Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động đội

Đại hội Liên đội dấu ấn khó quên đối với thiếu niên, nhi đồng

3/10/2014 2:01:12 PM
Căn cứ vào Chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2013 – 2014 của Hội Đồng Đội Thành phố Đồng Hới. Được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Trường tiểu học Chu Văn An về việc tổ chức thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Chiều ngày 1 tháng 11 năm 2013, Ban chỉ huy Liên đội Trường tiểu học Chu Văn An đã tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2013 – 2014.

Đại hội Liên đội dấu ấn khó quên đối với thiếu niên, nhi đồng

Căn cứ vào Chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2013 – 2014 của Hội Đồng Đội Thành phố Đồng Hới. Được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Trường tiểu học Chu Văn An về việc tổ chức thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Chiều ngày 1 tháng 11 năm 2013, Ban chỉ huy Liên đội Trường tiểu học Chu Văn An đã tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2013 – 2014.

Đến tham dự Đại hội Liên đội Trường tiểu học Chu Văn An có ông Lê Văn Hải đại diện cho HĐĐ tỉnh Quảng Bình, và anh Hà Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐĐ thành phố. Liên đội cũng vinh dự đón Bác Hồ Đức Minh - Trưởng ban đại diện Hội CMHS, Ban lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô và 80 Đội viên, nhi đồng xuất sắc trong toàn Liên đội.


Đội nghi lễ quàng khăn cho đại biểu.Mở màn chương trình Đại hội Liên đội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa do các bạn đội viên khối 4 – 5 biểu diễn. Bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em” đã khép lại khúc dạo đầu của chương trình với bao cảm xúc: “Khi trong phương đông vừa hé ánh dương. Khăn quàng trên vai chúng em tới trường. Em yêu khăn em càng gắng học hành. Sao cho xứng đáng cháu Bác Hồ Chí Minh”

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Sau phần nghi lễ là phút sinh hoạt truyền thống vô cùng thiêng liêng của Liên đội. Trong phút giây của phút sinh hoạt ấy, toàn thể các quý vị đại biểu cùng các đội viên nhi đồng đã được sống lại những thời khắc lịch sử oai hùng của Đội thiếu niên tiền phong với hình ảnh của những thiếu niên anh hùng: anh Kim Đồng, anh Lê Văn Tám  và chị Võ Thị Sáu ...

Đại hội mở ra với bản báo cáo của bạn Hoàng Li Ly về những thành tích xuất sắc của Liên đội trong năm học 2012-2013. Tiếp đó là bản dự thảo về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013-2014 do bạn Liên đội trưởng Ngô Khánh Linh trình bày. Liên đội cũng đã được lắng nghe các bản tham luận hết sức thiết thực và bổ ích về vấn đề học tập và vấn đề xây dựng Chi đội mạnh của các Chi đội.


Bạn Hoàng Ly Ly báo cáo thành tích của Liên đội, năm học 2013 - 2014. 


Trong không khí trang nghiêm và thân mật, Liên đội cũng đã được tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các vị đại biểu. Những sự góp ý sâu sắc sẽ là cơ sở để Liên đội xây dựng Chương trình công tác Đội, năm học 2013-2014 một cách hoàn thiện hơn. Đồng thời khắc phục những tồn tại để Liên đội ngày càng phát triển.


Bạn Liên đội trưởng Ngô Khánh Linh trình bày dự thảo hoạt động của Liên đội trong năm học 2012 – 2013.


Liên đội lắng nghe ý kiến cảu cácđại biểu.


Ghi nhận những kết quả Liên đội Trường tiểu học Chu Văn An đã đạt được trong năm học vừa qua, Hội đồng Đội Tỉnh và Thành phố đã trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đội 2012-2013.
Sau một thời gian làm việc công tâm, khách quan, dân chủ, Liên đội đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới.


 

Đại diện cho các thành viên trong Ban chỉ huy Liên đội, bạn Ngô Khánh Linh đã thể hiện sự quyết tâm: “Với vai trò và cương vị mới của mình, chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp Liên đội ta ngày càng vững mạnh.”
Ban chỉ huy Liên đội năm học 2013 - 2014 ra mắt.

Buổi Đại hội kết thúc trong niềm vui và phấn khởi của các bạn Đội viên, nhi đồng. Sẽ còn nhiều thử thách đang còn chờ đợi phía trước, nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực của các bạn Đội viên, cùng sự chỉ đạo sát sao của các thầy cô trong  Ban lãnh đạo và sự dìu dắt của anh Tổng phụ trách, Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014. Những chiếc khăn quàng đỏ lại tung bay trong trời thu lồng lộng, bước chân các em lại rộn ràng trong tiếng nhạc hùng tráng:


“Đi ta đi lên nối tiếp bao anh hùng
Như quân tiên phong bước trên đường giải phóng
Tiếng kèn rộn vang giục giã thiếu niên, nhi đồng
Tiến theo lá cờ Đội Hồ Chí Minh quang vinh…”

Quế Phan

Các Tin đã đăng

  Xuân yêu thương 3/10/2014 1:57:49 PM

ĐỊA CHỈ
Xã Tiến Hóa - Tuyên Hoá - Quảng Bình
Email: thcs_tienhoa@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường THCS Tiến Hoá
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình