1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền INR ở đâu?

Về Rupee? 1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Chuyển đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam theo quy định của pháp luật? Đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam và ngược lại ở đâu uy tín? Kinh nghiệm đổi Rupee Ấn Độ sang Việt Nam – Cách phân biệt Rupee thật/giả? Những lưu ý khi đổi tiền mang sang Ấn Độ?

Tiền tệ của Ấn Độ là một trong những đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới. Hiện nay số lượng người Ấn Độ định cư tại Việt Nam và người Việt Nam sang du lịch, học tập, làm việc tại Ấn Độ rất lớn. Do đó, nhu cầu đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam và ngược lại cũng rất cao. Bạn có biết 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam không? Địa chỉ nào uy tín và hợp pháp để đổi tiền Ấn Độ? Để trả lời những câu hỏi này, hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Về Rupee:

Tiền tệ chính thức của Việt Nam là VND và của Ấn Độ là Rupee. Nó có tên mã là INR và ISO 4217, ký hiệu là Rs hoặc R$. Đồng rupee có tỷ giá hối đoái cao trên thị trường tiền tệ và được sử dụng phổ biến ở nhiều nước Tây Á như Cộng hòa Maurice, Nepal, Pakistan, Sri Lanka và Seychelles chứ không riêng gì Ấn Độ. Rupee là nguồn gốc của tiền tệ Indonesia (Rupiah) và Maldives (Maldives Rufiyaa).

Có hai loại tiền được sử dụng ở Ấn Độ, tiền giấy và tiền xu. Trong đó, đồng Rupee có 5 mệnh giá: 50 Paise; 1, 2, 5 và 10 rupee. Tiền giấy của Ấn Độ được chia thành nhiều mệnh giá. Có các mệnh giá đặc biệt là 5, 10, 20, 50, 100, 500 và 1000 rupee. Tất cả những tờ tiền này đều có chân dung của Mahatma Gandhi ở mặt trước.

Đây là người được toàn thể nhân dân Ấn Độ coi là anh hùng dân tộc vì đã lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Anh và giành độc lập cho Ấn Độ. Người dân Ấn Độ yêu mến vị lãnh tụ này cũng như người dân Việt Nam yêu mến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm 2016, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra lệnh rút tờ 500 và 1000 rupee khỏi hệ thống tiền tệ Ấn Độ. Nó nhằm mục đích ngăn chặn tham nhũng và trốn thuế. Những tờ tiền này không còn giá trị kể từ ngày 8 tháng 11 năm 2016. Người Ấn Độ có thể đến ngân hàng/bưu điện để đổi hoặc gửi vào tài khoản ngân hàng.

2. 1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Trước khi muốn đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam Đồng, chúng ta cần biết 1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng. Đây có lẽ là một câu hỏi không có câu trả lời chính xác. Do tỷ giá biến động không ngừng trên thị trường giao dịch hàng ngày và tỷ giá thay đổi theo từng thời điểm. Theo ISO 4127 mã tiền tệ quốc tế và tỷ giá hối đoái có hiệu lực vào ngày 15.01.2022, đơn vị tiền tệ của Ấn Độ và 6 quốc gia Tây Á để đổi 1 rupee sang VND là:

Xem thêm bài viết hay:  Đứng trước giới từ là gì? Sau giới từ trong tiếng Anh là gì?

1 INR = 312,99 VNĐ

Để thuận tiện cho việc trao đổi. , dưới đây là mệnh giá Rupee tương đương quy đổi sang VND theo từng mức giá như sau:

10 INR = 3.129,9 VNĐ

50 INR = 15.649,9 VNĐ

xem thêm: Quy định về sử dụng ngoại tệ trong hợp đồng thương mại

100 INR = 31.299 VNĐ

500 INR = 156.495 VND

1.000 INR = 312.990 VND

3. Chuyển đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam theo quy định của pháp luật:

Trước đây, việc đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam nói riêng và các loại tiền khác nói chung khá thuận tiện. Chỉ cần đến các tiệm vàng, cửa hàng vàng trang sức, bạn có thể dễ dàng thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên, theo quy định của Thông tư 20/2011/TT-NHNN và Quy chế ngoại hối sửa đổi, bổ sung năm 2013, hoạt động thu đổi tiền, ngoại tệ nói chung và đồng Rupee nói riêng trở nên phức tạp hơn. Chỉ các cửa hàng vàng, cơ sở lưu trú, cửa khẩu quốc tế được phép mới được thực hiện giao dịch cho khách hàng, mua, bán ngoại tệ từ nước ngoài. tổ chức tín dụngcác ngân hàng thương mại, công ty tài chính uy tín, v.v.

Khi bạn đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam tại một địa chỉ không được cấp phép, sẽ không có gì đảm bảo số tiền bạn nhận được có phải là tiền thật hay không. Nguy cơ nhận được tiền giả lớn đến mức bạn có thể bị phạt vì các giao dịch tiền tệ bất hợp pháp, bất hợp pháp.

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp hệ thống ngân hàng thương mại và mạng lưới chi nhánh, phòng thanh toán của ngân hàng này trên cả nước, đây luôn là địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín nhất, đúng giá thị trường. Bạn tránh rủi ro mua phải tiền giả và không phải lo lắng về lừa đảo hoặc tiền mất giá. Xin lưu ý rằng nếu bạn đang mua ngoại tệ nói chung hoặc đổi tiền Ấn Độ nói riêng sang Việt Nam, bạn chỉ có thể mua trong một số giới hạn nhất định. Đồng thời phải xuất trình các chứng từ liên quan đến mục đích mua ngoại tệ.

Đây có thể là trở ngại khi đi du lịch hay công tác nước ngoài, bởi không phải ở đâu cũng có thể đổi tiền và đổi khi cần thiết. Vì vậy hãy trang bị thẻ thanh toán quốc tế để chủ động tiêu dùng. Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến tại Việt Nam như thẻ Visa, thẻ American Express, thẻ Discover, thẻ JCB, Mastercard,… Bạn có thể dễ dàng thanh toán tại quầy, thanh toán trực tuyến ở bất cứ đâu trên thế giới. .

4. Đổi tiền Ấn Độ sang Việt Nam và ngược lại ở đâu uy tín?

4.1. Đổi Rupee tại Cửa hàng vàng:

– Tại Hà Nội: Phố Hà Trung có một số cửa hàng, tiệm vàng cho phép đổi tiền nên bạn có thể yên tâm đổi tiền mà không lo bị mất giá, mua phải tiền giả, tiền lậu.

Xem thêm bài viết hay:  Công ty niêm yết là gì? Ưu nhược điểm của công ty niêm yết?

xem thêm: Áp dụng tỷ giá hối đoái khi thanh toán tiền cho người lao động nước ngoài

– TP.HCM: Nhiều tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (Q.1), Lê Văn Sỹ (Q.3) có giấy phép thu đổi ngoại tệ.

4.2. Chuyển đổi Rupee tại các ngân hàng Việt Nam:

Không giống như đồng đô la hoặc đồng euro, là những đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trên thị trường, đồng rupee của Ấn Độ không phổ biến lắm. Đó là lý do tại sao ở nước ta không có quá nhiều ngân hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ Ấn Độ về Việt Nam và ngược lại. Hiện tại chỉ có một số ngân hàng dưới đây là chuyển đổi hợp pháp loại tiền này, cụ thể:

– Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank): Tỷ giá mua chuyển khoản INR cao nhất là 326,84 VND/1 INR. Mức bán bằng tiền mặt cao nhất là 339,67 VND/1 INR.

– Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP Bank): Tỷ giá mua tiền mặt là 314,00 VND/1 INR, tỷ giá mua chuyển khoản là 308,00 VND/1 INR, tỷ giá bán là INR ở mức cao. là 338.00 VNĐ/1 INR.

Nếu không thể thanh toán trực tiếp vào các ngân hàng trên, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng để tiêu dùng và mua sắm chủ động hơn. Ví dụ thẻ Visa, thẻ JCB, thẻ Mastercard, v.v.

4.3. Chuyển đổi Rupee tại Ngân hàng Ấn Độ (BOI):

Ngoài các ngân hàng ở Việt Nam, bạn có thể đổi tiền Ấn Độ sang tiền Việt Nam qua giao dịch với Ngân hàng Ấn Độ, được thành lập tại Ấn Độ từ năm 1906. Ngân hàng này có trụ sở chính tại Mumbai và một chi nhánh. tại Việt Nam được thành lập năm 2016 với số vốn 15 triệu USD. Bạn có thể đến P.202 và 203, Lầu 2, Tòa nhà Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM để trao đổi, mua bán, giao dịch tiền Việt Nam và tiền Ấn Độ.

5. Kinh nghiệm đổi Rupee Ấn Độ sang Việt Nam – Cách phân biệt Rupee thật/giả:

Nhà nước ngày càng khắt khe về địa chỉ đổi tiền từ Ấn Độ sang Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo 100% rằng sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Đôi khi có những trường hợp những kẻ lừa đảo đổi tiền giả để kiếm lời. Cách phân biệt tiền Ấn Độ thật giả có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể xem xét các đặc điểm sau:

độ sắc nét: Cũng giống như bất kỳ đồng xu nào khác hiện nay, đồng rupee thực luôn có độ sắc nét nhất định. Chỉ những tờ tiền giả không sử dụng giấy chất lượng cao và công nghệ in hiện đại, tiên tiến mới có các chi tiết sắc nét. Hãy cẩn thận, tiền giả nhìn thông số không rõ ràng, khá mập mờ, thiếu thẩm định. Đặc biệt, tỷ lệ và kích thước thật của Rupee giả là không chính xác.

Xem thêm bài viết hay:  Thuận lợi, khó khăn về điều kiện tự nhiên của Đông Nam Bộ?

xem thêm: Gửi ngoại tệ từ nước ngoài về Việt Nam qua tài khoản ngân hàng

Tiền rõ ràng: Tiền thật sử dụng công nghệ in hiện đại, một số hình ảnh không rõ nét do yêu cầu kỹ thuật cao. Nếu để tiền dưới ánh sáng sẽ thấy tiền đổi màu. Mặt khác, đồng rupee giả không có tính năng này nếu không có dập nổi.

Màu sắc của hóa đơn: Hàng giả cũng được phân biệt bằng màu sắc. Ngoại trừ hình ảnh được in trên tiền thật, tất cả các hình ảnh khác đều sắc nét và rõ ràng. Dù đã qua tay nhiều người dùng nhưng tiền không hề bị bạc hay hoen ố.

Khi đi du lịch Ấn Độ hoặc đổi tiền Ấn Độ tại Việt Nam để đi du lịch, du học… cần lưu ý những đặc điểm này để tránh bị đổi phải tiền giả. Ngoài ra, sử dụng thẻ thanh toán quốc tế là cách hiệu quả và an toàn hơn giúp bạn chủ động và linh hoạt trong chi tiêu.

6. Những lưu ý khi đổi tiền sang Ấn Độ:

Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số quy tắc quan trọng liên quan đến tiền bạc để chuyến đi được trọn vẹn, ý nghĩa và không gặp sự cố khó chịu.

– Mỗi khách được mang tối đa 5.000 USD mà không cần khai báo với hải quan.

– Khi đổi tiền tại Ấn Độ, bạn phải luôn cập nhật tỷ giá thị trường mới nhất tính đến thời điểm đổi tiền để tránh bị lợi dụng khi giao dịch dưới tỷ giá thị trường.

‐ Ấn Độ sử dụng đồng tiền riêng của mình, đồng rupee và đô la Mỹ, nhiều hơn bất kỳ loại tiền tệ nào khác. Vì vậy, khi mua sắm, giao dịch tại đây, bạn nên chuẩn bị một trong hai loại tiền này để tiện thanh toán.

– Đổi tiền ở Ấn Độ khá khó, séc du lịch chỉ được chấp nhận bởi các ngân hàng lớn, nổi tiếng và lâu đời. Luôn đổi tiền tại một địa điểm được công nhận hoặc được chấp nhận hợp pháp. Sau khi thực hiện giao dịch, giữ lại toàn bộ biên lai phòng trường hợp Đại sứ quán yêu cầu gia hạn, cấp lại visa.

xem thêm: Đổi USD ở đâu hợp pháp? Mức phạt đổi tiền không đúng nơi quy định?

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền INR ở đâu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận