1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi CHF ở đâu?

Tìm hiểu về Thụy Sĩ? Đồng tiền Thụy Sĩ? Chuyển đổi tiền Thụy Sĩ sang tiền Việt Nam? Đổi tiền Thụy Sĩ sang tiền Việt Nam ở đâu? Kinh nghiệm đổi tiền Thụy Sĩ sang tiền Việt?

CHF là viết tắt của “Franc” tức là Franc Thụy Sĩ. Với sự mở rộng mạnh mẽ của các mối quan hệ quốc tế như hiện nay, việc các quốc gia trao đổi ngoại tệ với nhau để thực hiện các giao dịch quốc tế là điều cần thiết. nhiều hợp tác. Vậy tỷ giá đồng Franc Thụy Sĩ quy đổi sang đồng Việt Nam (VND) như thế nào?

1. Tìm hiểu về Thụy Sĩ:

Thụy Sĩ (tiếng Anh: Switzerland), tên chính thức là Liên bang Thụy Sĩ, là một nước cộng hòa liên bang ở Châu Âu. Cộng hòa Liên bang Thụy Sĩ bao gồm 26 bang với thủ đô là Bern. Thụy Sĩ nằm ở Trung Âu, phía Bắc giáp Đức, phía Nam giáp Ý, phía Tây giáp Pháp, phía Đông giáp Áo và Liechtenstein.

Thụy Sĩ là một quốc gia nhỏ với diện tích chỉ khoảng 41.290 km vuông, trong đó đất chiếm 39.770 km vuông, còn lại là nước: 1.520 km vuông với dân số khoảng 8 triệu người. Nhưng nền kinh tế vô cùng thịnh vượng và phát triển do luôn đứng ngoài chiến tranh trong mọi thời kỳ.

Do có đường biên giới giáp với nhiều quốc gia ở Châu Âu nên ngôn ngữ ở quốc gia này rất đa dạng, hơn nữa sự phát triển của ngành khách sạn cũng giúp người dân Thụy Sĩ nói được nhiều thứ tiếng khác nhau.

Thụy Sĩ là nơi duy nhất trên thế giới có 4 ngôn ngữ chính là ngôn ngữ của 4 quốc gia: Anh, Đức, Ý và Pháp.

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có nền kinh tế ổn định nhất thế giới, với sự phát triển thịnh vượng của công nghệ cao. Năm 2011, Thụy Sĩ từng được xếp vào danh sách những quốc gia giàu nhất thế giới theo tiêu chí tài sản tài chính và phi tài chính. Năm 2013, một báo cáo đã liệt kê Thụy Sĩ là quốc gia có tài sản bình quân đầu người cao nhất thế giới. Tính đến năm 2016, Thụy Sĩ là nền kinh tế lớn thứ 19 trên thế giới tính theo GDP và là nhà xuất khẩu lớn.

Báo cáo Cạnh tranh Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới xếp hạng nền kinh tế của Thụy Sĩ là nền kinh tế cạnh tranh nhất trên toàn thế giới, trong khi Liên minh Châu Âu xếp Thụy Sĩ là quốc gia sáng tạo nhất lục địa vào năm 2010. Đến thế kỷ 20, Thụy Sĩ là quốc gia giàu có nhất ở Châu Âu với một khoảng cách đáng kể (trong GDP bình quân đầu người). Năm 2007, thu nhập hộ gia đình trung bình ở Thụy Sĩ được ước tính là 137.094 USD theo sức mua tương đương trong khi thu nhập trung bình là 95.824 USD. Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có số dư tài khoản vãng lai lớn nhất tính theo phần trăm GDP.

Xem thêm bài viết hay:  Quy tắc chính tả phân biệt l/n, ch/tr, x/s, gi/d/, c/q/k, i/y chính xác

Ngành kinh tế quan trọng nhất của Thụy Sĩ là sản xuất. Ngành sản xuất bao gồm phần lớn việc sản xuất các sản phẩm hóa học, y tế và dược phẩm chuyên dụng, dụng cụ đo lường khoa học và chính xác cũng như nhạc cụ. Các mặt hàng xuất khẩu lớn nhất là hóa chất, máy móc/điện tử và dụng cụ/đồng hồ chính xác. Xuất khẩu dịch vụ chiếm 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu. Lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là ngân hàng, bảo hiểm, du lịch và các tổ chức quốc tế là một ngành quan trọng khác ở Thụy Sĩ.

2. Đồng tiền Thụy Sĩ:

Franc (mã: CHF) là tiền tệ của Thụy Sĩ và Liechtenstein; Bên cạnh đó, đồng Franc còn là đồng tiền hợp pháp của nước Ý (Italy). Ngoài ra, đồng tiền Franc được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày ở một số quốc gia như Büsingen am Hochrhein, Đức, mặc dù đồng tiền pháp định của các quốc gia này vẫn chỉ là euro. Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ chịu trách nhiệm in tiền giấy và tiền xu được đúc bởi Swiss Mint.

Đồng franc Thụy Sĩ là đồng franc duy nhất vẫn được phát hành ở châu Âu.

Các mệnh giá tiền Thụy Sĩ được in hình dạng và màu sắc khác nhau, cụ thể:

– Tờ 10f có màu chủ đạo là nền màu vàng, trên mặt chính của tờ tiền có hình ảnh kiến ​​trúc sư le Corbusier. Đây là người đàn ông đã thiết kế nhiều tòa nhà châu Âu. Mặt sau cho thấy sơ đồ mặt bằng, khu hành chính của thành phố Ấn Độ.

– Tờ tiền mệnh giá 20f nền đỏ. Trên đó là chân dung của Arthur Honegger. Arthur Honegger là một nhà soạn nhạc tài ba người Thụy Sĩ, ông là tác giả của nhiều ca khúc kinh điển vào những năm 1920.

– Tờ 50f có nền xanh, mặt chính của tờ tiền là chân dung của Sophie Taeuber-Arp. Cô ấy là một nhà thiết kế khung dệt và họa sĩ nổi tiếng với nghệ thuật trừu tượng hình học và cụ thể. Mặt sau của tờ 50f có hình Tête Dada.

– Tờ 100f có màu xanh và in hình chân dung của nghệ sĩ Alberto Giacometti. Mặt sau in hình một người đàn ông đang đi bộ. Đây là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Xem thêm bài viết hay:  Lãi suất OMO là gì? Lãi suất trên thị trường mở OMO?

Tờ 200f có nền màu nâu và có chân dung của Charles-Ferdinand Ramuz. Ông là một nhà văn nổi tiếng người Thụy Sĩ. Mặt sau in hình hồ Lac de Derborence và vườn nho Lavaux nổi tiếng của Thụy Sĩ.

– Tờ 1000f. Đây là tờ tiền có mệnh giá cao nhất của Thụy Sĩ. Tờ tiền 1000f chủ yếu có màu tím. Trên đó là bức chân dung của Jacob Burckhardt. Ông là ông tổ chính trị của lịch sử văn hóa. Bản in mặt sau của tòa nhà Palazzo Strozzi.

3. Quy đổi tiền Thụy Sĩ sang đồng Việt Nam:

1 CHF – 1 Franc Thụy Sĩ = 25.523,18 VND

2 CHF – 2 Franc Thụy Sĩ = 51.046,36 VND

10 CHF – 10 Franc Thụy Sĩ = 255.231,8 VND

50 CHF – 50 Franc Thụy Sĩ = 1.276.159 VND

Tỷ lệ chuyển đổi ở trên là gần đúng vì chúng thay đổi hàng ngày.

4. Đổi tiền Thụy Sĩ sang tiền Việt ở đâu?

Thu đổi ngoại tệ trong nước:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, việc tự do mua bán ngoại tệ bị cấm nên một trong những nơi được cấp phép và an toàn để đổi tiền Thụy Sĩ sang tiền Việt Nam là ngân hàng. Xét về vấn đề pháp lý, an toàn và tỷ giá hối đoái – được niêm yết và chỉ thay đổi do chính phủ và thị trường thay đổi, thì ngân hàng là nơi đáng tin cậy nhất. Để đổi tiền tại ngân hàng bạn cần có các giấy tờ chứng minh như vé máy bay hoặc visa. Tuy nhiên, thủ tục đổi tiền tại ngân hàng khá phức tạp nên có nhiều lựa chọn đổi tiền tại quầy. Ngoài ngân hàng hay quầy giao dịch, bạn có thể đổi tiền Thụy Sĩ sang tiền Việt Nam tại các tiệm vàng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn phải lưu ý rằng không phải cửa hàng hay quầy giao dịch nào cũng được cấp phép thu đổi ngoại tệ, vì vậy bạn có thể gặp phải tiền giả, hoặc tỷ giá hối đoái không ổn định hoặc tệ. Tệ nhất là vướng vào các rắc rối pháp lý. Ưu điểm của việc đổi ngoại tệ là nhanh chóng, không cần giấy tờ, thủ tục phức tạp nhưng những vấn đề trên cần tuyệt đối lưu ý.

Mặc dù ngân hàng có thu đổi ngoại tệ nhưng không phải ngân hàng nào cũng có dự trữ ngoại tệ đầy đủ. Vậy bạn có thể tham khảo các địa điểm đổi tiền sau:

Xem thêm bài viết hay:  Hoàn cảnh ra đời, tiền thân Đông Dương Cộng sản Liên Đoàn

– Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank): Địa chỉ 809 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

– Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam: Địa chỉ 181 Phố Huế, Phường Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, ​​Phố Huế, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội

– Vietinbank Vietinbank CN Hai Bà Trưng: Địa chỉ 34, Hai Bà Trưng, ​​Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Ngân hàng Ngoại Thương (Vietcombank): Địa chỉ 4.1 CC Hoàng Đạo Thúy, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

– TECHCOMBANK Chợ Lớn: 78-82 Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, Hồ Chí Minh

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Chợ Lớn: 132-138 Lũy Bán Bích, Tân Thới Hòa, Tân Phú, Hồ Chí Minh

– Ngân hàng Quốc tế – VIB Chợ Lớn: 47 Lê Tấn Kế, Phường 2, Quận 6, Hồ Chí Minh

– Tiệm vàng Kim Mai. 84C, Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

– Tiệm vàng Hà Tâm (cạnh chợ Bến Thành), 2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đổi tiền ở Thụy Sĩ:

Tại Thụy Sĩ, bạn có thể sử dụng đô la Mỹ để đổi sang đồng Franc. Địa điểm bạn có thể đổi tại sân bay hoặc khách sạn, nhà ga. Tất cả đều có quầy thu đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, để nắm được tỷ giá hối đoái thì bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng ở Thụy Sĩ.

5. Kinh nghiệm đổi tiền Thụy Sĩ sang tiền Việt Nam:

Để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc như: Nhận phải tiền giả, rửa tiền vô giá trị… Quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Các điểm in trên mệnh giá tiền thật khi sờ tay vào sẽ cảm nhận được độ nổi của chữ in.

– Tiền thật ghi chú bằng mã số chữ nổi 3 chấm nổi bằng mực đậm để người khuyết tật sờ vào phân biệt được mệnh giá.

– Ở tiền giả khó in đậm và in nổi như tiền thật.

– Đặc biệt bạn nên nhận tiền mới

– Hạn chế đổi tiền ở sân bay hoặc cửa hàng dịch vụ vì phí đổi ở đây thường rất cao.

– Cảnh giác với các dịch vụ đổi tiền không thu phí.

– Kiểm tra tỷ giá trước khi đổi để đảm bảo có được lựa chọn tốt nhất.

– Không mang tiền rách nát, hư hỏng, nhàu nát sẽ bị từ chối đổi tiền.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: 1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi CHF ở đâu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận