Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Tin tức chung

Hội thi kể chuyện theo sách

12/24/2018 8:07:44 AM

Hòa trong không khí kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, Thư viện trường THCS Tiến Hóa phối hợp với Liên đội tổ chức hội thi "Kể chuyện theo sách với chủ đề Anh bộ đội Cụ Hồ". Hội thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các em học sinh, khơi dậy lòng tự hào, tự cường dân tộc trong một bộ phận thanh thiếu nhi. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh tìm hiểu về lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là hình ảnh người lính - Anh bộ đội Cụ Hồ một cách trực quan, sinh động.

 

Các thí sinh xuất sắc trong hội thi kể chuyện theo sách

Trong khuôn khổ hội thi, 13 thí sinh xuất sắc đến từ 13 chi đội đã gửi đến Ban giám khảo và toàn bộ khán giả những câu chuyện ý nghĩa và xúc động. Bằng giọng kể truyền cảm và phần phụ họa dàn dựng công phu, các tiết mục dự thi đã đưa khán giả về gần hơn với lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, đồng thời khắc họa hình tượng Anh bộ đội Cụ Hồ gần gũi, thân thương mà vẫn anh hùng, bất khuất. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho những thí sinh xuất sắc nhất. Giải Nhất thuộc về thí sinh Hoàng Lê Việt Hà đến từ chi đội Bế Văn Đàn với câu chuyện xúc động "Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc". 

 

 

Tiết mục xuất sắc nhất lấy đi nước mắt của nhiều khán giả

Câu chuyện "Nhớ anh Phan Đình Giót" qua giọng kể của thí sinh Lê Thị Thu Lài đến từ chi đội Bế Văn Đàn đã xuất sắc giành giải Nhì hội thi. Hình ảnh anh Phan Đình Giót anh dũng lấy thân mình lấp lỗ châu mai trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1945 đã gây xúc động mạnh cho toàn bộ Ban giám khảo và khán giả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội thi đã khép lại nhưng những cảm xúc và ấn tượng đẹp về hình tượng anh bộ đội Cụ Hồ vẫn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Có thể nói, hội thi "Kể chuyện theo sách chủ đề Anh bộ đội Cụ Hồ" của Thư viện trường THCS Tiến Hóa đã thực hiện tốt nhiệm vụ duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, đồng thời mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu kể chuyện cho học sinh các khối lớp. Hi vọng các năm về sau, những sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh sẽ tiếp tục được triển khai. 

 

ĐỊA CHỈ
Xã Tiến Hóa - Tuyên Hoá - Quảng Bình
Email: thcs_tienhoa@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường THCS Tiến Hoá
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình