Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Tin tức chung

TỔ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC SỨC TRẺ VÀ PHÁT TRIỂN

12/31/2017 5:20:36 PM
Tổ Hoạt động giáo dục là tổ gồm 6 nhóm bộ môn gắn với tên gọi của tổ với 9 thành viên, trong đó có 3 giáo viên Ngoại ngữ, 2 giáo viên Thể dục, 1 giáo viên Âm nhạc (sử), 1 giáo viên Mỹ thuật (công nghệ), 2 giáo viên Giáo dục công dân. 100% giáo viên trong tổ có trình độ đại học, có chuyên môn vững vàng, năng động và nhiệt tình trong công tác. Các thành viên trong tổ với tuối nghề trung bình từ 5 năm trở lên, ở độ tuổi “năng động, sáng tạo” trong công tác chuyên môn và tràn trề nhiệt huyết, gắn

 

 

 

I. Giới thiệu chung:

          Tổ Hoạt động giáo dục là tổ gồm 6 nhóm bộ môn gắn với tên gọi của tổ với 9 thành viên, trong đó có 3 giáo viên Ngoại ngữ, 2 giáo viên Thể dục, 1 giáo viên Âm nhạc (sử), 1 giáo viên Mỹ thuật (công nghệ), 2 giáo viên Giáo dục công dân. 100% giáo viên trong tổ có trình độ đại học, có chuyên môn vững vàng, năng động và nhiệt tình trong công tác. Các thành viên trong tổ với tuối nghề trung bình từ 5 năm trở lên, ở độ tuổi “năng động, sáng tạo” trong công tác chuyên môn và tràn trề nhiệt huyết, gắn bó với nghề, với nhà trường THCS Tiến Hóa.

Trong những năm học vừa qua, tổ đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt công tác giảng dạy, công tác giáo dục học sinh và các công tác khác của nhà trường. Các thành viên trong tổ luôn có tinh thần ham học hỏi, luôn chú ý trau dồi chuyên môn, áp dụng đổi mới phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển giáo dục của đất nước và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của học sinh và phụ huynh.

Là một trong những tổ chuyên môn mới và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy: thiết kế bài giảng điện tử, sử dụng nhiều phần mềm soạn giáo án điện tử, phần mềm soạn thảo đề trắc nghiệm… Nhiều thành viên trong tổ có SKKN đạt giải cao cấp huyện, tỉnh, điển hình là thầy giáo Lê Đức Thắng - giáo viên giảng dạy bộ môn Thể dục 3 năm liên tục đạt Chiến sĩ thi đua Huyện, 1 năm đạt CSTĐ cấp Tỉnh, SKKN có giá trị ứng dụng cao trong thực tiễn cho bộ môn học; cô Võ Thị Thường - giáo viên môn Giáo dục công dân và làm công tác Tổng phụ trách Đội nhiều năm năm liền có SKKN đạt giải cao cấp Huyện (năm học 2011-2012 là chiến sĩ thi đua cấp huyện). Cô đã được tỉnh Đoàn trao tặng bằng khen 2 năm liên tục (năm học 2013-2014; 2014-2015).  Cô Lê Thị Thương - giáo viên Nhạc, sử với nhiều thành tích và đóng góp trong công tác phong trào văn nghệ, TDTT của trường, của ngành, có nhiều tiết mục do cô dàn dựng đã đạt giải cao cấp trường, xã. Nhiều giáo viên trong tổ có đóng góp rất lớn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh, nhiều thầy cô có học sinh đạt giải cao, điển hình thầy Thắng, thầy Bình ở bộ môn thể dục với nhiều học sinh đạt giải cấp Huyện, cấp Tỉnh và cấp quốc gia (năm học 2011-2012, 2013-2014) và những  năm khác, cô Yến, Len, Nhung có học sinh đạt nhiều giải cao cấp huyện, tỉnh môn tiếng Anh. Các giáo viên trong tổ đã tích cực tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cụm như cô Kiều Oanh, cô Hải Yến, thầy Thắng, đặc biệt trong công tác Đoàn đội có cô giáo Võ Thị Thường nhiều năm liên tục được Hội đồng đội huyện và tỉnh tặng giấy khen trong công tác và phong trào TTN và NĐ.

II. Hoạt động của tổ Hoạt động giáo dục:

          Mỗi khi nhắc đến tổ Hoạt động giáo dục của trường Trung học cơ sở Tiến Hóa là nói đến một tổ chuyên môn với nhiều hoạt động bề nổi. Từ những năm gần đây trường THCS Tiến Hóa đi vào hoạt động xây dựng trường chuẩn quốc gia, bên cạnh công tác chuyên môn, tổ luôn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa tích cực và có chất lượng. Bất kỳ một hoạt động nào của nhà trường đều có bóng dáng của Âm nhạc, Mỹ thuật, TDTT chẳng hạn như Lễ Khai giảng, Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, Chào năm mới, ngày Quốc tề Phụ nữ 8/3, Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM  26-3..., chính vì vậy các giáo viên trong tổ có nhiều cơ hội để trau dồi kiến thức và phát huy công tác chuyên môn một cách hiệu quả nhất, mang lại nhiều niềm vui cho thầy và trò THCS Tiến Hóa sau những giờ dạy và học căng thẳng. Một trong những hoạt động ngoại khóa lớn nhất mà tổ đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn, Đội và nhà trường để tổ chức thành công và được sự nhiệt liệt hưởng ứng của toàn thể phụ huynh, học sinh và cán bộ nhân viên và giáo viên trong trường đó là ngoại khóa nhân dịp 20/11, 22/12 như sân chơi “rung chuông vàng, tài năng Tiếng Anh, giải cờ vua đanh cho các lứa tuổi…”  hàng năm. Tại sân chơi này, học sinh có nhiều cơ hội để thể hiện trước bạn bè và thầy cô những bài hát tiếng Việt, tiếng Anh, đấu trí về những câu hỏi thuộc các lĩnh vực khoa học…, những bản nhạc hay, những màn trình diễn thời trang với nhiều phong cách sáng tạo, độc đáo, những đấu pháp của những ván cờ được dàn dựng công phu và rất nhiều tài năng khác được học sinh THCS Tiến Hóa thể hiện hết sức phong phú và thú vị.

          Nhóm giáo viên Ngoại Ngữ với các cô giáo năng động nhiệt tình, có chuyên môn vững vàng, được khẳng định thông qua chất lượng đầu ra của học sinh: nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng khối D như: Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng…, nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Tiếng Anh, nhiều học sinh đỗ vào lớp 10 các trường chuyên, khối chuyên (lớp ban D) củng có công của các cô gieo mầm, dìu dắt, bồi dương… Với thành tích của học sinh trường THCS Tiến Hóa trong những năm qua, các giáo viên dạy tiếng Anh có quyền tự hào về những gì họ đã đạt được và đang làm hết sức mình để phát triển môn Ngoại Ngữ - một thế mạnh nổi bật của trường THCS Tiến Hóa trong xu thế hội nhập. Sự hợp tác của nhà trường với các tổ chức tiếng Anh ngoài nhà trường đã giúp giáo viên dạy Ngoại ngữ của trường có nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm với giáo viên nước ngoài nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng nghe, nói. Chính những điều đó đã mang lại hiệu quả cao nhất cho mỗi bài giảng và khẳng định thương hiệu giáo viên tiếng Anh trường THCS Tiến Hóa. Các giờ học tiếng Anh ở trường THCS Tiến Hóa đối với các lớp luôn đạt chất lượng cao đều tuân thủ nguyên tắc “giao tiếp tiếng Anh”, nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng và khuyến khích học sinh nói tiếng Anh tốt hơn.

Thể dục là một bộ môn có nhiều học sinh đạt giải cao, mang lại nhiều thành tích to lớn và vinh quang cho nhà trường. Hai thầy giáo trẻ Lê Đức Thắng và Trần Đức Bình đã làm nên nhiều thành công đáng trân trọng về phong trào TDTT không những cho nhà trường mà góp phần không nhỏ cho phong trào TDTT của xã Tiến Hóa. Với sự đầu tư của nhà trường và của Hội cha mẹ học sinh về cơ sở vật chất đã tạo điều kiện cho hoạt động TDTT của nhà trường ngày thêm phong phú và phát triển.

Mặc dù trường THCS Tiến Hóa mới được công nhận trường chuẩn quốc gia hơn một năm nhưng thành tích bề dày của nhà trường đạt được quả thật đáng tự hào. Tổ Hoạt động giáo dục đã và đang nỗ lực hết sức mình để đóng góp cùng với các tổ chuyên môn khác vào sự phát triển chung của nhà trường. Với đặc thù là một tổ có nhiều bộ môn khác nhau, đồng chí tổ trưởng Lê Đức Thắng - giáo viên Thể dục là người luôn sát sao trong công tác quản lý cũng như giúp đỡ các tổ viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài công tác chuyên môn, các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo phối hợp với nhau trong các hoạt động phong trào, nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh. Với ý thức trách nhiệm của mình, các thành viên trong tổ Hoạt động giáo dục luôn quyết tâm phấn đấu xây dựng trường THCS Tiến Hóa ngày thêm phát triển.   

 

                                                                                                                                                                                                                            

ĐỊA CHỈ
Xã Tiến Hóa - Tuyên Hoá - Quảng Bình
Email: thcs_tienhoa@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường THCS Tiến Hoá
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình