các quyền hạn do Tổng thống quy định theo Hiến pháp Ấn Độ. Ngoài ra, anh ta thực sự chịu trách nhiệm thực thi pháp luật. Thủ tướng thường là lãnh đạo của đảng chiếm đa số trong Lok Sabha.

– Nhà sáng lập Google Larry Page:

Larry Page là người đồng sáng lập Google hiện vẫn làm việc tại Tập đoàn Alphabet với tư cách là thành viên hội đồng quản trị và cổ đông kiểm soát.

Google là một trong những công ty công nghệ Big Four.

xem thêm: Quyền lực nhà nước là gì? Phần quan trọng nhất của quyền lực chính trị?

3. Vì sao những đối tượng này được coi là những người quyền lực nhất thế giới:

Các đối tượng trên được xem xét trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới vì những lý do sau:

– Họ là những cá nhân có vai trò lãnh đạo các cường quốc thế giới, tạo nên sức mạnh của các quốc gia đó.

– Những cá nhân có ảnh hưởng đến thế giới về kinh tế, chính trị và đời sống xã hội.

– Đây là những chủ thể có ảnh hưởng đến nhận thức, tín ngưỡng, niềm tin và suy nghĩ của con người.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: 10 người quyền lực nhất thế giới theo Forbes là những ai? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận