1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Malaysia ở đâu?

Ringgit là gì? Một Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Đổi Ringgit Malaysia ở đâu? Một số lưu ý khi đổi Ringgit Malaysia? Mệnh giá tiền Ringgit Malaysia?

Malaysia là đất nước xinh đẹp với những địa điểm du lịch hàng đầu Đông Nam Á hiện nay. Chính sách cởi mở đầu tư du lịch tại quốc gia này được nhiều người lựa chọn với chi phí du lịch khá thấp. Nếu bạn đang có ý định du lịch đất nước Malaysia xinh đẹp này nhưng chưa biết chuẩn bị những gì thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là đổi tiền Malaysia. Vậy tiền Malaysia là gì? 1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Đổi tiền Malaysia ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vấn đề này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Ringgit là gì?

Ringgit Malaysia còn được gọi là Đô la Malaysia. Ringgit có tên viết tắt địa phương là RM và có mã tiền tệ là MYR. Ringgit là tiền tệ quốc gia chính thức của Malaysia và được quy định là một ringgit bằng 100 sen (xu).

Vào ngày 12 tháng 6 năm 1967, ngân hàng trung ương của Negara Malaysia đã phát hành đồng đô la Malaysia và các mệnh giá $1, $5, $50 và $1000 được phát hành lần đầu tiên vào năm 1968. Và vào năm 1973, đồng xu này đã được đổi thành đô la Singapore và đô la Brunei. Hiện tại, đồng đô la Malaysia đang được lưu hành dưới hai hình thức là tiền giấy và tiền xu.

2. Một Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Hiện nay, do thị trường kinh tế thế giới biến động không ngừng theo từng thời điểm nên tỷ giá tiền tệ cũng sẽ bị thay đổi, vì vậy bạn cần thường xuyên tìm hiểu để cập nhật tỷ giá hối đoái mới nhất. . Theo cập nhật gần đây nhất:

1 MYR = 5.181,26 VNĐ.

1 MYR = 5.181,26 VNĐ.

10 MYR = 51.812,60 VNĐ.

100 MYR = 518.126,04 VNĐ.

3. Đổi Ringgit Malaysia ở đâu?

Chuyển đổi ringgit qua các ngân hàng Việt Nam:

Tại Việt Nam, các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng chuyển đổi ngoại tệ, tuy nhiên mỗi nơi sẽ áp dụng một tỷ giá khác nhau, tuy nhiên mức chênh lệch tỷ giá này không đáng kể. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi hợp pháp và giấy tờ tùy thân.

Bạn nên đến các ngân hàng lớn tại Việt Nam để được hỗ trợ chuyển đổi tiền Ringgit đơn giản và nhanh chóng như: Vietcombank, BIDV, ACB, Agribank, Vietinbank, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  FDA là gì? Tiêu chuẩn FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA là gì?

Ngoài ra, các ngân hàng tại Việt Nam cũng có những thông tin uy tín về tỷ giá ngoại tệ khác mà bạn có thể tham khảo.

Chuyển đổi tiền qua Visa hoặc Master Card:

Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác nước ngoài thì nên có thẻ thanh toán quốc tế sẽ thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện các giao dịch đổi tiền. Ngoài ra, sử dụng thẻ còn giúp bạn tránh được những thiệt hại về tài chính nếu mang theo tiền mặt bên người và các rắc rối khác liên quan đến hải quan.

Ngoài ra, khi chuyển đổi tiền sang thẻ, bạn sẽ phải trả phí. Tùy từng ngân hàng mà có mức phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau, thường tính theo phần trăm trên số tiền quy đổi, đa số là 2,5%.

Ringgit tại sân bay:

Vì tỷ giá tại sân bay thường sẽ thấp hơn thị trường. Vì vậy, hình thức đổi ngoại tệ tại sân bay chỉ nên áp dụng cho những khách hàng có nhu cầu mang theo một lượng tiền nhỏ hoặc không thể đổi tiền trong nước.

Ngoài ra, tại các sân bay còn có biển báo giá niêm yết đều được thông báo rõ ràng trên từng quầy đổi tiền của các ngân hàng như Bank Islam, Maybank… để bạn lựa chọn.

Chuyển đổi đồng ringgit thông qua các trung tâm mua sắm ở Malaysia:

Phần lớn khách hàng sẽ đến các trung tâm thương mại để đổi ngoại tệ. Vì theo quy định của Malaysia, ngân hàng không được phép chuyển ngoại tệ.

Bạn có thể thực hiện đổi tiền tại một số địa chỉ nổi tiếng và uy tín như: Trung tâm mua sắm Alamanda, Trung tâm Sungei Wang Plaza, Trung tâm Berjaya Times Square, Trung tâm Alamanda, IOI City Mall…

4. Một số lưu ý khi đổi tiền Ringgit Malaysia?

Trước khi quy đổi tiền, bạn cần tham khảo tỷ giá ngoại tệ trước khi thực hiện quy đổi tiền, bởi chúng sẽ quyết định giá trị mà bạn sẽ nhận được. Ngoài ra, bạn nên tham khảo tỷ giá ngoại tệ ở nhiều nơi để có thể so sánh cũng như lựa chọn tỷ giá phù hợp nhất cho mình.

Khi nhận được mệnh giá giao dịch đổi tiền, bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng của các tờ tiền cũng như số tiền nhận được xem số tiền nhận có đủ không. Vì nếu bạn nhận phải tiền giả hoặc tiền hư hỏng như rách nát thì việc thanh toán khi bạn sử dụng loại tiền đó sẽ khó khăn hơn hoặc không thể thực hiện được.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình ảnh nhân vật bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt

Tỷ giá bán và tỷ giá mua là 2 khái niệm rất dễ bị nhầm lẫn, bạn cũng cần tìm hiểu về tỷ giá mua, đó là tỷ giá bạn bán đô la Malaysia để nhận tiền Việt Nam và ngược lại.

Theo quy định của quốc gia Malaysia, nếu bạn muốn mang tiền ra khỏi đất nước, bạn phải khai báo tại tất cả các điểm. nhập cư. Và nếu bạn không phải là công dân của quốc gia này, họ chỉ cho phép bạn mang tối đa RM1000 trong một lần di chuyển.

Ở Malaysia, các loại tiền tệ khác sẽ không bị hạn chế, vì vậy các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được phép mua hoặc trao đổi ngoại tệ. Do đó, bạn cần lưu ý rằng tại quốc gia này, chỉ có các trung tâm mua sắm hoặc khách sạn mới có thể mua ngoại tệ thông qua séc du lịch hoặc séc.

5. Mệnh giá Ringgit Malaysia?

5.1. Tiền giấy Malaysia?

Tiền giấy của Malaysia phiên bản đầu tiên đã áp dụng các hệ thống chính tả của đất nước trên chúng. Nhưng sau ba lần cải cách, tiền Malaysia có các mệnh giá và hình dạng như hiện nay: RM1, RM5, RM10, RM20, RM50, RM100.

Kích thước của đồng xu cũng sẽ tăng dần theo giá trị của nó. Polyme được sử dụng để làm hai mệnh giá đầu tiên của tiền giấy Malaysia. Bốn mệnh giá cuối cùng được sử dụng cho chất liệu giấy. Tất cả các tờ tiền đều có hình Tổng thống Tuanku Abdul Rahman – một chính trị gia giỏi và một tổng thống vĩ đại trong lịch sử Malaysia.

– Tờ RM1 có màu xanh chủ đạo. Mặt trước in chân dung chủ tịch nước và in số, chữ, hoa dâm bụt. Mặt sau in chữ Wau bulan – biểu tượng của đất nước Malaysia. Đây là một con diều được trang trí đầy màu sắc.

– Tờ RM5 có màu xanh đậm. Mặt trước được thiết kế gần giống tờ RM1, cũng mệnh giá, in hình chân dung tổng thống và hoa dâm bụt. Mặt sau là một bản in của một con tê giác. Đây là loài chim được người dân Malaysia coi là quốc điểu.

Xem thêm bài viết hay:  Cổ phiếu xây dựng là gì? Các mã chứng khoán xây dựng?

– Tờ 10 RM có màu đỏ giống tờ 10.000 đồng cũ. Mặt trước của nó còn có hình chân dung tổng thống, hoa dâm bụt và các mệnh giá tiền. Mặt sau là loài hoa có tên Rafflesia. Đây là một loài ký sinh thực vật có hoa và nó cũng được coi là rất đặc biệt.

– Tờ RM20 có màu cam. Mặt trước của nó vẫn là chân dung tổng thống và hoa râm bụt cùng mệnh giá của tờ tiền. Mặt sau in hình đồi mồi của loài rùa quý trong họ rùa.

– Tờ RM50 mới cải tiến mới nhất có màu xanh nhạt. Mặt trước vẫn là chân dung tổng thống, hoa dâm bụt và mệnh giá tờ tiền. Mặt sau in hình vị tổng thống đầu tiên của Malaysia và cây cọ dầu.

– Tờ RM100 có màu tím. Đây là mệnh giá lớn nhất của tiền giấy Malaysia. Mặt trước vẫn in chân dung tổng thống và mệnh giá tờ tiền. Mặt sau in hình Núi Kinabalu và các đỉnh núi đá của thung lũng Gunung api. Đây đều là những cảnh nổi tiếng ở Malaysia.

5.3. tiền malaysia?

Tiền xu Malaysia hiện có các loại sau: xu 5 sen, xu 10 sen, xu 20 sen và xu 50 sen.

– Đồng xu 5 sen của Malaysia: Đồng xu này được thiết kế trơn nhẵn, có màu trắng sữa của thép. Trên đồng xu có một Gasing đúc. Mặt sau là hình ảnh con quay hồi chuyển, một trò chơi truyền thống ở Malaysia.

– Đồng xu 10 sen của Malaysia: Được thiết kế với các cạnh thô và được đúc theo hình Congkak – một đồ vật trong trò chơi truyền thống Mancalas.

– Đồng xu 20 sen của Malaysia: Đồng xu này cũng có thiết kế viền không trơn, bên trên được đúc hộp đựng Kapur và Sirih. Và hiểu một cách đơn giản đó là một chế phẩm có sự kết hợp của lá trầu không và quả cau.

– Đồng xu 50 sen của Malaysia: Đồng xu này cũng giống như những đồng xu khác, trên đồng xu được thiết kế với đường viền nhám và mặt trước in chữ Wau – con diều mặt trăng của Malaysia.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: 1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Malaysia ở đâu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận