1 Đô La Canada bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền CAD ở đâu?

Tìm hiểu về tiền Canada? Lịch sử đô la Canada? 1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi đô la Canada ở đâu uy tín nhất? Giá trị của tiền Canada là gì? Làm thế nào để phân biệt các mệnh giá tiền Canada?

Đồng tiền của Canada là đồng đô la Canada được trao đổi chính trên thế giới và thu hút ngày càng nhiều người. Một phần vì sự hội nhập quốc tế hiện nay, nhiều người muốn đến đất nước này để du lịch hoặc học tập. Hiện nay rất nhiều khách hàng muốn đổi tiền Canada nhưng vẫn chưa biết đổi ở đâu uy tín và tỷ giá hối đoái. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật tỷ giá tiền Canada mới nhất.

1. Tìm hiểu về tiền tệ Canada:

Đô la Canada hay còn gọi là đô la Canada có mã CAD và ký hiệu là $, Can$ hoặc $C. Nó cũng là biểu tượng phân biệt đồng đô la Canada với các loại tiền tệ khác. Tính đến năm 2007, đồng đô la Canada là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ bảy trên thế giới.

Đồng xu Canada được phát hành năm 1815, với hai mệnh giá $5 và $10, với các mệnh giá thay đổi: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent, 25 cent, $1 và $2. Đồng xu rất nhỏ chỉ được sử dụng cho các giao dịch nhỏ.

Tiền Canada

Tiền Canada từ 1813 đến 1815, tiền giấy Canada được phát hành ở Canada với mệnh giá từ $1 đến $400. Tiền giấy của Canada, đã trải qua nhiều biến thể, ngày nay được sử dụng với các mệnh giá 5, 10, 20, 50, 100.

2. Lịch sử đô la Canada:

2.1. Đô la vàng:

Năm 1841, tỉnh mới được thành lập của Canada tuyên bố rằng đồng bảng Anh của họ chỉ bằng 1/10 kích thước của đồng đại bàng vàng Mỹ ($10) và có giá trị bằng 5 đồng nội tệ. Đồng đô la Tây Ban Nha bằng bạc có mệnh giá là 5 s. 1 p. và Chủ quyền có giá trị là 1 pound 4 s. 4 p., một giá trị chính xác theo hàm lượng vàng của đồng đô la Tây Ban Nha so với hàm lượng vàng của đồng đô la Mỹ vàng.

2.2. Đô la Canada độc lập:

Tỉnh Canada tuyên bố rằng trước ngày 1 tháng 1 năm 1858, tất cả tiền giấy phải được mệnh giá bằng đô la và xu, và ra lệnh phát hành đồng xu chính thức đầu tiên của Canada vào năm đó. Đồng đô la được chốt bằng đồng đô la Mỹ, theo tiêu chuẩn vàng, là 1 đô la = 23,22 hạt (1,505 g) vàng.

Các thuộc địa gia nhập Canada dần dần áp dụng hệ thống thập phân trong vài năm tới. Trong khi New Brunswick, British Columbia và Prince Edward Island chấp nhận đồng đô la có giá trị tương đương với đô la Canada thì Nova Scotia và Newfoundland không chấp nhận đồng đô la giống nhau. Nova Scotia duy trì đồng tiền riêng của mình cho đến năm 1871, và Newfoundland phát hành đồng tiền riêng cho đến khi gia nhập Liên bang Canada vào năm 1949, mặc dù giá trị của đồng đô la Newfoundland đã được thay đổi vào năm 1895 để bằng đồng đô la Canada.

Xem thêm bài viết hay:  Megapixel là gì? Tìm hiểu về độ phân giải camera?

Vào tháng 4 năm 1871, Quốc hội Liên bang đã thông qua Đạo luật Tiền tệ Thống nhất chấm dứt việc sử dụng các loại tiền địa phương và thay thế chúng bằng đồng đô la Canada thông thường. Bản vị vàng tạm thời bị bỏ rơi trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và bị bãi bỏ hoàn toàn vào ngày 10 tháng 4 năm 1933. Khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, tỷ giá so với đô la Mỹ được cố định ở mức 1,1 đô la Canada = 1 đô la Mỹ. Nó được đổi thành ngang giá vào năm 1946. Năm 1949, đồng bảng Anh mất giá và đồng đô la Canada suy yếu, trở lại mức 1,1 đô la Canada = 1 đô la Mỹ. Tuy nhiên, đồng đô la Canada đã được thả nổi vào năm 1950 và không trở lại tỷ giá hối đoái cố định cho đến năm 1962, khi đồng đô la Canada được cố định ở mức 1 đô la Canada = 0,925 đô la Mỹ. Mức này duy trì cho đến năm 1970, khi giá trị của tiền tệ được thả nổi.

3. 1 đô la Canada bằng bao nhiêu đồng Việt Nam:

Đô la Canada là chữ viết tắt của CAD, giao dịch bằng tiếng Anh gọi là CANADIAN DOLLAR.

xem thêm: Quy định về sử dụng ngoại tệ trong hợp đồng thương mại

1 Đô la Canada = 1 CAD = 17.919 VNĐ (Một đô la Canada bằng mười bảy nghìn mười chín đồng, một trăm đô la Canada bằng một triệu bảy trăm chín mươi mốt nghìn chín trăm đồng)

1000 đô la Canada = 1000 CAD = 1.791.900 VNĐ (Một trăm đô la Canada bằng một triệu bảy trăm chín mươi mốt nghìn chín trăm đồng)

1000 đô la Canada = 1000 CAD = 17.919.000 VNĐ (một nghìn đô la Canada bằng một trăm bảy mươi chín triệu một trăm chín mươi nghìn đồng)

1 triệu đô la Canada = 1 triệu CAD = 17.919.000.000 VNĐ (Một triệu đô la Canada bằng mười bảy tỷ chín trăm mười chín triệu đồng Việt Nam)

4. Đổi đô la Canada ở đâu uy tín nhất:

Đối với các bạn đang có nhu cầu học tập và làm việc tại Canada thì thông tin về nơi hỗ trợ đổi đô la Việt Nam sang Canada là rất quan trọng. Dưới đây là những nơi tốt nhất để đổi đô la Canada.

4.1. Thu đổi ngoại tệ trong nước:

Nơi hỗ trợ đổi tiền uy tín nhất vẫn là các ngân hàng. Ở đây tỷ giá hối đoái thay đổi theo thị trường. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ, đặc biệt là đô la Canada. Bạn có thể tham khảo một trong các đơn vị sau: Vietcombank, VIB hoặc Techcombank tại Hồ Chí Minh và MSB, Viettinbank, Vietcombank tại Hà Nội.

Ghi chú: Khi giao dịch tiền tệ tại ngân hàng, bạn phải mang theo CMND, vé máy bay, visa, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích khổ 3, 4 bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hay nhất

Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể chọn từ học viện Tài chính hoặc tiệm vàng để chuyển đổi tiền tệ. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ các đơn vị để lựa chọn đơn vị uy tín để không xảy ra những thiệt hại không đáng có do chuyển phải tiền giả.

xem thêm: Áp dụng tỷ giá hối đoái khi thanh toán tiền cho người lao động nước ngoài

4.2. Đổi tiền ở Canada:

Ở Canada, cũng nên đổi tiền tại các chi nhánh ngân hàng cho an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền tại sân bay hoặc tại các ngân hàng uy tín. Việc lựa chọn đơn vị chuyển tiền cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Ngoài ra, cần lưu ý rằng các ngân hàng Canada mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Bạn cũng nên rút tiền từ ATM bằng thẻ tín dụng hoặc séc hoặc có thể mang theo USD vì một số dịch vụ sử dụng loại tiền này và USD dễ dàng chuyển đổi sang CAD.

5. Giá trị của tiền Canada là bao nhiêu?

Tiền Canada là một loại tiền tệ thả nổi. Vì vậy, nhiều lần đồng đô la Canada có giá trị hơn đô la Mỹ. Trên thực tế, đồng đô la Canada luôn nằm trong top 10 đồng tiền có giá trị nhất thế giới, trong khi đồng đô la Mỹ biến động mạnh và không phải lúc nào cũng nằm trong top 10.

Tuy nhiên, trong suốt lịch sử, đồng đô la Canada đã chứng kiến ​​sự biến động so với đồng đô la Mỹ. Kể từ năm 1998, Ngân hàng Canada đã không đặt mục tiêu cố định cho đồng tiền Canada, cũng như không can thiệp vào thị trường tiền tệ. Vì vậy, giá trị thị trường xác định giá trị của đồng đô la.

Tuy nhiên, nếu giá trị đồng đô la Canada tăng lên thì vẫn có lợi cho nền kinh tế nước này. Hiện tại, ngành công nghiệp Canada có thể dễ dàng mua nguyên liệu từ nước ngoài với giá thấp hơn, đặc biệt là từ Hoa Kỳ, vì gần 60% hàng nhập khẩu của Canada hiện nay đến từ Hoa Kỳ.

6. Làm thế nào để phân biệt các mệnh giá tiền Canada?

6.1. Đồng tiền:

Đồng xu 1 xu (penny) (đã ngừng sản xuất): Chất liệu thép – đồng đỏ niken, trọng lượng 2,35 gam và dày 1,45 mm, đường kính 19,05 mm. Mặt sau in hình lá phong, biểu tượng của đất nước Canada.

Đồng xu 5 cent (niken): Làm bằng niken, nặng 3,95 gam, dày 1,76 mm và đường kính 21,2 mm. Mặt sau là chú hải ly (cũng là biểu tượng rất nổi tiếng của Canada). Chất liệu của đồng xu 5 xu và 50 xu là thép đồng đỏ có pha thêm niken.

Đồng 10 xu (dime): Tuy có giá trị gấp đôi đồng 5 xu nhưng đồng 10 xu là nhỏ nhất. Đồng xu: dày 1,22 mm, nặng 1,75 gram và đường kính 18,03 mm. Phía sau là thuyền buồm Blue Nose – loại thuyền được người dân Nova Scotia (một tỉnh ven biển của Canada) dùng để đua và câu cá.

Xem thêm bài viết hay:  Ghost là gì? Thế nào là bị ghost? Ghosting là gì trong tình yêu?

xem thêm: Gửi ngoại tệ từ nước ngoài về Việt Nam qua tài khoản ngân hàng

Đồng xu 25 xu (tứ quý): đường kính 23,88 mm, dày 1,58 mm, nặng 4,4 gram. Mặt sau là hình tuần lộc.

50 xu (nửa đô): Đồng xu có đường kính 27,13 mm, dày 1,95 mm và nặng 6,9 gam. Quốc huy của Canada được in ở mặt sau. Trên thực tế, ngay cả chính người dân Canada cũng hiếm khi nhìn thấy đồng xu này.

Đồng xu 1 đô la Canada (loonie): vòng ngoài hình tròn, vòng trong hình lục giác (11 cạnh). Được làm bằng hợp kim niken-đồng. Đồng xu nhỏ hơn đồng 50 xu với đường kính 26,5 mm, dày 1,75 gam và nặng 7 gam. Mặt sau in hình con chim lặn diều hâu, tên tiếng Anh là loon nên đồng 1 đô la còn có tên gọi khác là loonie.

Đồng xu 2 đô la Canada (Toonie): được lưu hành từ năm 1966 để thay thế cho tờ tiền 2 CAD từ năm 1966. Chất liệu lưỡng kim với vòng ngoài bằng niken, vòng trong bằng hợp kim đồng-nhôm-niken. Trên lưng là một con gấu bắc cực. Đường kính 28 mm, dày 1,8 mm và nặng 7,3 gram.

6.2. Tiền giấy:

$5 CAD: Màu xanh, chân dung Thủ tướng Wilfrid Laurier (184 .)tháng 1 năm 1919), nhà lãnh đạo người Canada gốc Pháp đầu tiên của Canada. Ở mặt sau là các cánh tay robot được tạo ra ở Canada đã được sử dụng trong các nhiệm vụ của NASA từ năm 1981 đến năm 2011.

$10 CAD: màu tím, chân dung của John A. Macdonald (1815-1891), thủ tướng đầu tiên của Canada và là người sáng lập quốc gia đó. Mặt sau in hình The Canadian, một tuyến xe lửa chạy từ Vancouver đến Toronto và được điều hành bởi VIA Rail interstate.

$20 CAD: Màu xanh lục, Chân dung Nữ hoàng Elizabeth II (s. 1926). Mặt sau thể hiện Đài tưởng niệm Vimy Quốc gia Canada, một tượng đài ở Pháp vinh danh 3.000 binh sĩ Canada đã hy sinh trong Trận chiến Vimy Ridge (1917), một chiến thắng quan trọng trong Thế chiến thứ nhất (1914-1918). .

$50 CAD: chân dung Thủ tướng William Lyon Mackenzie King (1874-1950), người đã lãnh đạo Canada vượt qua giai đoạn khó khăn của Thế chiến II (1939-1945). Mặt sau in hình CCGS Amundsen, con tàu giúp Lực lượng bảo vệ bờ biển Canada thám hiểm và khám phá vùng Bắc Cực thuộc Canada.

xem thêm: Đổi USD ở đâu là hợp pháp? Mức phạt đổi tiền không đúng nơi quy định?

$100 CAD: Màu nâu cam, có khuôn mặt của Robert Borden (1854 – 1937), Thủ tướng Canada trong Thế chiến I (1914 – 1918). Phần sau đây mô tả nhà khoa học Frederick Banting (1891-194 .)1) và việc phát hiện ra insulin.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: 1 Đô La Canada bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền CAD ở đâu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận