1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Séc CZK ở đâu?

Koruna là gì? Một Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Tôi có thể đổi séc CZK ở đâu? Một số lưu ý khi đổi Koruna Séc? Các mệnh giá Koruna Séc hiện tại là gì?

Hiện nay, Cộng hòa Séc là một trong 9 nước thành viên còn lại của EU nhưng không sử dụng đồng Euro – đồng tiền chung của các nước EU. Người dân nước này muốn sử dụng đồng tiền riêng, đó là đồng Koruna. Vậy Koruna là gì? Một Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

1. Koruna là gì?

Koruna là đồng tiền của Cộng hòa Séc được sử dụng từ năm 1993. Trong tiếng Anh, đồng Koruna của Séc còn được gọi là Vương miện Séc (Czech crown).

Mã ISO 4217 của Koruna Séc là CZK.

Biểu tượng của Koruna là Kč.

Đồng xu Koruna được chia thành haléř. 1 koruna (K) = 100 haléř (h).

2. Một Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Kể từ năm 2019 đến nay, tỷ giá đồng Koruna lên xuống bất thường, ảnh hưởng đến nền kinh tế. Theo tỷ giá cập nhật hiện hành:

1 Kč = 977,56 VNĐ.

Có thể thấy, tỷ giá hối đoái giữa đồng Koruna của Séc và tiền Việt Nam nhìn chung không cao. Các ngân hàng tại Việt Nam cũng không còn đổi tiền Séc do đồng tiền này có khả năng bị khai tử sớm để chuyển sang sử dụng đồng tiền chung của các nước EU là đồng Euro.

3. Tôi có thể đổi séc CZK ở đâu?

Hiện tại các ngân hàng ở Việt Nam không còn đổi tiền Koruna Séc. Do đó, nếu bạn muốn đổi chỉ có thể đổi tại các cửa hàng dịch vụ hoặc cửa hàng vàng bạc. Tuy nhiên, không phải cửa hàng dịch vụ hay cửa hàng vàng bạc nào cũng có giấy phép thu đổi ngoại tệ, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đổi tiền.

Tỷ giá giữa các điểm đổi tiền Koruna Séc không có sự chênh lệch nhiều nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà chỉ cần cân nhắc và lựa chọn địa chỉ đổi tiền có tỷ giá tốt nhất trên mạng. thị trường.

Nếu bạn đang ở Cộng hòa Séc, bạn có thể sử dụng một số ngoại tệ mạnh như Euro, Bảng Anh, Đô la Mỹ để đổi sang Koruna Séc tại các ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền Koruna Cộng hòa Séc tại một số cửa hàng dịch vụ tại Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, bạn nên đổi tiền vừa đủ tránh trường hợp đổi quá nhiều dẫn đến không dùng hết lại phải đổi lại.

Xem thêm bài viết hay:  Những bài hát hay về Hà Nội, các ca khúc về mùa thu Hà Nội

4. Một số lưu ý khi đổi Koruna Séc:

Bạn cần nắm tỷ giá 1 Koruna bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng để đưa ra quyết định chuyển đổi tiền tệ hợp lý. Và phải chọn nơi đổi tiền uy tín để có tỷ giá tốt nhất và tránh được một số rủi ro khi đổi tiền như đổi tiền giả, tiền hỏng…

Bạn nên đổi một lượng Koruna Séc vừa đủ sử dụng, tránh trường hợp đổi thừa hoặc thiếu dẫn đến mất nhiều thời gian mới đổi được nhiều hơn hoặc ngược lại.

Do Cộng hòa Séc là một phần của Liên minh châu Âu nên việc chuyển sang sử dụng đồng tiền Euro – đồng tiền chung của châu Âu sớm muộn sẽ xảy ra, đồng thời đồng Koruna của Séc cũng đang bị mất giá. giá trị. Nếu bạn đang tích trữ một số lượng lớn Koruna Séc, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để tránh đồng Koruna Séc mất giá và gây thiệt hại cho bạn.

5. Các mệnh giá Koruna của Séc hiện tại:

Cuaron Séc (CZK) Hiện nay, có hai loại tiền là tiền kim loại và tiền giấy.

Các mệnh giá Koruna Séc hiện nay bao gồm: 1 CZK, 2 CZK, 5 CZK, 10 CZK, 20 CZK, 50 CZK, 50 CZK, 100 CZK, 200 CZK, 500 CZK, 1000 CZK, 2000 CZK và 5000 CZK. Trong đó tiền xu chiếm 6 mệnh giá, tiền giấy có 7 mệnh giá.

Tờ 5000 Koruna (CZK) là tờ tiền có mệnh giá cao nhất tại Cộng hòa Séc hiện nay.

5.1. Đồng tiền:

đồng xu Còn được gọi là séc kim loại, có 6 mệnh giá khác nhau: 1 Koruna, 2 Koruna, 5 Koruna, 10 Koruna, 20 Koruna, 50 Koruna và kích thước của đồng xu sẽ tăng dần theo giá trị đồng xu. .

– 1 đồng Koruna: Đường kính 20mm, dày 1,85mm và nặng 3,6g, làm bằng thép và mạ Niken. Mặt trước của đồng xu được in năm đúc với hình sư tử ngược “ČESKá REPUBLIKA” và mặt sau là giá trị đồng xu cùng với hình ảnh vương miện của Thánh Wenceslas.

– Đồng xu 2 Koruna: Đường kính 21,5 mm, 11 cạnh, dày 1,85 mm và nặng 3,7 g. Đồng xu 2 Koruna được làm bằng thép và mạ Niken. Mặt trước của đồng xu có hình con sư tử lộn ngược “ČESKá REPUBLIKA” cùng với năm đúc. Mặt sau của đồng xu thể hiện giá trị của đồng xu cùng với hình ảnh một bông hoa cúc Great Moravian.

Xem thêm bài viết hay:  Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là gì? Lịch sử ra đời?

– Đồng xu 5 Koruna: có đường kính 23 mm, dày 1,85 mm và nặng 4,8 g. Đồng xu 5 Koruna được làm bằng thép và mạ Niken. Mặt trước của đồng xu vẫn là hình sư tử lộn ngược “ČESKá REPUBLIKA” cùng với năm đúc. Mặt sau của đồng xu thể hiện giá trị của đồng xu cùng với hình ảnh của Cầu Charles.

– Đồng xu 10 Koruna: có đường kính 24,5 mm, dày 2,55 mm và nặng 7,62 g. Đồng 10 Kurona được làm bằng thép mạ đồng. Mặt trước của đồng xu có hình con sư tử lộn ngược “ČESKá REPUBLIKA” với năm đúc, trong khi mặt sau thể hiện giá trị của đồng xu cùng với hình ảnh nhà thờ Thánh Peter và Paul phía trước tượng đài Petrov ở Bmo.

– Xu 20 Koruna: có đường kính 26 mm, 13 cạnh, dày 2,55 mm và nặng 8,43 g. Đồng xu 20 Koruna được làm bằng thép mạ đồng thau. Mặt trước của đồng xu vẫn là hình ảnh chú sư tử ngược “ČESKá REPUBLIKA” cùng năm đúc, trong khi mặt sau là giá trị của đồng xu cùng với hình ảnh của Thánh Wenceslas vĩ đại trên Quảng trường Wenceslas.

– Đồng xu 50 Koruna: có đường kính 27,5 mm, đường kính vòng tròn tâm 17 mm, dày 2,55 mm và nặng 9,7 g. Đồng xu 50 Koruna bên ngoài được làm bằng đồng và bên trong được làm bằng đồng thau. Mặt trước của đồng xu vẫn là hình sư tử lộn ngược “ČESKá REPUBLIKA” cùng năm đúc, trong khi mặt sau là hình ảnh thành phố Praha.

5.2. Tiền giấy:

tiền giấy Koruna hay séc giấy hiện được sử dụng với tổng cộng 7 mệnh giá khác nhau: 50 CZK, 100 CZK, 200 CZK, 500 CZK, 1000 CZK, 2000 CZK và 5000 CZK. Và 2 loại tiền giấy khác nhau là tiền giấy có dán tem và tiền giấy nguyên bản. Mỗi tờ tiền được in một hình ảnh khác nhau.

* Tiền giấy Koruna với tem:

– Tờ tiền Koruna có dán tem phát hành ngày 8/2/1993 là tờ tiền đầu tiên của Cộng hòa Séc được dán tem. Mỗi con tem là một chữ số La Mã và Ả Rập.

Tờ 50 Koruna được đóng dấu đỏ, mặt trước tờ tiền in hình Ludevit Štúr bằng tiếng Slovak – một nhà văn, nhà chính trị cách mạng người Slovakia. Mặt sau của tờ tiền là hình ảnh Bratislava với lâu đài.

Xem thêm bài viết hay:  Ví dụ về hành vi đạo đức và chuẩn mực đạo đức của học sinh

– Tờ 100 Koruna có tem xanh, mặt trước in hình cặp đôi bằng tiếng Slovak, mặt sau là hình Praha với lâu đài và cầu Charles.

– Tờ tiền 500 Kurona được dập nổi màu nâu, mặt trước in hình đảng viên SNP 1944 bằng tiếng Slovakia, mặt sau tờ tiền là hình lâu đài Devin.

– Tờ 1000 Koruna có tem màu xanh, mặt trước in hình Bedřich Smetana – nhà soạn nhạc người Séc, mặt sau là hình ảnh Vltava ở Vyšehrad.

* Tiền gốc Séc:

– Tờ 50 Koruna có màu đỏ, mặt trước in hình Thánh Agnes xứ Bohemia và Thánh Tâm màu đỏ, mặt sau in hình Thánh Salvator được thiết kế trần nhà hình chữ A.

– Tờ tiền 100 Koruna có màu xanh và hồng, mặt trước có hình Charles IV – vị vua đầu tiên của Bohemia trở thành Hoàng đế La Mã Thần thánh, mặt sau là con dấu của trường đại học. Charles.

– Tờ 200 Koruna có màu nâu và cam, mặt trước in hình John Amos Comenius – nhà triết học người Séc, mặt sau là hình ảnh bàn tay to lớn đang nắm lấy chiếc bàn. bé nhỏ.

– Tờ 500 Koruna có màu nâu và hồng, mặt trước in hình nhà văn Séc Božena Němcová và bông hồng, mặt sau là khuôn mặt người phụ nữ trong cuốn sách Němcová.

– Tờ 1000 Koruna có màu tím, mặt trước in hình một cái cây bị bật gốc và nhà sử học kiêm chính trị gia người Séc František Palacký. Ở mặt trái của tờ tiền là hình một con đại bàng đang dang rộng đôi cánh trên lâu đài của tổng giám mục ở Kroměříž.

– Tờ 2000 Koruna có màu xanh lá cây, mặt trước in hình ca sĩ Opera Emmy Destinn và mặt sau là hình ảnh bà Euterpe – một trong những thần thoại Hy Lạp và motif âm nhạc như Euterpe. đàn vi ô lông.

– Tờ 5000 Koruna có màu tím và xanh đậm, mặt trước in hình chính trị gia, nhà xã hội học, triết gia người Tiệp Khắc – ông Tomáš Garrigue Masaryk. Ở mặt sau của tờ tiền là các tòa nhà kiểu Gothic và Baroque ở Praha, ở trung tâm là nhà thờ St. Vitus.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Séc CZK ở đâu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận